Trang Hý: 'Tôi chẳng hiểu vì sao mình nổi tiếng'

Nữ diễn viên thấy sự nổi tiếng của mình là hi hữu, bởi từ nhỏ cô không có tài năng gì ngoài tính cách tự nhận là khùng điên.

Thứ ba, 16/7/2019, 00:05 (GMT+7)

- Hiện lịch làm việc của chị thế nào?

- Tôi chạy show đều đặn. Tuần nào cũng có lịch tham gia gameshow, quảng cáo, chụp hình và đi sự kiện. Khối lượng công việc vừa phải nên tôi vẫn có thời gian cho bản thân, làm các video hát hò, gọi là "mua vui" cho khán giả. Trước đây tôi chỉ tham gia đóng viral clip (video tạo hiệu ứng trên mạng xã hội) và tập trung vào các hoạt động trên mạng, nhưng hiện tại bắt đầu thử sức với các hoạt động giải trí chuyên nghiệp.

Vẻ dễ thương của nữ diễn viên 9X.

Diễn viên 9X Trang Hý. 

- Theo chị, điều gì ở chị khiến khán giả ấn tượng và yêu mến?

- Nếu để tôi tự nhận xét thì có lẽ hơi chủ quan, nhưng theo cảm nhận của riêng mình, tôi thấy thế mạnh của Trang Hý là sự vui vẻ, lạc quan, tự nhiên và thoải mái. Khán giả luôn thích những gì vui vẻ và chân thật, nên tôi cố gắng lan truyền năng lượng tích cực của mình đến với mọi người. 

- Xuất phát điểm là một hiện tượng mạng, hành trình chị đến với làng giải trí thế nào?

- Thực sự mà nói, cho đến hiện tại, dù tham gia một số phim điện ảnh và góp mặt trong nhiều chương trình giải trí, tôi vẫn không cảm thấy bản thân mình làm được gì to tát. Hành trình ấy cũng đơn giản, tôi chỉ đón nhận mà thôi. Trước đây tôi rất hiền, ít nói và thậm chí ngại giao tiếp. Nhưng lại có sở thích làm những video nhảm nhí để chia sẻ trên trang cá nhân. Nội dung những video ấy chẳng có gì, chủ yếu kể về những tình huống hài hước diễn ra quanh tôi hàng ngày. Có lẽ cách thể hiện của tôi hơi... khùng nên mang lại tiếng cười cho người xem. Từ đó tôi được cộng đồng mạng để ý đến.

Mùa hè năm 2016, tôi đang bán hàng online với mẹ thì nhận được cuộc gọi từ một công ty quảng cáo thuyết phục tham gia ghi hình viral video. Lần đầu thử sức thì tôi làm chưa tốt, nhưng từ lần thứ hai khi hợp tác với một hãng băng vệ sinh thì khá hơn. Cảm giác hình ảnh của mình được phát trên nhiều bảng điện tử tại những tòa nhà lớn rất tuyệt. Tôi bắt đầu thích công việc ấy và nhận các lời mời tương tự. Cuối năm 2017, tôi mạnh dạn lấn sân sang các dự án điện ảnh. Từ đó tới nay Trang Hý hoạt động nghệ thuật sôi nổi dù chỉ là tay ngang.

Tôi thấy việc mình nổi tiếng là hi hữu. Từ nhỏ tôi sống trầm lặng, không có tài năng, thậm chí chưa từng tham gia văn nghệ ở trường. Một lần đi cân đo, chiếc cân điện tử có chức năng xem tử vi đã đoán tôi sau này là người của công chúng. Lúc đó tôi chẳng hiểu mình sẽ nổi tiếng nhờ cái gì. Bản chất tôi là một người nhút nhát, khác hẳn các video "lầy lội" đã chia sẻ, nên khi làm việc cũng thấy sợ và nhiều lúc muốn bỏ cuộc. Nhưng bây giờ tôi đã 24 tuổi rồi, bắt đầu học cách đối diện những chuyện không vừa ý, nếu làm không tốt thì tiếp tục cố gắng. Tôi mong một ngày nào đó có thể trở thành một nghệ sĩ thực sự, mang tinh thần của mình lan tỏa đến nhiều người.

Trang Hý trên poster phim Em gái mưa năm 2018.

Trang Hý trên poster phim 'Em gái mưa' năm 2018.

- Hình ảnh hiện tại của chị thu hút khán giả trẻ nhưng có phù hợp để theo đuổi lâu dài, khi mà chị mong muốn trở thành người hoạt động giải trí chuyên nghiệp?

