Tiết Khải Kỳ từng cứa cổ tay tự tử

Nữ diễn viên đài TVB tâm sự, những áp lực của cuộc sống, công việc trong làng giải khiến cô có lúc muốn từ giã cõi đời này.

Thứ năm, 10/5/2012, 13:22 (GMT+7)

>> Tiết Khải Kỳ tức giận vì bị chụp trộm

Cũng giống như nhiều nghệ sĩ khác, bên cạnh những thành công, Tiết Khải Kỳ không ít lần vấp phải khó khăn, thử thách. Sự nghiệt ngã của làng giải trí khiến cô nhiều lần rơi vào trạng thái chán nản và muốn từ bỏ tất cả. Chia sẻ với một tạp chí, nữ diễn viên Hong Kong tiết lộ, cô từng cứa cổ tay để giảm stress, thậm chí ám ảnh với ý nghĩ sẽ tự tử.

Tiết Khải Kỳ hồi tưởng lại, năm 2009, khi đóng bộ phim Nhân gian hỷ kịch, cô vào vai người phụ nữ luôn bị kích động mạnh. Với những cảnh quay đau khổ, vật vã, Tiết Khải Kỳ khóc không kiểm soát nổi. Chính việc quá nhập vai khiến người đẹp TVB biến thành con người khác. Cô không còn cảm giác thèm ăn và không quan tâm tới bản thân mình, thậm chí cả ngày chỉ cầm hơi bằng nửa hộp mì ăn liền. Thời điểm đó, Khải Kỳ gầy đi thảm hại, cô chỉ còn khoảng 38 kg.

k

Nữ diễn viên TVB Tiết Khải Kỳ. Ảnh: Sina.

Gia nhập làng giải trí từ khi 18 tuổi và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng trong đời sống riêng, Khải Kỳ bị chứng trầm trọng hóa vấn đề hành hạ, khiến cô luôn rơi vào trạng thái mất kiểm soát và tìm đến những cách giải thoát như cứa cổ tay, uống thuốc ngủ với rượu. Có những thời điểm, diễn viên TVB thấy cuộc sống không còn ý nghĩa: "Tôi thấy mình thật đáng thương... ". Một đêm, cô nghe thấy một tiếng nói từ trong đầu óc mình rằng: "Tối nay ta phải chết thôi". Trong cơn hoảng loạn, người đẹp đã gọi cho bạn thân, nam ca sĩ Phương Đại Đồng. Anh này sau khi hết lời khuyên giải đã vội vã tới nhà Khải Kỳ và đưa cô đến viện. Sau khoảng một năm điều trị tâm lý, giờ cô đã có thể trở lại với công việc.  

Nhìn lại quá khứ, Khải Kỳ nói chặng đường cô đi qua không hề bằng phẳng, nhưng sự vị tha giúp cô tìm lại mình: "Tôi tha thứ cho những người từng làm mình tổn thương, bởi khi bạn có thể mở lòng với người khác, bạn sẽ quên đi những đau khổ của chính mình".

 Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?