Trương Vệ Kiện ám ảnh nỗi đau mất con

Tài tử Hong Kong cho rằng không riêng gì phụ nữ mà đàn ông cũng rất đau lòng, nhất là khi vợ anh sảy thai hai lần liên tục.

Thứ năm, 22/11/2018, 16:52 (GMT+7)

Trả lời phỏng vấn của tờ Apple Daily Hong Kong, Trương Vệ Kiện giãi bày nhiều tâm tư trong cuộc hôn nhân với diễn viên Trương Tây và nhắc lại nỗi đau bà xã hai lần sảy thai vào 10 năm trước. Một năm sau khi đăng ký kết hôn, năm 2008, Trương Tây mang thai con đầu lòng với Trương Vệ Kiện. Đến tháng thứ tám, cô bị thai lưu. Sáu năm sau, mang thai lần thứ hai, dù đã rất cẩn trọng, Trương Tây cũng không giữ được con.

Nam diễn viên Tây du ký cho hay, khi chuyện không vui xảy ra, anh dành trọn thời gian ở bên cạnh chăm sóc vợ, chỉ mong cô sớm hồi phục sức khỏe và tinh thần. Nhưng anh không ngờ rằng, khi Trương Tây cân bằng được tâm lý, anh lại chìm sâu vào ám ảnh.

Hai vợ chồng Trương Vệ Kiện và Trương Tây.

Hai vợ chồng Trương Vệ Kiện và Trương Tây.

"Khi người phụ nữ không may sảy thai, mọi người thường chỉ quan tâm tới nỗi đau của người làm mẹ. Thực tế, người làm cha như tôi cũng rất đau lòng", Trương Vệ Kiện chia sẻ. Khoảng thời gian ám ảnh năm đó, nam diễn viên thường đưa bà xã đi dạo, sắm cho cô những món đồ cô thích, mua cho cô hai chú cún để giúp cô khuây khỏa tinh thần. 

Cặp đôi trong lễ cưới tại Phillipines năm 2009.

Cặp đôi trong lễ cưới tại Philippines năm 2009.

Thời còn yêu nhau, Trương Vệ Kiện và Trương Tây xa mặt nhưng chẳng cách lòng. Anh sống chủ yếu ở Hong Kong, trong khi cô làm việc tại Bắc Kinh, họ liên lạc qua điện thoại và thường cập nhật lịch trình sinh hoạt, làm việc mỗi ngày cho nhau. 

Đóng chung với nhiều diễn viên nữ, Trương Vệ Kiện thú nhận, có lúc anh từng "cảm nắng" trước bạn diễn, song anh luôn biết cách thoát vai và kiểm soát cảm xúc của mình. Anh bảo Trương Tây tuyệt đối tin tưởng anh không trăng hoa bởi "lý lịch" của anh luôn sạch sẽ.

Anh chia sẻ: "Những lúc không ở bên cô ấy, tôi lái xe chạy lòng vòng, hoặc ăn cơm, xem phim cùng người nhà, hoặc chơi bi-a với bạn bè. Cuộc sống của tôi như vậy từ khi trưởng thành. Khi bên nhau, chúng tôi trân trọng từng giây phút. Khi xa nhau, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng đối phương".

Trương Tây vai Mộc Kiếm Bình và Trương Vệ Kiện vai Vi Tiểu Bảo trong phim Tiểu Bảo và Khang Hy.

Trương Tây vai Mộc Kiếm Bình và Trương Vệ Kiện vai Vi Tiểu Bảo trong phim Tiểu Bảo và Khang Hy.

Trương Vệ Kiện và Trương Tây quen biết năm 1997. Khi đó, họ tham gia hai đoàn phim khác nhau nhưng cùng ghi hình tại một trường quay ở Trung Quốc. Hai năm sau, họ đóng chung phim Trần Mộng Cát truyền kỳ và nên duyên ngoài đời. Năm 2009, cặp đôi viết nên cái kết đẹp cho cuộc tình "marathon" 10 năm bằng một lễ cưới tại Philippines.

Trương Vệ Kiện hát nhạc phim Tiểu Bảo và Khang Hy
 
 

Trương Vệ Kiện thể hiện nhạc phim Tiểu Bảo và Khang Hy

Phong Kiều
Ảnh: Apple Daily

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?