Thứ sáu, 26/4/2019, 15:21 (GMT+7)

Tú Vi chưa muốn thêm con vì quá vất vả

Nữ diễn viên căng thẳng với việc vắt sữa cho con gái bú suốt 10 tháng đầu sau sinh nên chưa vội có bé thứ hai dù nhiều người thúc giục.

Trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, vợ chồng Văn Anh - Tú Vi chia sẻ về cuộc sống gia đình hiện tại. Cả hai gắn bó với nhau được 6 năm và có con gái đầu lòng - bé Cún - vừa tròn một tuổi. Cô bé được nhận xét mang nhiều nét giống ba, tính cách hiếu động. "Cún biết vịn tay vào tường để chập chững bước đi, có thể mi gió hay bắt chước những động tác của người lớn. Con gái cũng có những cảm nhận suy nghĩ riêng, cái gì thích mới làm. Đặc biệt, Cún rất quấn ba, khi thấy Văn Anh bé rất hào hứng, còn khi thấy Vi, bé tỉnh bơ như không có gì luôn", Tú Vi kể.

Vợ chồng Văn Anh - Tú Vi trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo.

Vợ chồng Văn Anh - Tú Vi trong chương trình 'Mảnh ghép hoàn hảo'.

Tâm sự về lý do con quấn ba hơn mẹ, theo Tú Vi đó là do Văn Anh dành mọi thời gian chăm sóc Cún. Từ lúc con chào đời, Văn Anh hiểu vợ bị đau xương khớp nên giành hết những việc tắm rửa, chăm sóc con. Mỗi lần con gái bú sữa hay bị trớ cần bế trên tay, Văn Anh ngồi trên giường, kê cho Cún ngủ trên chân suốt đêm. "Điều duy nhất anh không thể làm được là hút sữa và cho con bú. Nhưng tất cả tình cảm của chồng khiến tôi cảm thấy vô cùng may mắn, hạnh phúc. Dù sau này thế nào, tôi vẫn thương và cám ơn anh vì đã bên cạnh mình", nữ diễn viên trải lòng.

Có chồng san sẻ việc nhà nhưng cũng có lúc Tú Vi đối diện vấn đề trầm cảm. Giai đoạn đó, Văn Anh tập trung đầu tư trung tâm dạy nhạc, công việc bận rộn liên tục cuốn anh ra khỏi nhà. Cứ nhìn chồng bước chân đi làm, Tú Vi lại buồn khóc vì lâu nay vợ chồng cô làm gì đều có nhau. Thực tế ấy khiến "bà mẹ một con" rơi vào suy nghĩ tiêu cực, sợ tình cảm sớm phai mờ.

Nhiều người cho rằng Tú Vi "sướng quá nên bày đặt trầm cảm", nhưng may mắn Văn Anh sớm nhận ra và giúp vợ vượt qua giai đoạn khó khăn ấy. "Trước đây, tôi không quan tâm lắm đến tình yêu. Nhưng từ khi gặp Văn Anh, nếu một ngày anh ấy bỏ tôi, không còn ở bên nhau, tôi không biết có chịu đựng được hay không nữa".

Cặp đôi hạnh phúc khi nhìn thấy con gái ngày càng cứng cáp, ngoan ngoãn.

Cặp đôi hạnh phúc khi nhìn thấy con gái ngày càng cứng cáp, ngoan ngoãn.

Khi con gái 10 tháng tuổi, nhiều bạn bè khuyên Tú Vi nên sinh tiếp để đỡ vất vả sau này. Tuy nhiên, nữ diễn viên chưa vội có thêm em bé bởi cô vẫn muốn dành mọi thứ tốt nhất cho con gái. Thay vì cho bé ti trực tiếp, Tú Vi chọn cách vắt sữa để kiểm soát được lượng sữa bé bú trong ngày. Việc thay đổi này giúp bé tăng cân hơn hẳn, dù làm Tú Vi chịu nhiều căng thẳng. Cô đùa mình làm "kiếp bò sữa" quá vất vả.

Yêu thương con hết mực, Tú Vi và Văn Anh có thể sẽ không cho con đi học mẫu giáo. Đôi vợ chồng lý giải, cơ địa bé Cún bị dị ứng, đến 5-6 tuổi mới dứt hẳn nên cần theo sát việc ăn uống, tắm rửa. Tú Vi đang nghĩ tới việc kêu gọi tổ chức một lớp học hoặc một cộng đồng nhỏ giúp những em bé như Cún có nơi tiếp xúc và giao lưu cùng mọi người.

Tú Vi chưa muốn sinh thêm con vì quá vất vả vắt sữa
 
 

Tú Vi ví mình như 'bò sữa'

Tập 4 Mảnh ghép hoàn hảo với sự tham gia của cặp đôi Văn Anh - Tú Vi sẽ phát sóng trên VTV9 lúc 21h35 ngày 28/4.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả