Thứ bảy, 29/11/2014, 13:54 (GMT+7)

Trần Lực áy náy vì nấu cơm sống

Lỡ tay cho nhiều gạo, nồi cơm của ông bố cao tuổi nhất 'Bố ơi! Mình đi đâu thế?' đã phải đổ đi.

Trong tập 5 của chương trình, 4 ông bố Phan Anh, Hoàng Bách, Minh Khang và Trần Lực phải nấu bữa tối với điều kiện thiếu thốn và bất tiện trên đồi Lang Biang, tỉnh Lâm Đồng. Vì mỗi nhà đều không có đầy đủ đồ đạc nấu nướng, Minh Khang, Trần Lực đã rủ cả 4 gia đình 'góp gạo thổi cơm chung'. Đây cũng là lần đầu tiên, 4 ông bố dựng bếp củi, chuẩn bị bữa tối dưới ánh nắng chiều gay gắt giữa khu đất trống. 

Trần Lực sau khi chẻ củi, dựng bếp 'dã chiến' và đặt nồi cơm lên nấu đã thấm mệt. Anh cả của nhóm vì tuổi cao, sức yếu, tìm cách 'trốn' 3 ông bố còn lại để về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên, anh không hề biết, nồi cơm mình nấu đã phải đổ đi vì 'trên sống, dưới khê, bốn bề nhão nhoét'. Minh Khang và Phan Anh đã kịp thời phát hiện ra cơm sống và nấu một nồi khác để thay thế. 

Bo-oi-Minh-di-dau-the-9-3122-1417243903.

Các ông bố vượt qua thử thách nấu cơm bằng bếp củi ngoài trời. 

Không hề trách móc anh cả, 3 ông bố còn lại vất vả chuẩn bị các món thịt kho trứng đậu, canh, thịt bò xào... cho bữa tối. Họ phải nấu bằng ấm hoặc chậu nhôm, thay vì nồi. Do không quen vào bếp, họ gặp khá nhiều vấn đề trong việc nêm gia vị. Món thịt kho của Minh Khang không được lòng các bé vì ai nếm xong cũng lắc đầu quay đi. Dẫu vậy, cuối cùng, 3 ông bố vẫn hoàn thành bữa tối một cách tươm tất. 

Sau giấc ngủ ngon lành, Trần Lực xuất hiện khi bữa cơm bắt đầu. Hoàng Bách nói: "Bố Lực có biết là nồi cơm của bố Lực phải đổ đi không? Bố đổ gạo nhiều quá!". Vị đạo diễn hơn 50 tuổi tỏ ra áy náy và giải thích: "Thật sự, tôi xin lỗi các công, khoản nấu nướng của tôi thì kém lắm!". Ba ông bố cười vui vẻ, thông cảm với sức khỏe của Trần Lực và trêu rằng "Bác cứ khỏe là vui rồi!". Minh Khang thậm chí còn cho rằng, dù nấu có cực khổ nhưng nhờ vậy, anh mới biết thương vợ hơn. Ông bố Phan Anh cũng nhắc nhở các con, phải biết cám ơn mẹ vì hàng ngày đã nấu những bữa cơm ngon cho gia đình. 

Bo-oi-Minh-di-dau-the-8435-1417243903.jp

Họ đã có bữa tối ấm áp bên các con ở Lang Biang (Lâm Đồng). 

Trải qua một ngày dài chơi đùa ở Lang Biang, 4 cặp bố con đã quây quần bên nhau, cùng thưởng thức bữa tối ngon miệng dưới ánh trăng. Hoàng Bách nổi hứng cầm guitar, tổ chức một minishow nhỏ nhạc thiếu nhi để phục vụ 4 vị khán giả nhí. 

Bên cạnh chuyện nấu cơm vất vả, tập 5 của Bố ơi! Mình đi đâu thế? đã tạo tình huống để 4 nhóc tỳ thể hiện tình yêu động vật. Khi bắt gặp chú cún nhỏ bị lạc bên đường, 4 cô bé cậu bé cùng đem về nhà để chăm sóc. Phan Anh vì sợ các con lây bệnh nên đã bắt ve, tắm rửa cho chú cún. Anh tự nhận mình là 'bác sĩ thú y' và phân công cho từng bé nhiệm vụ trông nom cún con. 4 nhóc tỳ gồm Bo, Tê Giác, Bờm và Suti tranh nhau đặt tên cho chú cún và tranh luận gay gắt để xem chú cún là 'hoàng tử' hay 'công chúa'. Cả buổi chiều, các bé không ai quan tâm đến việc giúp bố nấu bữa tối, mà chỉ mải chơi đùa bên chú chó.

>> Xem thêm hình ảnh trong tập 5 của 'Bố ơi! Mình đi đâu thế?'

Quỳnh Như
Ảnh: Hiếu Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao