Thứ bảy, 6/9/2014, 11:32 (GMT+7)

Trần Bảo Sơn nhận giải 'Phim hay nhất' tại Italy

Phim 'Đập cánh giữa không trung' do nam diễn viên thủ vai chính được xướng tên tối 5/9.

Tối 5/9, bộ phim Đập cánh giữa không trung - đại diện đến từ Việt Nam - vinh dự nhận giải Phim hay nhất từ Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải, trong khuôn khổ Tuần lễ phê bình phim quốc tế Venice ở Italy. Bộ phim Việt Nam cạnh tranh cùng các "đối thủ" đến từ nước chủ nhà, Pháp, Trung Quốc, Nam Tư, Đức và Palestine. Đây là giải thưởng thường niên dành cho các phim điện ảnh đầu tay. 

Tối qua, Trần Bảo Sơn và Thùy Anh - nam/nữ diễn viên chính - đại diện cho đoàn phim lên nhận giải tại buổi lễ trao giải ấm cúng. Trần Bảo Sơn chia sẻ, anh rất vui và xúc động. Với anh, đây là cột mốc đáng nhớ với dòng phim độc lập của Việt Nam trong các liên hoan phim lớn. "Tôi thấy tự hào vì đã góp phần làm nên bộ phim này". 

4-4321-1409976615.jpg

Trần Bảo Sơn cùng nữ diễn viên Thùy Anh (trái) và đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tại thảm đỏ sự kiện. Ảnh: Alexandre Grey

Trước đó, buổi công chiếu Đập cánh giữa không trung dành cho truyền thông quốc tế và khán giả Italy khá thành công hôm 2/9. Phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình và công chúng. Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp rất hạnh phúc khi đã cùng đoàn phim tái hiện được không khí và màu sắc đặc biệt cho phim đầu tay. Đó là không khí của mùa thứ năm, mùa của sự cô đơn, ngập tràn cảm giác về nữ tính chứ không phải xuân, hạ, thu, đông. 

Tối 6/9, giải Sư tử vàng tương lai dành cho phim đầu tay sẽ được công bố trong lễ bế mạc Tuần lễ phê bình phim Venice. Sau sự kiện này, Trần Bảo Sơn và đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp sang Canada dự Liên hoan phim Toronto để tranh giải ở hạng mục Discovery. Dự kiến, phim công chiếu suất đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 11 tới trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội.

Tuần lễ phê bình phim Venice là một hoạt động độc lập nằm trong Liên hoan phim quốc tế Venice 2014, do Liên đoàn các nhà phê bình phim Italy tổ chức. Hàng năm, tuần lễ này giới thiệu những phim dài đầu tay của các đạo diễn trên thế giới. Năm nay, tuần lễ có 7 phim tranh giải Phim hay nhất ở hạng mục dành cho phim đầu tay.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?