Trấn Thành làm giám khảo Đồ Rê Mí 2012

Giải vàng 'Cặp đôi hoàn hảo' thay thế cây hài Xuân Bắc ngồi ghế nóng cuộc thi âm nhạc dành cho thiếu nhi.

Thứ năm, 26/4/2012, 10:31 (GMT+7)

>> Nguyệt Ánh - Trấn Thành tung hứng ăn ý
>> Bé học biểu diễn trong Đồ Rê Mí 2012

Bắt đầu từ năm 2007, chương trình truyền hình thực tế Đồ Rê Mí được xem là sân chơi âm nhạc mang tính giải trí và giáo dục cao được nhiều khán giả nhỏ tuổi yêu thích.

Trong 5 năm liên tục, nghệ sĩ hài Xuân Bắc đảm nhiệm vai trò giám khảo của cuộc thi này. Tuy nhiên năm nay, với khiếu hài hước và biệt tài thu hút trẻ em, anh chuyển sang làm MC chính của Đồ Rê Mí 2012. Còn MC Trấn Thành được mời thay thế Xuân Bắc ngồi vào chiếc ghế giám khảo nam duy nhất giữa giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh và ca sĩ Thái Thùy Linh.

fd

MC Trấn Thành (giữa) sẽ ngồi ghế nóng Đồ Rê Mí 2012 cùng giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh (váy xanh) và ca sĩ Thái Thùy Linh.

Chia sẻ về vai trò mới, Trấn Thành cho biết anh rất hào hứng khi được chấm thi Đồ Rê Mí. Giải vàng Cặp đôi hoàn hảo 2011 hy vọng, với kinh nghiệm diễn xuất và tài pha trò hóm hỉnh, anh sẽ tạo ra điểm nhấn mới, cuốn hút khán giả truyền hình.

Ngoài sự thay đổi về cơ cấu ban giám khảo, chương trình Đồ Rê Mí 2012 bước vào mùa thứ sáu với nhiều điểm mới, từ hình thức sơ tuyển, tiêu chí chấm điểm tới format của chương trình nhằm tăng tính cạnh tranh, tạo sự mới mẻ về nội dung và hiệu quả hình ảnh.

Ngoài những hình thức sơ tuyển qua hồ sơ hay tổng đài, các bé muốn tham gia Đồ Rê Mí 2012 có thể đăng ký thi vòng sơ tuyển Đồ Rê Mí Ma-ra-tông bằng cách gửi clip bài hát của mình tới chương trình. Khán giả sẽ bình chọn cho 1 thí sinh mình yêu thích nhất vào vòng chung kết. Các thí sinh còn lại tham dự vòng loại tại ba miền Bắc – Trung – Nam để tuyển chọn 9 thí sinh xuất sắc vào top 10 và tập trung tại Hà Nội để thi bán kết.

fd

Trấn Thành cho biết anh rất hào hứng khi được tham gia chấm điểm cuộc thi âm nhạc dành cho thiếu nhi.

Điểm mới nữa của Đồ Rê Mí 2012 là từ vòng bán kết, các thí sinh sẽ được chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí là: khả năng hát mộc, khả năng biểu cảm qua khuôn mặt, khả năng tự trình diễn, khả năng phối hợp với vũ đạo, khả năng kết hợp với bạn diễn. 

Một số nghệ sĩ nổi tiếng trong làng showbiz được mời làm giảng viên, huấn luyện viên truyền đạt kinh nghiệm và hướng dẫn luyện tập để giúp các bé trình diễn tự tin trong mỗi đêm thi. Ở những mùa trước, do yêu cầu vũ đạo mà một số tiết mục biểu diễn bắt buộc phải thu âm trước nhưng năm nay, các em nhỏ sẽ hát live toàn bộ, khoe giọng thật trên sân khấu.

Bắt đầu từ năm 2010, phần thưởng cho quán quân của chương trình là một chuyến du lịch, giao lưu âm nhạc với các thiếu nhi thế giới tại Câu Lạc Bộ Âm nhạc nổi tiếng "Hello Music Land" tại thành phố Melbourne, Australia. Năm 2010 quán quân Thanh Trúc và năm 2011 quán quân Trí Dũng đã được tham dự buổi giao lưu thú vị tại xứ sở chuột túi.

Chương trình Đồ Rê Mí 2012 được phát sóng vào 20h tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 6/5.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?