Thứ tư, 8/1/2020, 00:00 (GMT+7)

Trung Quốc làm phim giống 'Hậu duệ mặt trời'

Series 'Quân trang thân yêu' của Trung Quốc khắc họa chuyện tình của chàng quân nhân và cô bác sĩ giống với 'Hậu duệ mặt trời' của Hàn Quốc.

Dự án mới của truyền hình Trung Quốc khởi quay hôm 6/1 tại thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô. Phim đặt bối cảnh tại một khu vực quân sự. Trong đó, nam chính Hoàng Cảnh Du vào vai lính đặc công, nữ chính Lý Thấm thể hiện nhân vật bác sĩ khoa tim của bệnh viện quân y. Phim khai thác song song câu chuyện tình yêu, quân sự và lý tưởng của người trẻ. Phim dự kiến dài 45 tập. 

Lý Thấm và Hoàng Cảnh Du cúng khai máy. 

Lý Thấm và Hoàng Cảnh Du cúng khai máy. 

Chủ đề phim và nghề nghiệp của nhân vật khiến nhiều khán giả Trung Quốc phỏng đoán, đây là phiên bản làm lại của Hậu duệ mặt trời - bộ phim Hàn Quốc từng trở thành hiện tượng năm 2016. Tuy nhiên, các tờ báo chính thống hiện chưa xác nhận điều này. 

Khi poster đầu tiên của Quân trang thân yêu được hé lộ, nhiều dân mạng chê bức ảnh được thiết kế quê mùa, thiếu thẩm mỹ. Điều này khiến họ nhận định, bộ phim của Trung Quốc sẽ thua xa so với tác phẩm xứ Hàn. Bên cạnh đó, một bộ phận khán giả vẫn đặt kỳ vọng đối với series này. 

Poster đầu tiên của Quân trang thân yêu bị chê xấu.

Poster đầu tiên của Quân trang thân yêu bị chê xấu.

Lý Thấm sinh năm 1990, góp mặt trong nhiều phim truyền hình, nổi bật nhất là series cung đấu Như Ý truyện với vai Hàm Hương Kiến. Hoàng Cảnh Du kém cô 2 tuổi, xuất thân là người mẫu, nổi lên với vai chính trong phim đề tài đồng tính nam Thượng ẩn

Hậu duệ mặt trời được yêu thích ở nhiều nước châu Á khi phát sóng bởi câu chuyện tình yêu lãng mạn và sự dàn dựng công phu. Đóng cặp ăn ý trong phim này, Song Hye Kyo và Song Joong Ki đã nên duyên ngoài đời nhưng cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài được một năm tám tháng. Bản Việt của Hậu duệ mặt trời do Khả Ngân và Song Luân đóng chính, nhận nhiều ý kiến trái chiều. Phiên bản Philippines của kịch bản này được thực hiện vào tháng 6/2019, trong đó nam chính Dingdong Dantes - chồng mỹ nhân đẹp nhất nước này Marian Rivera bị chê già so với vai diễn nam chính. 

Phong Kiều (Theo Sina, Two Eggz)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?