Tôi thương Công Vinh vì anh có hiếu

Trong mắt Thủy Tiên, ông xã là người vô cùng tình cảm và biết nhìn xa trông rộng.

Thứ năm, 10/4/2014, 19:45 (GMT+7)

- Nhiều người nhận xét, chị đang cố tình tạo vỏ bọc của một ngôi sao, khép kín và khó tiếp xúc. Chị nghĩ sao?

- Không phải đối với ai tôi cũng thoải mái, mà luôn có một hàng rào chắn vì tôi không biết họ có thật với mình không. Trải qua một số chuyện, tôi thấy nếu mình vô tư quá sẽ bị tác dụng ngược. Tôi sống thu mình, không hại ai, không để ý đến những chuyện xung quanh nhưng có nhiều chuyện mà tôi không ngờ được vẫn xảy đến. Vì vậy, trong người tôi tự hình thành bản năng phòng vệ. Tôi không quan trọng người ta nghĩ gì, vì mỗi người có một cách để mang lại hạnh phúc cho bản thân mình. 

- Vậy chị có thể làm bạn với những ai?

- Bạn bè của tôi hầu hết là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, tôi còn có một người bạn học từ hồi ở quê, đến giờ vẫn còn thân nhau. Tính tôi chơi với ai đều hết lòng chứ không nghĩ ngợi gì, nhưng cũng vì vậy mà dễ bị lợi dụng. Điều đó làm tôi trở nên cảnh giác và hạn chế hơn trong các mối quan hệ. 

Tôi không chọn bạn dựa vào vật chất mà dựa vào nhân cách của người ta. Ra đường gặp một bác xe ôm tôi vẫn dạ thưa lễ phép, nhưng có những người giàu có mà không đàng hoàng thì tôi cũng chẳng muốn nhìn. Việc mình cảm nhận về người đối diện ra sao rất quan trọng, để từ đó có cách ứng xử phù hợp.

1-JPG-2785-1397734824.jpg

Ca sĩ Thủy Tiên. 

- Khác với các nghệ sĩ khác, chị hầu như không "đàn đúm" và cũng hiếm xuất hiện ở các sự kiện. Chị tìm niềm vui từ đâu?

- Thời gian của tôi chủ yếu dành cho công việc. Thú vui giải trí của tôi cũng rất đơn giản, rảnh thì xem phim, đi ăn uống chứ tôi cũng không có thói quen đi uống cà phê. Có giai đoạn tôi rất thích ra đường, đến những chỗ đông vui, nhưng bây giờ tôi lại thấy vô bổ và không cần thiết. 

Mỗi người có một cách cảm nhận hạnh phúc riêng. Để có bước chuyển lớn trong đời, tôi phải vượt qua ranh giới giữa trắng và đen. Tôi thấy mình cởi mở, chia sẻ nhiều hơn và thực sự hạnh phúc cả trong công việc lẫn cuộc sống là khi gặp Công Vinh hơn 6 năm trước. Tôi nghĩ, khi người ta biết mình có một người đi bên cạnh và tin tưởng vào người đó thì sẽ hài lòng, viên mãn. Còn hơn cứ đi một con đường mà không biết nó dẫn mình đến đâu.

- Khi mới yêu Công Vinh chị có nghĩ mối tình này sẽ kéo dài được đến bây giờ?

- Ban đầu tôi không tin và ngay cả dư luận cũng chẳng ai nghĩ chúng tôi có thể kéo dài được mối quan hệ này. Mặc dù khi anh Công Vinh công bố với mọi người thì chúng tôi đã quen nhau được gần một năm, cũng đã xác định đây là mối quan hệ nghiêm túc và chín chắn.

- Tên tuổi của anh chị luôn hot với công chúng nhờ có chuyện tình cảm làm chất xúc tác bên cạnh công việc của mỗi người. Chị thấy sao?

- Lúc trước tôi không nghĩ gì, ai hỏi gì thì nói nấy. Khi yêu, tôi cũng như những cô gái khác, muốn hét lên cho cả thế giới biết mình đang hạnh phúc. Thế nhưng, chính vì tôi quá vô tư mà vô tình tạo nên phản ứng ngược. Một số người lợi dụng điều đó, cố tình viết sốc để gây chú ý, tạo thành những scandal không đáng có. Có thời điểm vì quá uất ức, tôi vừa sáng tác ca khúc Giấc mơ diệu kỳ vừa khóc nát cả cuốn vở.

- Nhìn chị và Công Vinh ai cũng nghĩ hai người có quá nhiều điểm khác biệt. Anh chị có thể chia sẻ được gì với nhau?

- Thật ra chúng tôi không hiểu rõ chuyên môn của nhau nên ít nói về chủ đề này. Tôi xem anh Vinh như một khán giả và chỉ chia sẻ chừng mực, để khi ra sản phẩm anh sẽ có những nhận xét khách quan. Còn về cuộc sống gia đình, chúng tôi có thể bày tỏ được rất nhiều điều. Tôi học được ở anh từ cách đối nhân xử thế đến cách nhìn nhận một vấn đề nào đó. Tôi thấy, mỗi khi mình có chuyện gì bế tắc, chính anh Vinh là người giúp tôi "tỉnh" ra và mở cho tôi một cách cửa để bước qua.

2-6759-1397734824.jpg

Thủy Tiên thương và muốn gắn bó với Công Vinh vì anh là người có hiếu với cha mẹ. 

- Sau thời gian chung sống, cảm nhận của chị về Công Vinh có gì khác trước kia?

