Từ Hy Viên bị chỉ trích đạo đức giả vì nói 'không cần sinh con'

Diễn viên Đài Loan vấp phải những nhận xét tiêu cực sau chia sẻ trong show thực tế 'Friends on the Go'. 

Thứ ba, 9/7/2019, 00:06 (GMT+7)

4 người bạn Từ Hy Viên, Từ Hy Đệ, Phạm Hiểu Huyên và Liễu Hàn Nhã gần đây cùng tham gia show truyền hình Friends on the Go của Trung Quốc. Thân thiết với nhau đã 20 năm, 4 người phụ nữ có thể thoải mái chuyện trò, chia sẻ về cuộc sống cá nhân, với những vấn đề như gia đình, con cái... Ngoại trừ Hiểu Huyên còn độc thân, ba nghệ sĩ còn lại đều đã chồng con đề huề. Vì thế, trong tập mới của chương trình, ba người dành cho "kẻ độc thân" Hiểu Huyên những lời khuyên về hôn nhân.

Bốn người phụ nữ bàn bạc về chủ đề con cái. 

Bốn người phụ nữ bàn bạc về chủ đề con cái. 

Trong tập mới nhất, Liễu Hàn Nhã than thở về vô khối những công việc "không tên" mà cô phải làm cho các con, mỗi khi trở về nhà vào buổi tối. Từ Hy Viên cũng tiết lộ, cô bận rộn với trách nhiệm làm mẹ. Nữ diễn viên khuyên Hiểu Huyên "không nên có con". Ngược lại, Hàn Nhã nói rằng có con cũng là một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. 

Trước lập luận của bạn, Từ Hy Viên bướng bỉnh bảo vệ quan điểm của mình: "Tại sao người ta lại phải sinh ra đứa con của riêng mình? Nếu em nhất định muốn chăm sóc một đứa bé, có thể chăm sóc những em bé bị bỏ rơi. Em có thể nhận con nuôi. Không cần phải vin vào những lý do như "sinh con để về già nó chăm sóc mình", hay "nối tiếp dòng dõi"... Nếu chỉ đẻ con vì những suy nghĩ như thế thì tốt nhất không nên sinh con". 

Quan điểm của Hy Viên khiến cô bị chỉ trích là đạo đức giả. 

Quan điểm của Hy Viên khiến cô bị chỉ trích là đạo đức giả. 

Những chia sẻ của Từ Hy Viên vấp phải chỉ trích dữ dội của nhiều người. Không ít ý kiến cho rằng nữ diễn viên đạo đức giả. Một khán giả viết: "Cô ta sinh hai đứa con. Thế rồi cô ta đi nói với mọi người rằng không nên sinh con. Nói một đằng, làm một nẻo". 

Nhiều người bênh vực Từ Hy Viên và nói: "Tôi đồng ý với quan điểm của cô. Nếu không có tình yêu, thì kể cả bạn có sinh con ra, đứa bé cũng không hạnh phúc, vì không sinh ra trong môi trường phù hợp. Trẻ em cần tình yêu thương để có thể lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc. Đừng sinh con vì bất cứ lý do nào khác, ngoại trừ tình yêu". 

Diễn viên Từ Hy Viên và chồng. 

Diễn viên Từ Hy Viên và chồng. 

Từ Hy Viên là diễn viên nổi tiếng Đài Loan. Cô và doanh nhân Uông Tiểu Phi kết hôn năm 2010, có hai con một trai, một gái. Cuối năm ngoái, ngôi sao Vườn sao băng mang bầu lần ba, nhưng bị thai lưu và phải bỏ. Từ khi kết hôn và sinh con, ngôi sao Đài Loan hạn chế công việc, chủ yếu dành thời gian cho gia đình. 

Nguyễn Hương (Theo HK01)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?