Thứ hai, 18/9/2017, 10:12 (GMT+7)

Trương Ngọc Ánh kết hợp Victor Vũ làm phim 'Sơn Tinh, Thủy Tinh'

Dự án điện ảnh khai thác truyện cổ tích quen thuộc đang hoàn tất khâu kịch bản. 

Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh cho biết, Sơn Tinh - Thủy Tinh là dự án đầu tiên cô hợp tác cùng đạo diễn Victor Vũ. Bộ phim có đề tài phiêu lưu, giả tưởng và dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào năm 2018. Hiện tại, dự án vẫn trong quá trình hoàn thiện kịch bản, chọn bối cảnh phim trên phạm vi cả nước. "Phải mất rất nhiều thời gian, tôi mới có thể mời được Victor Vũ tham gia dự án quan trọng này. Vấn đề không phải chỉ là kinh phí cao, mà là quan điểm nghệ thuật của Victor rất mạnh mẽ, anh ấy muốn mọi thứ phải cực kỳ hoàn hảo. Sơn Tinh, Thuỷ Tinh chắc chắn sẽ là một bộ phim mới lạ, gây bất ngờ, có hiệu ứng hình ảnh xuất sắc. Tôi tin tưởng rằng, đây sẽ là một tác phẩm tốt để đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khán giả", Trương Ngọc Ánh chia sẻ. 

truong-ngoc-anh-ket-hop-victor-vu-lam-phim-son-tinh-thuy-tinh

Đạo diễn Victor Vũ lần đầu hợp tác cùng nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh.

Sơn Tinh, Thủy Tinh là truyện cổ tích quen thuộc trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Theo truyền thuyết, vua Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên Mị Nương, người đẹp như hoa, tính nết hiền dịu. Vua Hùng muốn tìm cho con gái một người chồng xứng đáng nên đã tổ chức lễ kén rể. Nổi bật trong lễ kén rể là hai vị thần Sơn Tinh và Thủy Tinh, tài giỏi ngang nhau, đều xứng làm rể Vua Hùng. Không biết chọn ai làm phò mã nên Vua Hùng đã đưa ra thử thách, ai mang đầy đủ sính lễ đến nhanh hơn thì sẽ được cưới Mị Nương. 

truong-ngoc-anh-ket-hop-victor-vu-lam-phim-son-tinh-thuy-tinh-1

Tạo hình của ba nhân vật Sơn Tinh, Thủy Tinh và Mị Nương. 

Khi chuyển thể truyện cổ tích lên phim, đạo diễn Victor Vũ và nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh không giữ nguyên câu chuyện. Victor Vũ tiết lộ, anh chỉ dựa trên chất liệu cũ để tạo cảm hứng cho một hướng đi khác lạ. “Phim sẽ được kể lại với màu sắc hoàn toàn mới và nhiều tình tiết bất ngờ. Văn hóa Việt Nam có rất nhiều câu chuyện thần thoại, truyền thuyết, nhân vật cổ tích hay và ý nghĩa. Đã từ lâu tôi ước mình có cơ hội làm nên một bộ phim điện ảnh về các nhân vật này", anh nói. 

Cùng với thông tin khởi động dự án, nhà sản xuất cũng công bố tạo hình đầu tiên của ba nhân vật chính Sơn Tinh, Thuỷ Tinh và Mị Nương. Với những khắc họa tỉ mỉ, các nhân vật vẫn giữ nét đặc trưng trong văn hoá trang phục của người Việt thời Hùng Vương. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?