- Anh Vinh sâu sắc và thông minh hơn tôi nhiều. Anh ấy có mối quan hệ nhờ khéo léo trong cư xử. Tất nhiên, anh khéo léo dựa trên sự chân thành chứ không phải thảo mai, giả tạo. Có những mối quan hệ người ta cứ nghĩ Vinh đến vì quyền lực của họ lúc đó, nhưng khi họ bị rớt xuống vực Vinh vẫn ở bên cạnh. Theo tôi, đó là cách sống của một người biết điều.

Người ngoài nhìn vào tưởng Vinh nóng tính, thật ra không phải vậy. Có thể ở trên sân bóng nhiều khi mệt quá nên anh hơi cộc, nhưng ngoài đời hình như chẳng bao giờ biết nóng giận. Trong mắt Vinh, cả thế giới này ai cũng tốt nên anh không ghét ai.

Với gia đình, Công Vinh rất có hiếu. Tôi chưa bao giờ thấy Vinh lớn tiếng với bố mẹ, mà luôn mềm mỏng, nhẹ nhàng dạ thưa. Ngay cả lúc gặp nguy kịch, anh vẫn thấy tương lai đầy màu hồng. Chính tính cách đó của Vinh khiến tôi thương và muốn gắn bó với anh.

- Chị thường nói mình rất vô tư nên không mấy khéo léo. Vậy trong quan hệ với gia đình thì sao?

- Tôi đối xử với mọi người theo cảm xúc thật chứ không giả tạo được. Đối với tôi, vui buồn thế nào đều bộc lộ ra hết và người thân bên gia đình chồng đều hiểu tôi là người như vậy. 

Trong vai trò người mẹ, tôi nghĩ mình đảm đương tốt. Cũng như những người mẹ khác, tôi có thể chăm con, nấu ăn cho chồng... Bé Diễm Quỳnh con gái tôi vừa tròn 15 tháng, rất thương ba và quấn mẹ. Bé nhạy bén và thông minh, còn nhỏ mà đã biết tắt, mở điện thoại xem hình ba mẹ.

Mẹ tôi thường xuyên lên Sài Gòn để chăm cháu. Ngày xưa tôi và bà không hợp nhau, cứ tranh cãi là bà xách đồ bỏ về quê. Bây giờ có cháu rồi, dù xảy ra việc gì bà cũng dễ dàng bỏ qua cho tôi để ở lại lo cho cháu. 

- Chị sắp xếp thời gian như thế nào để có thể liên tục ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới?

- Tôi tự đưa ra mọi ý tưởng và xây dựng hình ảnh cho mình, nên không có thời gian để đi chơi với bạn bè. Mỗi lần đi diễn xong tôi về nhà ngay chứ không đi bar hay tụ tập. Về đến nhà, tôi phải suy nghĩ kế hoạch, lên mạng nghiên cứu con đường đi của các nghệ sĩ quốc tế. Từ đó phân tích tại sao họ thành công hay thất bại để rút kinh nghiệm.

Tôi không có được may mắn là có cả ê kíp hỗ trợ mà phải tự mình làm tất cả những việc đó, nên đôi khi cũng thấy ganh tị với người khác. Tuy nhiên, đây cũng đều là những việc tôi thích, tự làm riết nên cuối cùng cái gì tôi cũng biết. 

- Thời điểm này chị nhìn nhận sự thành công như thế nào, có còn bị tác động bởi ý kiến của dư luận?

- Mỗi người có một chất riêng. Ví dụ, nhìn tôi có vẻ điệu đà nhưng đó lại là nét đặc trưng, khi nhìn vào người ta có cảm xúc. Hay giọng hát của tôi không thuộc tuýp có kỹ thuật cao hoặc quá mạnh, mà tôi hát mỏng, khi lên cao nghe hơi "chua". Nhưng điều quan trọng là tôi phải biết chọn bài hát hợp với mình và chinh phục người nghe bằng cảm xúc. 

Việc tre già măng mọc hoặc đến lúc mình không còn được mọi người quan tâm là quy luật cuộc sống. Tôi chỉ buồn nếu mình không còn nhiều công việc để làm. Trên đời này cái gì đến rồi ra đi cũng đều là duyên số. Nếu mình biết chấp nhận thì sẽ không có gì quá nặng nề.

3-JPG-2505-1397734824.jpg

Sau những sóng gió, Thủy Tiên sống khép kín hơn. Nhờ vậy mà cô đang có cuộc sống bình yên.

- Chị chấp nhận im lặng ngay cả khi người ta nói những điều không đúng về mình?

- Sau sóng gió mà những người ác ý tạo nên, tôi muốn kiểm soát tất cả những phát ngôn của mình nên chỉ trả lời phỏng vấn cho ai thân thiết và vào những dịp quan trọng. Khi kiểm soát được, tôi đã hạn chế được rất nhiều phiền phức.

Trước kia, có những scandal làm tôi stress nặng nề. Người ta nói làm nghề này phải chấp nhận để người khác chửi mình, nhưng thật ra vẫn bị tổn thương chứ. Chưa nói đến việc người thân của mình cũng sốc vì bị xúc phạm. 

Quan điểm của tôi là không bao giờ đánh giá một ai nếu mình không trực tiếp chứng kiến. Bởi, ranh giới giữa tốt và xấu rất mong manh. Ai đó có thể xấu với người này nhưng lại tốt với người khác. 

Hàn Quốc Việt thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?