Trương Nghệ Mưu chính thức bị phạt 1,1 triệu USD

Theo quyết định của Cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình Vô Tích, vợ chồng đạo diên phải nộp phạt 7 triệu NDT vì sinh 3 con. 

Thứ năm, 9/1/2014, 17:10 (GMT+7)

Ngày 9/1, vợ chồng Trương Nghệ Mưu - Trần Đình đã nhận quyết định xử phạt của Cục Dân số, kế hoạch hóa gia đình Vô Tích. Theo đó, vì vi phạm luật hôn nhân và gia đình, sinh con ngoài giá thú, sinh nở không có kế hoạch, hai vợ chồng sẽ phải nộp phạt số tiền 7,487 triệu NDT, tương đương hơn 1,1 triệu USD (hơn 29 tỷ đồng). Văn bản cũng yêu cầu vợ chồng ông Trương tới nộp phạt tại Kho bạc nhà nước.

a111-7740-1389261889.jpg

Vợ chồng Trương Nghệ Mưu và Trần Đình. 

Từ đầu tháng 7/2013, Cục Dân số, Kế hoạch hóa gia đình đã bắt đầu tiền hành cuộc điều tra chính thức liên quan đến việc Trương Nghệ Mưu vi phạm chính sách dân số. Theo đó, cô Trần Đình sống tại Vô Tích và có quan hệ với Trương Nghệ Mưu, sau đó sinh ba đứa con, lần lượt trong các năm 2001, 2004, 2006. Mặc dù đã sinh ba con nhưng hai người không đăng ký kết hôn. Điều này vi phạm quy định của Luật hôn nhân và gia đình. Cục này đã nhiều lần gửi văn bản cho Trương Nghệ Mưu mời lên để điều tra và thu thập bằng chứng, nhưng vị này nhất quyết không lên, khiến quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn. 

Hiện tại, Trương Nghệ Mưu và vợ cho biết sẵn sàng chịu phạt theo quy định của pháp luật. 

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?