Thứ hai, 23/4/2018, 17:08 (GMT+7)

Tròn 80 tuổi, nữ sĩ Quỳnh Dao vẫn bị vạch trần quá khứ cướp chồng

Vợ cũ của ông Bình Hâm Đào ra sách kể lại chuyện đời cay đắng, khi bị nữ sĩ nổi tiếng giựt chồng. 

Sinh nhật tuổi 80 của Quỳnh Dao hôm 20/4, bà nhận được "món quà" đặc biệt - là một cuốn sách vừa xuất bản với tên gọi Vãng sự phù quang (Ký ức xưa lóe sáng), kèm lời tựa: Im lặng 50 năm, cuối cùng mới lên tiếng. Tác giả cuốn sách là bà Lâm Uyển Trân, vợ cũ của ông Bình Hâm Đào - là chồng của nữ sĩ Quỳnh Dao hiện tại. 

Vợ cũ của ông Bình Hâm Đào ra sách, vạch tội bà Quỳnh Dao cướp chồng. 

Vợ cũ của ông Bình Hâm Đào ra sách, vạch tội bà Quỳnh Dao cướp chồng. 

Quỳnh Dao đến với ông Bình Hâm Đào khi cả hai đều đã có hạnh phúc riêng. Khi đó, ông Bình là Tổng biên tập một tòa soạn lớn tại Đài Loan, có vợ đẹp và 3 đứa con xinh xắn. Giai đoạn hôn nhân của ông Bình tan vỡ, ông đến với Quỳnh Dao, người vợ họ Lâm giữ im lặng bất chấp sự săn đón của cánh báo chí. Tuy nhiên, sau 50 năm, bà quyết định vén màn bí mật bằng những chia sẻ trong cuốn sách mới: "Tôi nghĩ, đây đã là lúc thích hợp để nói về câu chuyện của mình. Tôi là Lâm Uyển Trân. Sinh viên gọi tôi là cô giáo Lâm. Truyền thông gọi tôi là vợ cũ của ông Bình Hâm Đào. 40 năm trước, chúng tôi cùng nhau ký vào một tờ giấy cỡ chừng 15 cm2, đấy là tờ đơn ly dị. Sau đó, danh nghĩa bà Bình được chuyển sang cho người đàn bà khác...".

Trong cuốn sách của mình, vợ cũ của ông Bình tâm sự, bà đã thực sự về già, đã trải qua những năm tháng bi quan, buồn bã: "Tôi không bao giờ nghĩ sẽ ra sách nói về đời mình, nhưng 80 năm thăng trầm, đôi khi tôi thấy người ta còn viết về mình, những điều rất khác so với những gì tôi mắt thấy, tai nghe... ". 

Cuốn sách của bà Lâm mô tả về mối lương duyên của bà với ông Bình: ông hơn bà 3 tuổi, bà là tiểu thư của một gia đình giàu có. Năm 1954, ông Bình thành lập tòa báo Crown Magazine. Với tư cách là vợ, bà Lâm hỗ trợ chồng hết mình, từ tiền bạc tới việc tuyển dụng người. Bà nói, bà là nhân viên đầu tiên của tòa báo, cũng là kế toán, quản lý chi tiêu... Sự hết lòng vun vén tưởng chừng giúp chồng ở bên bà mãi mãi, nhưng cuối cùng, hôn nhân của họ tan vỡ vì người thứ ba - nữ sĩ họ Quỳnh. 

Quỳnh Dao và chồng, ông Bình Hâm Đào. 

Quỳnh Dao và chồng, ông Bình Hâm Đào. 

Sau khi chia tay chồng, bà Lâm Uyển Trân trở về với niềm đam mê của mình là hội họa. Cuộc sống yên ổn, bà từng nghĩ có thể thứ tha tất cả. Nhưng con trai cả của bà không nghĩ thế, anh tâm sự với truyền thông: "Cha nợ mẹ tôi một lời xin lỗi". 

Con trai cả Bình Vân nhấn mạnh, cuốn sách chỉ khiến người ta cảm nhận được 1/10 nỗi đau mà mẹ ông phải gánh chịu, khi bố dứt tình đi theo người đàn bà khác: "Mẹ tôi từng muốn nhảy cầu tự tử đến cả trăm lần. Chỉ có ý nghĩ về những đứa con mới dừng bà ấy lại. Sau khi chia tay, bố mẹ tôi cũng rất hiếm khi gặp nhau một lần nào nữa". 

Bà Lâm Uyển Trân ở tuổi lên lão quyết định nhắc lại chuyện xưa. 

Bà Lâm Uyển Trân ở tuổi "lên lão" quyết định nhắc lại chuyện xưa. 

Mâu thuẫn giữa Quỳnh Dao, các con riêng của chồng căng thẳng suốt từ năm ngoái đến nay chưa được dàn xếp, nguyên nhân bắt nguồn từ việc ông Bình ốm "thập tử nhất sinh", các con muốn ông lắp ống thông dạ dày, trong khi bà Quỳnh Dao phản đối, muốn ông ra đi thanh thản, không chịu đau đớn. Sự việc đẩy lên cao trào, bà Quỳnh Dao trao trả chồng cho các con riêng, trong khi các con liên tục tố cáo bà sống thiếu trách nhiệm, không buồn viếng thăm người từng "đầu ấp tay gối". Việc bà Lâm Uyển Trân - vợ cũ của ông Bình ra sách "bóc trần" quá khứ cướp chồng của Quỳnh Dao càng khiến cho mối quan hệ hai phía càng thêm căng thẳng, dù họ đều đã là những người ở tuổi "gần đất, xa trời". 

Ảnh: Apple

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao