Chủ nhật, 10/11/2019, 08:46 (GMT+7)

Trương Thế Vinh coi lớp học như kỳ nghỉ

Đà NẵngTham gia khóa diễn xuất tại Hội An, Trương Thế Vinh coi đây là kỳ nghỉ đặc biệt, nơi anh chia sẻ đam mê điện ảnh với nhiều nhà làm phim và các diễn viên trẻ.

Diễn viên - ca sĩ Trương Thế Vinh. 

Diễn viên - ca sĩ Trương Thế Vinh. 

Dù công việc bận rộn, nam diễn viên cố gắng thu xếp thời gian có mặt tại khóa học Diễn xuất nâng cao trong khuôn khổ chương trình điện ảnh 'Gặp gỡ mùa thu'. Anh chia sẻ với Ngoisao.net, đây là lần thứ ba anh tham gia dự án này, sau một lần làm khách mời sự kiện và một lần học lớp Nhà sản xuất phim. 

Với Trương Thế Vinh, 'Gặp gỡ mùa thu' không phải một lớp học nặng về kiến thức. Anh coi đây là một kỳ nghỉ - nơi anh có dịp gặp gỡ, giao lưu với nhiều người cùng sở thích phim ảnh với mình. Nam diễn viên - ca sĩ bày tỏ nuối tiếc vì năm nay là lần cuối 'Gặp gỡ mùa thu' được tổ chức ở Đà Nẵng và Hội An: "Mỗi năm tới đây, tôi đều học hỏi thêm vài điều mới cho mình và cũng chia sẻ kinh nghiệm mình tích lũy được cho các bạn học viên khác. Biết đâu nhiều dự án sẽ được ra đời từ sự kết nối của chúng tôi tại đây".

Trương Thế Vinh dạo phố Hội An cùng các học viên cùng lớp. 

Trương Thế Vinh dạo phố Hội An cùng các học viên cùng lớp. 

Giống như Trương Thế Vinh, diễn viên - nhà sản xuất Trịnh Tú Trung cũng ghi danh đi học dù đã hoạt động showbiz nhiều năm. Tự nhận là một diễn viên tay ngang, anh luôn tích cực tham gia các lớp đào tạo diễn xuất ngắn hạn tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài. Với 'Gặp gỡ mùa thu', anh đã ấp ủ dự định tham gia từ lâu.

"Việc trau dồi diễn xuất là điều luôn cần của diễn viên, dù bạn nổi tiếng hay không, vì kỹ năng không được trau dồi sẽ mai một", anh nói. Do lịch làm việc bận rộn, Trịnh Tú Trung bay đi bay về giữa TP HCM - Đà Nẵng, Hội An, không thể lên lớp đầy đủ. Trải qua 10 ngày sinh hoạt tại 'Gặp gỡ mùa thu', anh ấn tượng với nhiều diễn viên trẻ như Trúc Anh (nữ chính phim Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ), Nhâm Phương Nam, Lâm Bảo Châu..., hy vọng có dịp hợp tác với họ trong các dự án do anh sản xuất sau này. 

Trịnh Tú Trung (trái) chụp hình cùng các bạn học kém tuổi. 

Trịnh Tú Trung (trái) chụp hình cùng các bạn học kém tuổi. 

Cũng có mặt tại 'Gặp gỡ mùa thu' năm 2019, top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thúc Thùy Tiên lựa chọn lớp Diễn xuất cơ bản là bước đi đầu tiên trên con đường theo đuổi nghề diễn. Ngày đầu nhập học, người đẹp 21 tuổi tự ti vì bản thân chưa từng đóng phim hay MV, trong khi nhiều bạn học đã có nền tảng, kinh nghiệm diễn xuất. 

Trò chuyện với Ngôi Sao, cô bật mí từng chủ động xin thử vai một phim điện ảnh và được mời casting trong một dự án khác nhưng đều trượt vai: "Nhờ hai lần đó, tôi mới biết mình diễn dở và quyết định đi học để được đào tạo bài bản. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là bước đệm để tôi tham gia showbiz, nhưng muốn được nhìn nhận thực sự, tôi cần có kiến thức, kỹ năng. Tôi tới đây học diễn xuất như phép thử xem mình có khả năng, có duyên với nghề này để theo đuổi nghiêm túc hay không".

Nguyễn Thúc Thùy Tiên lần đầu đi học diễn xuất. 

Nguyễn Thúc Thùy Tiên lần đầu đi học diễn xuất. 

Tạm vắng mặt trên đoàn phim Gạo nếp gạo tẻ 2, Võ Điền Gia Huy đến 'Gặp gỡ mùa thu' học chung lớp với Trương Thế Vinh và Trịnh Tú Trung. Tham gia chương trình này, nam diễn viên 23 tuổi thích nhất việc rời khỏi thành phố ồn ào, sinh hoạt và học tập chung với nhiều đồng nghiệp, tiếp thu kiến thức mới, kết nối với nhiều bạn bè. Trở lại lần này, Gia Huy được nhiều đạo diễn, nhà sản xuất biết tới hơn sau khi đóng chính phim Thưa mẹ con đi (chiếu rạp hồi tháng 8). Tại đây, anh nhận được một số lời mời đóng phim mới.

Võ Điền Gia Huy trở lại Gặp gỡ mùa thu. 

Võ Điền Gia Huy trở lại 'Gặp gỡ mùa thu'. 

Ngoài những gương mặt này, hai khóa diễn xuất cơ bản và nâng cao của 'Gặp gỡ mùa thu' mùa thứ 7 còn có sự góp mặt của diễn viên Trúc Anh, người mẫu Quang Đại, MC Thùy Dung, diễn viên Vương Anh, mẫu teen Hà Thiên Trang...

Các nữ diễn viên trẻ của lớp Diễn xuất nâng cao. 

Các nữ diễn viên trẻ của lớp Diễn xuất nâng cao. 

Ngoài thời gian lên lớp, nhóm diễn viên tranh thủ cùng nhau dạo phố và thưởng thức ẩm thực của Hội An, Đà Nẵng. Kết thúc các bài học hôm 8/11, họ cùng tập luyện cho vở kịch trong đêm bế mạc chương trình diễn ra ngày 10/11.

'Gặp gỡ mùa thu' là chương trình đào tạo điện ảnh thường niên diễn ra ở Hội An và Đà Nẵng. Năm nay là lần thứ 7 dự án này được tổ chức, kéo dài từ 2/11 - 10/11, gồm các lớp học: Đạo diễn, Quay phim, Nhà sản xuất, Thiết kế mỹ thuật, Diễn xuất cơ bản, Diễn xuất nâng cao.

Xem thêm: Một số học viên quen mặt của lớp diễn xuất 'Gặp gỡ mùa thu'

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao