Thứ tư, 10/4/2019, 14:00 (GMT+7)

Tú Anh: 'Học hỏi những người có khát vọng lớn để thực hiện ước mơ'

Á hậu nói mỗi khi gặp khó khăn trong công việc, đều nghĩ có người xuất phát điểm thấp hơn mà vẫn thành công thì mình cũng vượt qua được.

Á hậu Tú Anh:

Sau các tỉnh Tây Nguyên, ngày 9/4, "Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" tiếp tục đến Nam Định, với sự đồng hành của Hoa hậu Thu Ngân (giữa), Á hậu Hoàng My (trái) và Tú Anh(phải). Ba người đẹp trao tặng các bạn trẻ 5 cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách, đúc kết các bài học thành công của những quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Á hậu Tú Anh:

Tại sự kiện, Á hậu Tú Anh chia sẻ bí quyết thành công là học các nhân vật trong sách tìm niềm vui ở mỗi việc làm. Theo người đẹp, thất bại hay thành công đều giúp cô đúc kết được những kinh nghiệm và tìm được niềm vui, động lực để biến ước mơ thành hiện thực cũng như phát triển bản thân hơn nữa. Cô hy vọng cùng với những người chị em có thể lan tỏa tinh thần "không có gì là thất bại, tất cả là thử thách" đến các bạn trẻ. Tấm gương mà Tú Anh noi theo là Chủ tịch Tập đoàn Hyundai - người đã bản lĩnh vượt qua nghèo đói, khó khăn để thực hiện ước mơ, hoài bão. "Mỗi khi gặp khó khăn trong công việc, tôi đều nghĩ có những người xuất phát điểm thấp hơn mà họ thành công thì tại sao mình không vượt qua được chút khó khăn này", á hậu nói.

Á hậu Tú Anh:

Lần thứ ba tham gia hành trình, Hoa hậu Thu Ngân (giữa) cho biết ngày càng cảm nhận được giá trị tri thức từ những cuốn sách quý. "5 cuốn sách Trung Nguyên trao tặng đến các bạn trẻ giúp tôi hoàn thiện bản thân, ứng xử khéo léo trong mối quan hệ gia đình, doanh nghiệp và có nhiều ý tưởng khởi nghiệp cũng như động lực để làm giàu. Tôi luôn tự nhủ bản thân, hãy cứ khát khao, cứ dại khờ, coi mình như một ly nước rỗng để luôn sẵn sàng và chân thành tiếp nhận những nguồn tri thức mới từ các cuốn sách".

Á hậu Tú Anh:

Á hậu Hoàng My tiết lộ lý do tham gia nhiều hành trình tặng sách vì "cảm thấy việc trao tặng tri thức quá tuyệt vời". Nhiều năm ở, tiếp xúc với những nhân vật nổi tiếng, đạt giải Nobel nên người đẹp càng cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của tri thức, của việc đọc sách và mong muốn giới trẻ Việt có thể khởi nghiệp thành công như các bạn. "Cùng với Trung Nguyên, tôi gửi tặng những cuốn sách mang đến các bí kíp, kiến thức, công cụ và cho các bạn nhiều ý tưởng. Trong đó, tôi khuyên các bạn không nên bỏ qua cuốn sách Khuyến học bởi sẽ học được văn hóa, văn minh của người Nhật".

Sau khi nghe những chia sẻ của các khách mời, nữ sinh lớp 11 chuyên Lê Hồng Phong đặt câu hỏi: Làm thế nào tìm được năng lực lõi của bản thân, để từ đó thành công ở lĩnh vực mình lựa chọn?. Tiến sĩ Hữu Đức - người dẫn dắt buổi giao lưu giải đáp: Các cá nhân thành công đều tập trung vào 3 thứ: đam mê, năng khiếu, cho là quan trọng của cuộc đời. Khát vọng, đam mê là quan trọng nhất, mà khi nghĩ tới nó thấy tim đập mạnh hơn, thổn thức hơn, thậm chí quên ăn, quên ngủ. Đó chính là những thứ hình thành năng lực lõi.

Sau khi nghe những chia sẻ của các khách mời, nữ sinh lớp 11 chuyên Lê Hồng Phong đặt câu hỏi: "Làm thế nào tìm được năng lực lõi của bản thân, để từ đó thành công ở lĩnh vực mình lựa chọn?". Tiến sĩ Hữu Đức - người dẫn dắt buổi giao lưu giải đáp: "Các cá nhân thành công đều tập trung vào 3 thứ: đam mê, năng khiếu, cho rằng việc đó là quan trọng của cuộc đời. Khát vọng, đam mê là quan trọng nhất, mà khi nghĩ tới nó thấy tim đập mạnh hơn, thổn thức hơn, thậm chí quên ăn, quên ngủ. Đó chính là những thứ hình thành năng lực lõi".

Sau Nam Định, hành trình sẽ đến với các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu Tổ quốc gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn... trước khi trở về cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình tại các vùng biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu... Năm nay điểm nổi bật nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Sau Nam Định, hành trình sẽ đến với các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu Tổ quốc gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn... trước khi trở về cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình tại các vùng biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu... Năm nay điểm nổi bật nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Á hậu Tú Anh:

"Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay. Chương trình nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại; xây dựng trí tuệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới họ để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Hải My
Ảnh: Tô Thanh Tân
Trang phục: Helene Hoài

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao