Thứ tư, 19/4/2017, 16:10 (GMT+7)

Tuấn Ngọc, Lệ Thu kể kỷ niệm thu âm cuốn băng đầu tiên cùng nhau

Hai danh ca nổi tiếng lần đầu ghi âm cùng nhau cách đây tận 46 năm và giờ họ vẫn còn hát chung.

Hai danh ca Tuấn Ngọc và Lệ Thu chuẩn bị làm đêm nhạc chung mang tên Như là kỷ niệm. Đây là show diễn gợi nhớ lần đầu họ cùng thu âm một cuốn băng cách đây 46 năm.

Tuấn Ngọc cho biết, trước kia anh toàn hát nhạc ngoại. Năm 1971, Lệ Thu mời anh thu âm cuốn Tứ quý do chị sản xuất, là sản phẩm đánh dấu việc anh chuyển từ hát nhạc Mỹ sang nhạc Việt. Ngoài Tuấn Ngọc, Lệ Thu, cuốn băng còn có hai giọng ca khác là Duy Trác, Khánh Ly. Lúc đó, Khánh Ly và Lệ Thu là hai ca sĩ nữ nổi tiếng nhất Việt Nam. Vì vậy, Tuấn Ngọc rất vui và hạnh phúc khi được góp giọng cùng họ trong sản phẩm này. 

Lệ Thu kể, khi đó Tuấn Ngọc nói tiếng Việt chưa chuẩn nên hát còn ngọng nghịu, làm chị nhớ mãi. Trong quá trình hát chung, họ thường đi xem phim hay nghe nhạc cùng nhau. Thời ấy, Tuấn Ngọc được nhiều phụ nữ yêu quý nên Lệ Thu trêu: "Suýt nữa là tôi rơi vào tay gã đào hoa này rồi" làm nam ca sĩ ngượng ngùng. 

tuan-ngoc-le-thu-ke-ky-niem-thu-am-cuon-bang-dau-tien-cung-nhau

Lệ Thu và Tuấn Ngọc trong một lần đứng chung sân khấu.

Năm 2013, một lần nữa, Tuấn Ngọc có dịp thu âm cùng Lệ Thu trong cuốn Một thoáng hương xưa tại hải ngoại. Trong đó, nam danh ca hát các bài Không tên của Vũ Thành An còn, Lệ Thu thể hiện sáng tác của Ngô Thụy Miên.

Tuấn Ngọc và Lệ Thu muốn làm một đêm nhạc ôn lại kỷ niệm khi tuổi đã lớn ở trong nước. Hai ca sĩ sẽ kể cho khán giả nghe những kỷ niệm một thời.

Trong đêm nhạc, Tuấn Ngọc song ca cùng Lệ Thu các tình khúc Niệm khúc cuối, Xin đừng gọi tên nhau... Anh còn solo các bài Mắt biếc, Dốc mơ, các bài Không tên… Lệ Thu cũng sẽ xuất hiện trên sân khấu với những ca khúc quen thuộc như: Mùa thu cho em, Giáng ngọc, Bản tình cuối... Chị cũng lần đầu tiên hát Tình tự mùa xuân của Từ Công Phụng.

Danh ca Lệ Thu cho biết, họ không biên tập hoặc hát theo kịch bản mà dựa theo cảm xúc cũng như chính yêu cầu của khán giả trong chương trình.

Đêm nhạc Như là kỷ niệm diễn ra lúc 21h ngày 22/4 tại phòng trà We, TP HCM.

Hân Quy

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả