Thứ năm, 25/4/2019, 15:57 (GMT+7)

Trịnh Kim Chi không muốn con gái thi hoa hậu giống mẹ

Á hậu Việt Nam 1994 nói các cuộc thi hiện tại quá phức tạp nên không khuyến khích Khánh Ngân thử sức dù con gái có ngoại hình nổi trội.

Trước khi theo đuổi nghệ thuật, NSƯT Trịnh Kim Chi được khán giả biết đến với danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 1994 - năm Thu Thủy đăng quang ngôi vị cao nhất. Nhờ bệ phóng danh hiệu, Trịnh Kim Chi bắt đầu hoạt động nghệ thuật với vai trò diễn viên phim truyền hình, kịch nói. Năm 2015, chị được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Hiện người đẹp có hai con gái Khánh Ngân (17 tuổi) và Khánh Vy (4 tuổi).

NSƯT Trịnh Kim Chi và con gái Khánh Ngân.

NSƯT Trịnh Kim Chi và con gái Khánh Ngân.

Làm khách mời trong chương trình Chuyện của sao, Trịnh Kim Chi cho biết hiện Khánh Ngân lớn bổng thành thiếu nữ, cao 1,72m và được nhận xét sở hữu nhan sắc xinh đẹp. Nhiều người cho rằng Khánh Ngân nên cân nhắc thi hoa hậu khi đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, Trịnh Kim Chi không khuyến khích con gái tham gia các cuộc thi nhan sắc. Theo NSƯT, các cuộc thi hoa hậu hiện nay quá nhiều, phức tạp, chỉ nên cân nhắc tham gia những sân chơi có uy tín, lâu đời.

Thời gian qua, Khánh Ngân theo học khóa diễn xuất do mẹ giảng dạy tại sân khấu ở quận 6. Sau đó, nữ sinh tham gia nhiều vai phụ trong các vở do mẹ đạo diễn, để lại nhiều ấn tượng bởi nét diễn duyên dáng. Dù vậy, vợ chồng Á hậu Trịnh Kim Chi không muốn con theo nghệ thuật, vì tính chất đào thải cao, tuổi nghề không dài. "Quan trọng là mình quá thương con, không muốn để con vất vả. Nhưng nếu con yêu nghề và muốn xả thân giống mẹ, tôi mới đồng ý".

Trịnh Kim Chi trò chuyện cùng nhà báo Minh Đức trong chương trình.

Trịnh Kim Chi trò chuyện cùng nhà báo Minh Đức trong chương trình.

Trong cuộc trò chuyện với nhà báo Minh Đức, Trịnh Kim Chi nói danh hiệu Á hậu không mang lại cho chị cuộc sống an nhàn, sung sướng. Lúc còn trẻ, chị từng giấu bố mẹ đăng ký thi vào trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM và may mắn thi đậu, từ đó cuộc đời gắn liền với sân khấu. Sự nghiệp vững vàng ở thời điểm hiện tại là kết quả nỗ lực không ngừng nghỉ của "bà mẹ hai con" suốt nhiều năm.

Hiện Trịnh Kim Chi làm chủ một sân khấu kịch ở quận 6, TP HCM. Đây là một trong những sân khấu kịch nổi tiếng nhất Sài Gòn và là sân chơi uy tín cho nhiều nghệ sĩ hoạt động.

Nữ nghệ sĩ kể trong một dịp đến khảo sát địa điểm bỏ trống này, chị cảm thấy bị thu hút và duyên đưa đẩy đến quyết định xây dựng, đầu tư. Nhiều bạn bè nói chị "khùng" vì mở sân khấu kịch dễ thiệt hại về kinh tế. Trịnh Kim Chi cũng thừa nhận thực tế sân khấu đang kinh doanh lỗ nhưng chị cố gắng chiến đấu, duy trì. "Tôi muốn tạo một nơi cho các anh chị em nghệ sĩ biểu biễn và đảm bảo đầu ra cho các em học trò có sân chơi rèn luyện".

Chương trình Chuyện của sao với khách mời Trịnh Kim Chi sẽ phát sóng vào 20h15 thứ bảy ngày 27/4 trên VTV9.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?