Thứ năm, 12/12/2013, 08:00 (GMT+7)

Trương Ngọc Ánh: 'Tôi luôn yêu nghề diễn viên'

Người đẹp tâm sự cô thích được gọi là diễn viên hơn doanh nhân vì diễn xuất là niềm đam mê cháy bỏng mà cô theo đuổi gần 20 năm nay.

- Trương Ngọc Ánh luôn tất bật với công việc kinh doanh cũng như với các dự án phim ảnh, vậy đâu mới thật sự là niềm đam mê của chị?

- Cuộc sống này chính là niềm đam mê của tôi vì tôi đã và đang được làm những công việc mà mình yêu thích ngay từ khi còn nhỏ, đó là kinh doanh và diễn xuất. Vì thực sự yêu thích nên tôi đã làm được nhiều việc mà không cảm thấy chán nản hay bế tắc, đôi khi đó còn là chỗ “trú ẩn” cho mình nữa, như khi phim ảnh không thuận lợi thì mình lại “nương náu” vào kinh doanh, và ngược lại, cứ vậy mọi thứ dung hòa với nhau.

1.JPG

- Chị đã phải hy sinh những gì khi quyết định chọn thể hiện mình ở lĩnh vực điện ảnh thay vì lĩnh vực thời trang?

- Nếu nói là phải trả giá thì nghe có vẻ quá dữ dội. Nghề người mẫu tuổi thọ thật ngắn ngủi và tôi cũng đã có những thành công nhất định trên sàn diễn. Nhớ lại ngày đó, mỗi lần các người mẫu lên sàn catwalk, khán giả lại rộ lên những tràng pháo tay, điều đó khiến tôi và các bạn rất vui, giờ nhìn lại thấy lớp người mẫu mới đã chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Thực ra chưa bao giờ tôi phải lựa chọn, vì tôi đến với nghề diễn xuất trước, trong phim “Em còn nhớ hay em đã quên”, sau đó mới là sàn thời trang. Tôi nghĩ, mình không phải trả giá hay hy sinh gì cả.

2.JPG

- Phong trào làm phim ngắn đang nở rộ trong thời gian gần đây, chị nghĩ sao về tín hiệu vui cho điện ảnh Việt Nam này?

- Phim ngắn là bước khởi đầu cho sự nghiệp của một đạo diễn, nó có rất nhiều ý tưởng lạ và ngôn ngữ điện ảnh mới, tuy nhiên nếu nói đây là một tín hiệu vui thì còn là quá sớm. Những thể nghiệm đó, trên một cái nền rộng của một phong trào thì rất tốt, nhưng cần có những cú hích để những tác giả phim ngắn có được một tác phẩm phim lớn đến được với đông đảo công chúng hơn, cái đó mới thực sự là thiết thực cho phong trào này. Dẫu vậy, tôi xem nhiều phim ngắn và cảm thấy khá hứng thú, nó giúp tôi thấy mình còn rất trẻ.

- Để có được những thành công như ngày hôm nay, chắc chắn chị cũng đã có không ít kinh nghiệm về hai chữ “thất bại”. Chị có thể chia sẻ về điều đó?

- Đúng là tôi cũng đã có những thất bại. Đôi khi đó là một vai diễn không được như mong đợi, bởi vì một bộ phim có rất nhiều yếu tố, vai diễn của mình chỉ là một trong những yếu tố đó mà thôi nên có những khi phim chiếu ra không đạt được như kỳ vọng. Tôi buồn, nhưng không thể nói ra và cũng chẳng dám trách ai, vì mọi người cũng đã nỗ lực hết sức rồi. Tôi cũng có những thất bại trong kinh doanh. Đôi khi làm việc với những người không hiểu mình, thậm chí có chút coi thường mình, một cô gái trẻ có chút nhan sắc và tiếng tăm, họ nghĩ sẽ chẳng kinh doanh nghiêm túc. Hơn nữa, tôi cũng quá tin người, điều đó có thể gây ra những kết quả sai lầm. Theo tôi thấy trong tất cả mọi việc và với bất cứ ai cũng vậy, có làm là có sai, có thành công thì ắt phải qua nhiều thất bại.

3.JPG

- Trong số các nhân vật đã thể hiện, chị ưng ý nhất với nhân vật nào?

- Rất khó để nói mình đã hiểu được toàn bộ những nhân vật mà mình đóng, có khi tác giả muốn thể hiện khác, nhưng trên thực tế thì nó lại khác. Tôi có cách thể hiện nhân vật theo cảm nhận và kinh nghiệm của cá nhân mình. Tôi có nhiều vai diễn ưng ý, nhưng nếu để nói là vai diễn khiến tôi vất vả nhất và nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả nhất, chắc đó là vai diễn cô Dần trong “Áo lụa Hà Đông”.

- Chị có thể tiết lộ những dự định điện ảnh sắp tới của mình?

- Tôi chưa bao giờ ngừng hoạt động nghệ thuật và luôn tìm kiếm những cơ hội tốt để trải nghiệm vai diễn mới. Vai diễn chính trong phim “Phiên bản” là một cơ hội như vậy. Khi làm nghề, tôi luôn cố gắng để có được những vai diễn mà ở đó tôi thể hiện được chính mình và được sống một cuộc đời khác lạ.

Xem các câu chuyện showbiz hấp dẫn khác tại: www.tonvinhgiatridichthuc.vn/ www.pnj.com.vn

Thảo Nhi

.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?