Thứ năm, 14/2/2019, 10:34 (GMT+7)

Trần Kiều Ân bị chê già khi làm 'Độc Cô hoàng hậu'

Dù xinh đẹp, nữ diễn viên Đài Loan bị chê trông khiên cưỡng khi vào vai thiếu nữ 14, đóng cặp đàn em Trần Hiểu.

Hôm 11/2, phim truyền hình Độc Cô hoàng hậu đồng thời trình chiếu trên ba hệ thống truyền hình trực tuyến lớn của Trung Quốc là Tencent, Youku và iQuiyi. Trái với kỳ vọng của khán giả trước đó, phim nhận nhiều bình luận kém tích cực xung quanh ngoại hình, diễn xuất của hai diễn viên chính Trần Kiểu Ân - Trần Hiểu, cùng nội dung của phim. 

Trailer Độc cô hoàng hậu
 
 

Trailer phim Độc Cô hoàng hậu

Độc Cô hoàng hậu kể về cuộc đời và tình yêu của hoàng hậu Độc Cô Gia La (Trần Kiều Ân đóng) và hoàng đế Dương Kiên (Trần Hiểu đóng) - người lập nên triều Tùy trong lịch sử Trung Hoa. Nhiều tài khoản Weibo nhận xét, câu chuyện lẫn mô-tuýp phim đều cũ kỹ, chỉ có ưu điểm tiết tấu nhanh gọn. 

Trần Kiều Ân đóng cặp Trần Hiểu trong phim Độc Cô hoàng hậu. 

Trần Kiều Ân đóng cặp Trần Hiểu trong phim Độc Cô hoàng hậu. 

Bi kịch gia đình của Độc Cô Gia La được gói gọn trong tập đầu tiên, song được tái hiện một cách lối mòn. Tiểu thư nhà Độc Cô xuất hiện với hình ảnh phát gạo cho dân nghèo. Sang cảnh kế tiếp, cả gia đình bị sát hại, bỏ lại một mình cô với ý chí trả thù. 

Vào vai Độc Cô Gia La với chân dung dàn trải từ thời thiếu nữ tới lúc về già, Trần Kiều Ân vấp phải nhiều đánh giá trái chiều. Người đẹp gốc Đài được khen xinh đẹp, khí chất cao sang, song cô không giấu được dấu vết tuổi 40 ở thần thái, gây nên sự khiên cưỡng trong các phân cảnh nhân vật ở tuổi 14, cũng như khi đứng bên bạn diễn Trần Hiểu kém 8 tuổi. 

Trần Kiều Ân bị chê khi vào vai thiếu nữ. 

Trần Kiều Ân bị chê khi vào vai thiếu nữ. 

Vẫn là mỹ nam cổ trang của phim Trung Quốc, song Trần Hiểu bị chê nặng lời về diễn xuất nhạt nhòa, thiếu khí chất quân vương. Một khán giả cho rằng, với diễn xuất yếu ớt như vậy, anh chỉ hợp đóng phim thần tượng, khó lòng gánh vác cả series đề tài hoàng cung như Độc Cô hoàng hậu. 

Sau 12 tập đầu tiên, Độc Cô hoàng hậu chưa tạo được nhiều dấu ấn về trang phục, bối cảnh. Chưa kể, kiểu tóc, phục sức của nhân vật bị cho là quá hiện đại, thiếu cảm giác lịch sử. 

Phim dài 50 tập, khởi quay từ năm 2017 và gây chú ý bởi quy mô sản xuất lớn.

Kiểu tóc của các nhân vật bị cho là quá hiện đại. 

Kiểu tóc của các nhân vật bị cho là quá hiện đại. 

Phong Kiều
Ảnh: QQ, Sohu

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả