Thứ bảy, 30/4/2016, 10:01 (GMT+7)

Trương Minh Cường từng khó khăn cùng cực khi mới sang Mỹ

Diễn viên kể về cuộc sống mưu sinh vất vả ở Mỹ và dành nhiều lời ngợi ca người bạn đời.

- Gần đây anh xuất hiện tại nhiều sự kiện giải trí trong nước. Anh nói sao về dự định trở lại với phim ảnh của mình?

- Sau năm năm ổn định cuộc sống ở nước ngoài, đây là thời điểm thích hợp tôi quay lại với phim ảnh. Thời gian tới, tôi muốn chủ yếu đóng vai trò nhà sản xuất. Tham vọng của tôi là đưa phim Việt Nam giới thiệu với kiều bào nước ngoài và bạn bè quốc tế. Trước mắt tôi tập trung đầu tư phim điện ảnh.

Nếu có làm diễn viên, tôi hy vọng mình được "lột xác" với những vai mới, gai góc như người đa nhân cách, người đồng tính, hay sát thủ, giang hồ đội lốt tri thức...

truong-minh-cuong-vo-dong-vien-toi-ve-viet-nam-lam-viec

Trương Minh Cường (trái) trong phim "Gió nghịch mùa".

- Vì sao năm 2010, khi sự nghiệp diễn xuất đang thuận lợi, anh lại quyết định theo gia đình qua nước ngoài sinh sống?

- Thời điểm sự nghiệp ở đỉnh cao, tôi lấy vợ, sinh con rồi sang Mỹ sống, ai cũng bảo tôi "có vấn đề". Nhưng khi đó tôi quan niệm vợ con mới là tất cả chứ không phải sự nghiệp. Kết hôn xong, tôi toàn tâm toàn ý cho gia đình thay vì đặt nặng chuyện công việc. Khi vợ mang thai, tôi gần như nghỉ đóng phim, dành phần lớn thời gian tham gia các lớp tiền sản phụ để chăm sóc vợ và con nhỏ trước và sau khi sinh.

Rồi hai vợ chồng tôi quyết định đi Mỹ để con cái có môi trường và điều kiện phát triển. Bỏ lại danh vọng, quyền lợi, cơ hội kiếm tiền ở Việt Nam đến xứ lạ làm lại từ đầu không hề là quyết định đơn giản với tôi. Tuy nhiên, tôi không muốn sau này phải hối tiếc vì để lỡ nhiều cơ hội phát triển cho con cái.

- Cảm giác của anh thế nào những ngày đầu xa quê, không được làm nghề?

- Năm đầu tiên ở Mỹ, cuộc sống của chúng tôi khá khó khăn. Không có việc làm, toàn bộ tiền tiết kiệm từ đóng quảng cáo của tôi được đem ra chi dùng hết. Lúc đó chúng tôi ở trong một ngôi nhà thuê chật chội, thiếu tiện nghi, máy giặt phải dùng chung với nhiều gia đình khác. Những lúc mang quần áo đi giặt giữa trời giá rét tôi cũng tự hỏi sao mình lại lựa chọn cuộc sống này, trong khi ở Việt Nam mình có thể sống sung sướng, nhàn nhã hơn. Nhưng rồi tôi tự động viên ở đâu có gia đình, ở đó mới là cuộc sống của mình.

Khi cuộc sống ổn định hơn, chúng tôi chuyển qua buôn bán một số mặt hàng tiêu dùng cho người Việt trong nước. Ở Việt Nam cần gì, chúng tôi ra siêu thị lựa, đóng gói, rồi chuyển hàng về nước. Đích thân tôi và vợ đi chọn hàng, ra cảng kiểm tra, hoàn thiện từng thùng để gửi về. Nhiều khi cũng chạnh lòng khi có người nhận ra, hỏi thăm vì sao tôi không đóng phim nữa mà lại qua đây buôn bán.

- Điều gì thúc đẩy anh quay lại với phim ảnh sau 5 năm vắng bóng?

- Tôi không nhớ có biết bao nhiêu chiều mưa tôi lái xe ra bờ biển, ngồi một mình với nỗi nhớ nghề da diết. Có lúc tôi khá hoang mang không biết những ngày sắp tới của mình ra sao. Niềm đam mê nghề vẫn chưa dứt nhưng nhìn lại hoàn cảnh hiện tại, tôi không biết khi nào mới được sống lại không khí trên phim trường.

Khi vợ tôi biết chuyện, chính cô ấy động viên tôi trở lại. Kể từ đó, ngoài thời gian làm việc nhà, đưa đón con đến trường, tôi đi học thêm về sản xuất phim. Khi hai con đã lớn, công việc kinh doanh ổn định, vợ đỡ vất vả hơn, tôi quyết định bay đi bay lại giữa Mỹ và Việt Nam để thực hiện ước mơ làm phim.

truong-minh-cuong-vo-dong-vien-toi-ve-viet-nam-lam-viec-1

Gia đình hạnh phúc của diễn viên Trương Minh Cường.

- Sự xa cách ảnh hưởng thế nào đến tình cảm của anh dành cho gia đình?

- Với tôi, gia đình vẫn luôn là ưu tiên số một. Tôi đã từ bỏ tất cả để chuyên tâm cho gia đình, không dễ gì tôi để mất điều quý giá mà không phải ai cũng có. Vợ chồng tôi hoàn toàn tin tưởng nhau nên tôi không gặp áp lực gì khi một mình về Việt Nam làm việc.

Nhiều người cũng hỏi với lợi thế về ngoại hình, chắc tôi được nhiều cô gái vây quanh. Những ai quý mến, tôi rất trân trọng nhưng trong mọi hoàn cảnh tôi đều công khai mình là người đã có vợ con. Nếu có lung lay, hẳn tôi đã lung lay từ khi mới lập gia đình. Khi tôi quyết định lấy vợ, nhiều người nói giữa tôi và cô ấy có sự chênh lệch về ngoại hình. Tôi không quan tâm điều đó, họ đâu phải là người trong cuộc nên không hiểu tường tận chúng tôi đến với nhau vì điều gì. Tôi và vợ đều hướng theo Phật pháp, có chung nhiều quan điểm sống nên rất hợp nhau. Tôi yêu cô ấy ở tâm hồn, tính cách chứ không phải ngoại hình. Chính vì hiểu và tôn trọng nhau nên cô ấy không ngại để tôi về Việt Nam toàn tâm toàn ý cho công việc.

- Anh nói sao về việc đưa cả gia đình về sinh sống lâu dài ở Việt Nam?

- Điều này tôi không dám nói trước. Hiện tại tôi vẫn thích cảm giác đi về giữa Mỹ và Việt Nam. Vợ chồng đôi khi cũng cần một thời gian xa cách để thấy nhớ và cần nhau hơn. Vào kỳ nghỉ của hai con, vợ tôi sẽ đưa các cháu về Việt Nam cho cả nhà đoàn tụ. Trước khi về nước, tôi đã sắp xếp ổn thỏa để mẹ tôi sang Mỹ phụ giúp vợ và chăm lo các cháu nên tôi rất yên tâm.

 Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?