Chủ nhật, 2/8/2020, 12:09 (GMT+7)

Tôn Lệ giảm 80% cát-xê

Từ hơn 11 triệu USD của thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Tôn Lệ bị cắt giảm cát-xê còn 2 - 3 triệu USD cho các phim truyền hình gần đây.

Với vai chính trong phim An gia chiếu đầu năm nay, Tôn Lệ chỉ được trả 16,5 triệu NDT (gần 2,4 triệu USD). Còn với dự án 50 tập Thành phố của lý tưởng mà cô đang quay, nữ diễn viên nhận 20 triệu NDT cát-xê (gần 2,9 triệu USD). Những con số này tương đương 20 - 25% so với thù lao trước đây của cô. Nhiều năm qua, Tôn Lệ được mệnh danh là nữ hoàng truyền hình Trung Quốc với cát-xê đóng phim cao nhất trong các sao nữ. Thời kỳ đỉnh cao với loạt phim Chân Hoàn truyện, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Mị Nguyệt truyện, cô được trả tới 80 triệu NDT (khoảng11 triệu USD).

Tôn Lệ nhận cát-xê tương đương 20% lúc trước khi đóng An gia.

Tôn Lệ nhận cát-xê tương đương 20% lúc trước khi đóng An gia.

Đóng phim Thành phố của lý tưởng cùng Tôn Lệ, Triệu Hựu Đình cũng "rớt giá" còn 30 triệu NDT (gần 4,3 triệu USD). Ba năm trước đóng cặp Dương Mịch trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, cát-xê của anh đã vượt mức 100 triệu NDT (hơn 14 triệu USD).

Triệu Hựu Đình thời đóng Tam sinh tam thế.

Triệu Hựu Đình thời đóng Tam sinh tam thế.

Cắt giảm cát-xê là nỗi buồn chung của diễn viên Trung Quốc hiện tại, kể từ sau khi Tổng cục Phim - Phát thanh nước này ban hành lệnh thắt chặt kinh phí. Theo đó, tổng cát-xê của toàn bộ diễn viên không được vượt 40% tổng kinh phí sản xuất phim, và cát-xê diễn viên chính không được quá 70% tổng cát-xê của cả đoàn. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 cũng gây tác động lớn tới kế hoạch sản xuất và tài chính của ngành phim.

Theo nguồn tin của HK01, cát-xê của Dương Mịch từ hơn trăm triệu NDT (hơn 14,2 triệu USD) lúc trước giảm còn 27 triệu NDT (gần 3,9 triệu USD) cho series Học Châu phu nhân cô đang quay. Đóng cặp với Dương Mịch trong phim này, ca sĩ - diễn viên Trần Vỹ Đình cũng từ hơn trăm triệu NDT thù lao giảm xuống 30 triệu NDT (gần 4,3 triệu USD). Trừ đi tiền thuế, ngôi sao Hong Kong chỉ được nhận không quá 20 triệu NDT (gần 2,9 triệu USD).

Phong Kiều (Theo QQ)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao