Triệu Thị Hà không bị thu hồi danh hiệu Hoa hậu

Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng, không có căn cứ nào để thu hồi danh hiệu của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

Thứ tư, 11/6/2014, 14:05 (GMT+7)

Ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, vừa có công văn gửi đến công ty Ciat - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam - về việc xử lý sai phạm của Hoa hậu Triệu Thị Hà. Trong công văn, ông Vũ Xuân Thành nhấn mạnh: "Căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, chưa có quy định về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu".

Triệu Thị Hà vẫn tiếp tục gắn liền với danh hiệu Hoa hậu Các Dân tộc Việt Nam.

Triệu Thị Hà vẫn tiếp tục gắn liền với danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

Ngoài ra, công văn còn đề cập đến hai vấn đề xoay quanh mối quan hệ giữa Hoa hậu Triệu Thị Hà và công ty Ciat. Thứ nhất, Chánh Thanh tra Bộ đề nghị phía Ciat gửi đơn đến Bộ Thông tin và Truyền thông xin xem xét, xử lý hoặc khởi kiện ra tòa đối với cáo buộc của bà Hồng rằng, Hoa hậu Triệu Thị Hà có "những phát ngôn không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và danh dự của bà Đoàn Thị Kim Hồng". Thứ hai, Thanh tra Bộ cũng đề nghị công ty Ciat gửi đơn đến cơ quan công an về việc bà và Ciat nhận được các tin nhắn đe dọa, khủng bố xúc phạm danh dự.

Quy chế tổ chức thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp quy định trách nhiệm của ban tổ chức: "Khi thí sinh đoạt giải có hành vi vi phạm quy định của quy chế này và pháp luật có liên quan gây hậu quả xấu, làm ảnh hưởng đến danh hiệu, đơn vị tổ chức báo cáo cơ quan cấp phép và đề xuất biện pháp xử lý. Khi được cơ quan cấp phép chấp thuận, đơn vị tổ chức tước danh hiệu của thí sinh đoạt giải". Vì vậy, công văn của Thanh tra Bộ được xem là kết luận cuối cùng cho lùm xùm xoay quanh chuyện Triệu Thị Hà đòi trả vương miện.

Đơn xin trả vương miện của Triệu Thị Hà được gửi đến Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam vào khoảng tháng 4/2013. Tuy nhiên, đến tháng 5/2014, thông tin này mới được công khai. Theo đó, Hoa hậu cho biết, cô từ bỏ vương miện vì không chịu được áp lực và không được phát triển hình ảnh, sự nghiệp của bản thân sau khi đăng quang. Tuy nhiên, đáp lại, bà Đoàn Thị Kim Hồng, trưởng ban tổ chức cuộc thi khẳng định, Triệu Thị Hà nói sai sự thật. Sự việc sau đó được báo cáo lên các cơ quan chức năng như Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để xin ý kiến chỉ đạo.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?