- Tôi trong quá trình thay đổi hình ảnh, nhưng thay đổi ở đây là thêm vào chứ không bỏ bớt. Tôi luôn ý thức được rằng khán giả yêu thích mình vì sự tự nhiên, vui vẻ nên đó sẽ là những giá trị cốt lõi tôi phải giữ. Bên cạnh đó, tôi hiểu khán giả mong muốn nhiều hơn, nên sẽ cố gắng thử sức ở nhiều hoạt động khác. Thực ra tôi không thể thay đổi bản chất của mình. Tình yêu thương của khán giả giúp tôi luôn giữ được sự lạc quan để mãi nghịch ngợm nhưng biết nghiêm túc trong lúc làm việc. Tóm lại, dù hình tượng nào thì những giá trị tôi mang lại cho khán giả mới thực sự quan trọng.

- Hình ảnh mà chị đang dần thay đổi và hướng tới có gì đặc biệt?

- Vẫn là tôi như trước đây: giản dị, gần gũi, vui vẻ và thoải mái. Nhưng trong tương lai tôi muốn mọi người thấy sự trưởng thành và chuyên nghiệp hơn. Cụ thể, ngoài những video vui tôi tự quay trên mạng, tôi sẽ đầu tư để cho ra những sản phẩm chỉn chu về nội dung và hình thức. 

- Chăm chỉ chạy show và đóng quảng cáo, thu nhập của chị hiện ở mức nào?

- Thu nhập của tôi vừa phải, đủ để thuê một căn phòng xinh xắn, thỉnh thoảng đi du lịch, ăn uống và mua sắm. Tôi sống vô tư, bình thường như mọi cô gái 24 tuổi khác, lâu lâu cũng gom được chút tiền gửi tiết kiệm. Tôi không có khát vọng làm giàu, chỉ cần bản thân không bị chuyện tiền bạc làm phiền não là được.

Sau ba năm làm việc, ngoài khoản nhỏ dành dụm thì tôi chưa mua sắm được tài sản giá trị gì cả. Nhiều khi thấy các bạn khác nhỏ tuổi hơn mà sắm nhà, tậu xe... tôi hơi chới với. Nhưng tôi may mắn khi gia đình không tạo áp lực và bản thân biết hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tôi giàu về tinh thần thôi, còn vật chất đành nhờ chồng tương lai lo vậy. (cười)

Trang Hý được yêu thích nhờ phong cách lạ.

Trang Hý được yêu thích nhờ phong cách lạ.

- Chồng tương lai của chị là ai?

- Ối, hiện tôi chưa biết anh ấy nữa kìa. Tôi có thể khá lên trong rất nhiều việc, chỉ riêng chuyện tình cảm là không. Tôi từng quen nhiều người, nhưng chẳng ai quá một tháng. Lý do chủ yếu do tôi không thích nghi được cuộc sống có bạn trai, không thích sự ràng buộc nên dừng lại để khỏi mất thời gian của người ta.

Hiện tại đời sống tinh thần của tôi rất đầy đủ. Tôi có những người bạn yêu quý và cưng chiều tôi, đến mức tôi chẳng cần sự chăm sóc của bạn trai nữa. Buồn cười hơn là tôi chơi với ai cũng chỉ 2-3 tháng là họ có người yêu, chỉ riêng tôi vẫn "ế bền vững".

- Bố mẹ thể hiện quan điểm thế nào với công việc của chị?

- Lúc tôi tập tành làm mấy cái video, bố mẹ tôi không thích, nhưng chẳng mấy bận tâm. Tôi đoán trong đầu họ luôn nghĩ tôi điên điên, khùng khùng như vậy từ lúc sinh ra, đâu có gì lạ. Nhưng rồi cái sự điên của tôi bắt đầu làm nên chuyện, tôi bắt đầu đi quay quảng cáo, đóng phim... thì bố mẹ dần tin tưởng, nhưng thỉnh thoảng vẫn dặn "vừa phải thôi để còn lấy chồng".

Gia đình tôi không có ai làm nghệ thuật. Tôi đang học ngành Ngôn ngữ Anh và mẹ luôn muốn tôi trở thành một cô giáo. Tôi cũng nghĩ khi mình hết thời sẽ chuyển sang đi dạy, chắc dễ lấy chồng hơn. 

Trang Hý được cộng đồng biết đến qua các video hát nhép, chế lời ca khúc gây cười dù nội dung không đặc biệt. Năm 2016, cô bắt đầu tham gia đóng các video quảng cáo và khoảng cuối năm 2017 thì thử sức với lĩnh vực điện ảnh. Gương mặt hài hước, phong cách "lầy lội", sự xuất hiện của Trang trong các vai phụ phim Em gái mưa; Hồn papa, da con gái; Cà chớn, anh đừng đi... mang tiếng cười nhẹ nhàng. Từ hiện tượng mạng, Trang Hý theo đuổi con đường hoạt động giải trí chuyên nghiệp đã ba năm và bước đầu gặt hái thành công.

Lam Trà thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?