Thứ ba, 20/11/2018, 10:52 (GMT+7)

Tranh cãi quanh cú đúp Thị đế - Thị hậu mới của TVB

Viên Vỹ Hào bị cho là nhận giải với vai diễn không xứng đáng, Huỳnh Trí Văn cũng không hoàn toàn được ủng hộ.

Tối 19/11, đài truyền hình TVB tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm ngày thành lập. Khác với các năm trước, đây là lần đầu tiên tiệc sinh nhật TVB kết hợp trao giải do khán giả Singapore và Malaysia bình chọn. Tại đây, Viên Vỹ Hào và Huỳnh Trí Văn được xướng tên cho hai hạng mục Nam - Nữ diễn viên được yêu thích nhất (Thị đế và Thị hậu) ở cả hai thị trường quốc tế, kéo theo nhiều tranh cãi trong công chúng.

Huỳnh Trí Văn (trái) và Viên Vỹ Hào nhận giải Nam - Nữ diễn viên được yêu thích tại Singapore và Malaysia. Ảnh: Oriental Sunday.

Huỳnh Trí Văn (trái) và Viên Vỹ Hào nhận giải Nữ - Nam diễn viên được yêu thích tại Singapore lẫn Malaysia. Ảnh: Oriental Sunday

Viên Vỹ Hào nhận giải với vai nam chính trong phim tình cảm - giả tưởng Kẻ trộm thời gian. Anh thể hiện nhân vật Đổng Nhân - một anh chàng có khả năng đánh cắp thời gian sống của người khác qua những nụ hôn. Điều này khiến anh không dám bày tỏ tình yêu với nữ nhân viên cứu hộ Mẫn Kỳ (Đường Thi Vịnh đóng). 

Kẻ trộm thời gian trailer
 
 

Viên Vỹ Hào trong một số trích đoạn phim Kẻ trộm thời gian

Trên các diễn đàn của người hâm mộ phim TVB, nhiều người ghi nhận nỗ lực và khả năng diễn xuất của Viên Vỹ Hào sau 11 năm đăng quang Hoa vương Hong Kong. Tuy nhiên họ cho rằng, nhân vật Đổng Nhân không ghi dấu sự đột phá của nam diễn viên, bản thân phim Kẻ trộm thời gian cũng bị chê vì nội dung nhảm, nhạt khi lên sóng. Khán giả ủng hộ trao giải cho những cống hiến của Viên Vỹ Hào, nhưng không đồng tình với vai diễn được đề cử của anh. 

Huỳnh Trí Văn và Viên Vỹ Hào đóng cặp trong phim Ba người phụ nữ, một nguồn gen. Ảnh: TVB.

Huỳnh Trí Văn và Viên Vỹ Hào đóng cặp trong phim Ba người phụ nữ, một nguồn gen. Ảnh: TVB

May mắn hơn bạn diễn trong Ba người phụ nữ, một nguồn gen, Huỳnh Trí Văn nhận được nhiều sự ủng hộ hơn khi thắng giải bằng vai nữ chính trong phim này. Nữ diễn viên 36 tuổi hóa thân thành một cô gái mắc chứng đa nhân cách. Nói cách khác, một mình cô thể hiện ba nhân vật: một luật sư tài giỏi, một phụ nữ ăn chơi phóng khoáng và một cô gái nhút nhát.

Số đông khen ngợi Huỳnh Trí Văn khắc họa tròn trịa và sống động ba tuyến vai này. Song, một bộ phận không thực sự hài lòng với biểu hiện của cô. Với ngôi vị Thị hậu năm nay, Huỳnh Trí Văn đã chiến thắng hai ứng viên "nặng ký" của năm là Hồ Định Hân (phim Thâm cung kế) và Lý Giai Tâm (phim Baby đến rồi). Nữ diễn viên từng đến Việt Nam giao lưu với người hâm mộ vào đầu năm 2017.

Ba người phụ nữ một nguồn gen
 
 

Cuộc đối thoại giữa hai nhân cách Huỳnh Trí Văn thể hiện trong phim Ba người phụ nữ, một nguồn gen

Giải thưởng TVB tại Malaysia và Singapore là hai giải thưởng thường niên được tổ chức vào tháng 10 và 11, trước lễ trao giải lớn nhất trong năm trao tại Hong Kong vào tháng 12. Năm 2018, hãng truyền hình Hong Kong quyết định hủy bỏ hoạt động trao giải tại hai thị trường "hái" ra tiền này mà trao luôn trong tiệc sinh nhật nhà đài.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao