Thứ hai, 19/12/2016, 14:44 (GMT+7)

Tô Minh Đức tái xuất sau 4 năm ở ẩn và làm ăn thua lỗ

Giọng ca 'Cánh buồm phiêu du' từng mất cảm hứng với âm nhạc nên quyết định dừng hoạt động từ năm 2012. 

Tô Minh Đức là gương mặt quen thuộc với khán giả của chương trình Bài hát Việt trong nhiều năm. Sở hữu giọng hát nam tính và dạt dào cảm xúc, anh từng để lại dấu ấn qua các ca khúc Cánh buồn phiêu du, Ký ức mùa đông... Khi cơ hội phát triển sự nghiệp mở rộng, Tô Minh Đức lại mất cảm hứng với nghề. Nam ca sĩ tâm sự, anh có đam mê lớn với dòng Smooth Jazz, nhưng số lượng khán giả yêu thích thể loại nhạc này còn khá ít ỏi. Cách đây 3 năm, anh từng ấp ủ thực hiện CD đầu tay với nhạc sĩ thân thiết, nhưng cuối cùng dự định không thành do người bạn bận việc gia đình, con cái. Anh tìm đến một nhạc sĩ khác nhưng lại tiếp tục phải chờ đợi. Cuối cùng, anh cảm thấy mệt mỏi và quyết định buông xuôi. Trong thời gian nghỉ hát, anh góp vốn kinh doanh quán ăn với một người bạn. Tuy nhiên, người này vỡ nợ nên việc làm ăn bị đổ bể và Tô Minh Đức cũng mất trắng 200 triệu tiền vốn. Khi công việc làm ăn thất bại, nhạc sĩ Thành Vương - một người bạn thân của Tô Minh Đức đã động viên anh quay trở lại với âm nhạc. 

to-minh-duc-tai-xuat-sau-4-nam-o-n-va-lam-an-thua-lo

Ca sĩ Tô Minh Đức. 

Hơn một năm thực hiện dự án Người lãng mạn với nhạc sĩ Hải Âumới đây Tô Minh Đức đã cho ra mắt CD này, đánh dấu sự tái xuất của mình. Sản phẩm mang hơi hướng RnB, phù hợp với xu hướng người nghe trong thời điểm hiện nay. Nam ca sĩ cho biết, anh rất kỹ tính nên để hoàn thành 7 ca khúc, anh đã bay ra bay vào giữa Hà Nội - Sài Gòn nhiều lần để làm việc với nhạc sĩ Hải Âu. Hầu hết các bài hát đều do anh viết theo trí tưởng tượng hoặc mượn cảm xúc của những người xung quanh. 

Khi được hỏi vì sao đam mê Smooth Jazz nhưng lại ra mắt CD có phong cách RnB, Tô Minh Đức giải thích, 4 năm 'ổ ẩn', anh nghe đủ thể loại nhạc và học hỏi được rất nhiều điều thú vị. Anh bắt đầu thay đổi quan điểm về nghề hát và sáng tác từ đó. Anh hiểu rằng, mình cần phải hát những thứ dễ nghe, phù hợp với số đông, còn jazz sẽ là 'của để dành' cho những cuộc chơi nghệ thuật trong tương lai. "Với Smooth Jazz, tôi đặc biệt yêu thích và tìm thấy sự thoải mái nhất trong đó. Nhưng để đi chạy show thì dòng nhạc này hoàn toàn bất lợi. Smooth Jazz sinh ra để thưởng thức, do vậy phải tuỳ không gian, thời gian, hoàn cảnh người ta mới cảm nhận hết được cái hay. Nếu tôi mang nó đi hát thì sẽ gây cho khán giả cảm giác trì trệ. Do đó, tôi phải tính toán kỹ lưỡng và nếu sau này có điều kiện tôi sẽ tìm một nhà sản xuất hợp ý để thực hiện chung dòng nhạc này", anh nói.

Thưởng thức ca khúc 'Dưới cơn mưa' của Tô Minh Đức
Tô Minh Đức tái xuất sau 4 năm ở ẩn và làm ăn thua lỗ
 
 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?