Thứ sáu, 1/6/2012, 07:02 (GMT+7)

'Tiếu ngạo giang hồ' - phim hay không cũ

Bộ phim mở đầu cho loạt tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung sẽ lên sóng HTV2 trong khung giờ dành cho phim TVB kinh điển.

Không chỉ là một trong sáu bộ truyện kiếm hiệp nổi tiếng nhất của Kim Dung, Tiếu ngạo giang hồ còn là tác phẩm kiếm hiệp xuất sắc từng được chuyển thể với 11 phiên bản khác nhau (7 bản truyền hình và 4 bản điện ảnh). Mỗi phiên bản ra đời đều được khán giả đón nhận với nhiều khen chê, hầu hết tập trung bình luận về diễn viên, diễn xuất, kỹ xảo và sự xứng tầm khi thể hiện tác phẩm để đời của một nhà văn nổi tiếng. Trong đó, Tiếu ngạo giang hồ phiên bản sản xuất năm 1996 để lại cho khán giả ấn tượng sâu sắc và thành công nhất.

hinh-2-962882-1368239623_500x0.jpg
Nhân vật Lệnh Hồ Xung do nam diễn viên Lữ Tụng Hiền thủ vai có thể xem là phiên bản thành công nhất mặc dù anh không có vẻ ngoài thu hút.

Về dàn diễn viên, theo đánh giá của giới chuyên môn và khán giả, Lữ Tụng Hiền là nam diễn viên thể hiện Lệnh Hồ Xung tốt nhất, dù anh được liệt vào hàng "xấu trai". Trong khi đó, Lương Bội Linh được xem là nữ diễn viên đóng Nhậm Doanh Doanh rất tròn vai. Mọi góc cạnh của nữ ma đầu này đều được cô lột tả trọn vẹn, sinh động và tự nhiên.

hinh-1-354789-1368239624_500x0.jpg
Nhân vật Nhậm Doanh Doanh rất hợp với nữ diễn viên Lương Bội Linh.

Bên cạnh đó, diễn viên Trần Thiếu Hà đóng vai Nhạc Linh San cũng diễn xuất rất ăn ý với Lữ Tụng Hiền. Còn diễn viên Hà Mỹ Điền vai ni cô Nghi Lâm trẻ trung, xinh đẹp và Lỗ Chấn Thuận vai Đông Phương Bất Bại cũng xuất thần nhất trong tất cả các phiên bản.

Đặc biệt, phiên bản 1996 còn được đánh giá là bản dựng trung thành với nguyên tác nhất; giữ được hồn của tác phẩm với những màn võ công đẹp mắt cùng khúc Tiếu ngạo giang hồ đậm chất tự do, tự tại như chính tinh thần của tác giả Kim Dung.

hinh-4-718901-1368239624_500x0.jpg

Là nhân vật gây ấn tượng nhất trong phim, diễn xuất của nam diễn viên Lỗ Chấn Thuận trong vai Đông Phương Bất Bại rất khó để những phiên bản sau qua mặt.

Sắp tới, vệt giờ phim TVB kinh điển sẽ lần lượt giới thiệu những bộ phim võ trang kiếm hiệp được chuyển thể từ 6 tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung như Thiên long bát bộ, Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ, Ỷ thiên đồ long ký, Tiếu ngạo giang hồ Lộc đỉnh ký với phiên bản được đánh giá là xuất sắc. Ngoài ra, những bộ phim ăn khách trong thập niên 90 như Thiên Tử Đồ Long, Trương Tam Phong, Phương Thế Ngọc và Vua Càn Long, Bản năng... sẽ mang đến những phút giây giải trí thú vị cho khán giả.

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ dài 40 tập đang được phát sóng vào lúc 22h, các ngày thứ hai, ba, tư hàng tuần trên kênh HTV2.

Cẩm Ly

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?