Thứ sáu, 11/8/2017, 10:00 (GMT+7)

Tuấn Trần: 'Tôi không e ngại khi đóng cảnh thân mật với bạn diễn'

Nam diễn viên chia sẻ anh nghĩ mình là nhân vật trong phim, luôn tập trung cao độ cho vai diễn nên có thể vượt qua mọi sự ngượng ngùng.

Tuấn Trần được biết đến khi giành ngôi vị Quán quân "Nét đẹp sinh viên 2012", với chiều cao ấn tượng 1m85. Sau đó, chàng sinh viên khoa quản trị kinh doanh Đại học Sài Gòn bước vào con đường nghệ thuật với vai trò người mẫu, diễn kịch, đóng phim. Mới đây, Tuấn Trần lần đầu tham gia vai nam chính trong dự án phim điện ảnh tâm lý - kinh dị mang tên Lời nguyền gia tộc, sẽ ra rạp vào ngày 18/8 tới.

- Cơ duyên nào đưa anh đến với bộ phim "Lời nguyền gia tộc"?

- Tôi thấy mình có duyên với đạo diễn Đặng Thái Huyền và bộ phim tâm lý - kinh dị này. Trước đây, tôi đã may mắn có cơ hội tham gia vào một dự án phim truyền hình của đạo diễn Đặng Thái Huyền. Vì thế, khi lên kế hoạch bấm máy cho Lời nguyền gia tộc, chị đã tin tưởng giao vai nam chính cho tôi. Tuy nhiên, vai diễn trong phim có diễn biến tâm lý phức tạp, bối cảnh quay lại đặc biệt và điều kiện khó khăn. Đó là một thách thức không nhỏ với một diễn viên trẻ như tôi.

polyad

Tuấn Trần sở hữu gương mặt giống các nam diễn viên Hàn Quốc.

- Phân đoạn nào trong phim khiến anh cảm thấy khó khăn và áp lực khi lột tả nỗi sợ hãi của nhân vật?

- Trong phim có nhiều trường đoạn, tôi phải đóng một mình, loay hoay, ngơ ngác giữa căn nhà hoang, sau đó là cảnh trốn chạy, lạc giữa rừng rồi bị một thế lực vô hình dẫn đi hết nơi này đến nơi khác. Tôi cảm thấy khá áp lực vì nhân vật có diễn biến tâm lý phức tạp, mình phải diễn làm sao để lột tả được hết nỗi sợ hãi mà không một màu, nhàm chán. Lúc đầu, tôi thấy điều đó rất khó khăn nhưng đạo diễn và anh em trong đoàn phim đã chia sẻ kinh nghiệm, giúp tôi vượt qua được tất cả.

- Điều gì khiến anh cảm thấy lo lắng nhất khi tham gia bộ phim này?

- Nhận kịch bản này, tôi rất thích nhưng cũng lo lắng. Khí hậu ở Đà Lạt và Đắk Nông lúc đó lạnh, khu vực quay phim lại xa xôi, hẻo lánh nên điều kiện rất khó khăn. Đóng phim Lời nguyền gia tộc như là một bước "khiêu chiến" giới hạn bản thân trước đây của mình.

Tất cả phân đoạn nguy hiểm nhất như lái xe trên đường đèo dốc trong mưa, bơi dưới suối ngầm lúc nửa đêm, rơi xuống con thác dữ... tôi đều tự mình thực hiện là chính. Người đóng thế thì vẫn có nhưng tôi muốn hình ảnh đó phải thật sự là mình. Suốt quá trình quay phim, tôi đã phải nhập viện tới ba lần vì trấn thương, mệt mỏi và đôi lúc là kiệt sức.

- Diễn viên Khương Ngọc giúp đỡ anh thế nào trong các cảnh phim có tâm lý phức tạp?

- Ban đầu, tôi cảm thấy rất áp lực vì diễn chung với anh Khương Ngọc - một diễn viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. Thú thật, tôi sợ mình lột tả nhân vật không tốt sẽ ảnh hưởng đến phân đoạn đóng cùng anh. Nhưng anh Ngọc đã tận tình hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm diễn xuất khiến tôi thấy cảm kích và hâm mộ anh. Sự hướng dẫn của "đàn anh" giúp tôi vượt qua được bản thân và lột tả tốt những phân đoạn có chuyển biến tâm lý phức tạp.

polyad

Bộ phim Lời nguyên gia tộc do Tuấn Trần đảm nhận vai chính sẽ ra rạp vào ngày 18/8 tới.

- Anh làm cách nào để vượt qua sự e ngại khi đóng cảnh thân mật với bạn diễn khác giới trong phim?

- Khi thực hiện những cảnh quay đó, tôi luôn nghĩ mình là nhân vật trong phim. Vì vậy, tôi cần sự tập trung và nhập tâm cao độ để có thể lột tả chân thật nhất cảm xúc khi yêu. Dù hiện tại chưa có người yêu nhưng tôi cũng mong mình sẽ có một chuyện tình đẹp, mãnh liệt và sâu đậm như phim (cười).

- Anh từng chia sẻ bản thân bị ám ảnh khi đóng phim, vậy làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi đó?

- Tôi luôn quan niệm rằng khi mình không có tâm địa xấu, không hại người thì người sẽ không hại mình. Khi đến những nơi linh thiêng và trước khi vào bối cảnh quay, tôi luôn tỏ lòng thành kính bằng việc thắp hương để xin phép được hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

- Gương mặt thu hút theo kiểu mỹ nam Hàn Quốc dễ khiến anh bị đóng khung với hình tượng "soái ca", anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ mình sẽ không đóng khung trong một hình tượng nào cả. Là một diễn viên, tôi mong sẽ được trải nghiệm cuộc đời của nhiều nhân vật theo những cách tạo hình khác nhau.

- Dự định sắp tới của anh là gì?

- Trước mắt, tôi sẽ dành thời gian trau dồi về võ thuật vì đam mê thể loại phim hành động. Ngoài ra, tôi sẽ tiếp tục rèn luyện thêm nhiều kỹ năng để có thể hoàn thiện bản thân và xuất hiện trong các vai diễn đa dạng hơn.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả