Chủ nhật, 18/5/2014, 21:14 (GMT+7)

Tích Kỳ, Bảo Long hòa giọng bất chấp bị loại

Chàng trông xe và hot boy X-Factor rất thân thiết nên quyết định tận dụng cơ hội được hát cùng nhau.

Sau vòng Hội ngộ với dàn thí sinh tài năng và cá tính, tối 18/5, cuộc thi X-Factor phiên bản Việt trở lại sóng truyền hình với vòng Tranh đấu 1

Trong đêm này, các tiết mục đối đầu đặc sắc của các cặp đôi và nhóm 3 người lần lượt diễn ra. Những cái tên được nhiều khán giả chờ đợi như Phạm Toàn Thắng, Khải Tâm, Thu Hường, Loki Bảo Long, Tích Kỳ, Giang Hồng Ngọc... đã có những màn trình diễn hấp dẫn. Đặc biệt, màn biểu diễn của Tích Kỳ - Bảo Long, FBBoiz - O-plus, Giang Hồng Ngọc - Thùy Dương đã làm giám khảo và khán giả "đã tai".

(Xem toàn bộ diễn biến vòng Tranh đấu 1 tại đây)

tich-ky-JPG.jpg

Tích Kỳ đối đầu với Loki Bảo Long. Chàng trông xe thể hiện ca khúc 'Bão đêm'.

Bảo Long chọn hát 'Tình về nơi đâu' của Thanh Bùi. Mr. Đàm nhận xét, bài hát của Tích Kỳ hơi 'nặng' dù vẫn chiếm được tình cảm của khán giả, còn bài của Bảo Long có phần nổi trội hơn. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thì thấy hai chàng trai đều được khán giả yêu thích nên không còn cần quan tâm đến những điều khác. Hồ Ngọc Hà và Dương Khắc Linh thấy hai thí sinh có điểm chung là đều hát bằng tâm hồn, nghe rất cảm xúc. Bốn giám khảo đều đồng ý cho cả Tích Kỳ và Bảo Long vào vòng trong.

Bảo Long chọn hát 'Tình về nơi đâu' của Thanh Bùi.

Mr. Đàm nhận xét, bài hát của Tích Kỳ hơi 'nặng' dù vẫn chiếm được tình cảm của khán giả, còn bài của Bảo Long có phần nổi trội hơn. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thì thấy hai chàng trai đều được khán giả yêu thích nên không còn cần quan tâm đến những điều khác. Hồ Ngọc Hà và Dương Khắc Linh thấy hai thí sinh có điểm chung là đều hát bằng tâm hồn, nghe rất cảm xúc.

Tuy nhiên, Hồ Ngọc Hà thắc mắc việc Tích Kỳ quyết định hát chung với Bảo Long ở cuối tiết mục của Bảo Long, vì như vậy cả hai sẽ có nguy cơ bị loại. Hai chàng trai giải thích, họ là anh em thân thiết ở ngoài đời nên đã thống nhất sẽ tìm cách hát chung trên sân khấu X-Factor. Họ cũng mong cả hai cùng đi tiếp vào vòng trong, nếu không sẽ cùng dừng lại.

Bốn giám khảo đều đồng ý cho cả Tích Kỳ và Bảo Long vào vòng trong (xem video).

2-JPG_1400422980.jpg

Trước đó, nhóm In Passion mở đầu vòng thi Tranh đấu 1 với ca khúc 'Hey boy' sôi động, trẻ trung. Đàm Vĩnh Hưng đánh giá nhóm diễn nhiều màu sắc và đây là nhóm đầu tiên được đi tiếp.

1-JPG_1400423096.jpg

Nhóm 21st Century trình bày ca khúc 'Tìm em' không quá nổi bật nên bị loại.

toan-thang-JPG.jpg

Phạm Toàn Thắng hát ca khúc 'Vẽ' do chính anh sáng tác. Đàm Vĩnh Hưng rất thích bài hát này và đánh giá cao cách xử lý của chàng nhạc sĩ. 

Đối đầu với Phạm Toàn Thắng là Duy Anh. Duy Anh trình bày ca khúc 'Bỏ mặc', cũng là sáng tác của anh. Dương Khắc Linh thấy Duy Anh đoạn sau hát mất tập trung, còn Mr. Đàm đánh giá anh có cá tính âm nhạc.

Đối đầu với Phạm Toàn Thắng là Duy Anh. Duy Anh trình bày ca khúc 'Bỏ mặc', cũng là sáng tác của anh. Dương Khắc Linh thấy Duy Anh hát mất tập trung ở đoạn sau, còn Mr. Đàm đánh giá anh có cá tính âm nhạc, trong khi Hồ Quỳnh Hương cho rằng Duy Anh có cách hát không mới.

Hồ Quỳnh Hương và Hồ Ngọc Hà không cho hai nhạc sĩ này cơ hội đi tiếp, ngược lại Mr. Đàm và Dương Khắc Linh lại thích phong cách của họ nên muốn họ được vào vòng trong. Sau một lúc hội ý, hai giám khảo họ Hồ quyết định đồng ý.

cong-nam-JPG.jpg

Màn đối đầu tiếp theo là cặp Công Nam và Khải Tâm. Công Nam chọn thể hiện ca khúc 'Tát nước đầu đình' - mang phong cách dân ca Bắc Bộ. Dương Khắc Linh thấy anh hát thoải mái, vui vẻ. Mr. Đàm thì thích lối hát ngọt ngào cùng sự luyến láy của thí sinh này. Hồ Quỳnh Hương lại khuyên Công Nam nên đứng yên một chỗ để diễn hơn là vừa đi vừa hát. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà thì cho rằng tổng thể tiết mục chưa ổn. 

khai-tam-JPG.jpg

Khải Tâm thì trình bày 'Thuở ấy có em', khoe được quãng giọng rất rộng. Dương Khắc Linh nhận thấy ban đầu Khải Tâm hát hơi chênh, nhưng sau đó thì khắc phục được. Mr. Đàm nhận xét, bài hát không hợp giọng của Khải Tâm. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cũng thấy Khải Tâm hát khỏe nhưng xử lý hơi 'quá'. Giám khảo Hồ Ngọc Hà nhận thấy càng về sau Khải Tâm hát càng hay và có cao trào, nhưng blue jazz cần sự từng trải hơn nữa. 

Các giám khảo đưa ra quyết định chọn cả hai chàng trai vào vòng trong.

3-JPG_1400424260.jpg

Ba người bạn thân Huy Toàn (giữa), Thế Phương (phải) và Quang Tuấn phải tranh đấu với nhau. Huy Toàn hát 'Like a rose', Quang Tuấn hát 'Góc tối', Thế Phương thể hiện 'Ba kể con nghe'. 

Mr. Đàm, Hồ Quỳnh Hương, Dương Khắc Linh và Hồ Ngọc Hà đồng ý cho Thế Phương đi tiếp.

Thu-Huong-JPG-5688-1400425209.jpg

Cặp đối đầu tiếp theo là Thu Hường và Uyên Nguyên. Thu Hường thể hiện ca khúc 'Trống vắng' - hit của Phương Thanh năm 1998. Cô hát rất khỏe khoắn khiến các giám khảo phải kinh ngạc. Hồ Quỳnh Hương khen Thu Hường đã có sự lột xác. 

Uyen-Nguyen-JPG-9155-1400425209.jpg

Uyên Nguyên trình bày 'Người em đã yêu' đầy cảm xúc. Mr. Đàm thích thú tiết mục của cô. Hương Hồ cũng 'mê' cách cô gái này vừa đàn vừa hát. Dương Khắc Linh thì thấy đây là tiết mục hay nhất trong vòng này.

Các giám khảo đồng ý cho cả hai cô gái vào vòng trong.

4-JPG_1400424260.jpg

Nhóm Ayor đối đầu với nhóm X-File. Nhóm Ayor thể hiện ca khúc 'My heart will go on' theo lối cổ điển và hát bằng tiếng Italy. 

5-JPG_1400424260.jpg

Nhóm X-File trình bày 'Because we believe'.

Hồ Ngọc Hà nghĩ không cần thiết cân đo nhóm nào hơn nhóm nào, mà chỉ biết thốt lên 'quá đã'. Mr. Đàm và Hồ Quỳnh Hương thì đánh giá đây là hai tiết mục tuyệt vời. Các giám khảo không ngại ngần quyết định để cả hai nhóm vào vòng trong (xem video).

11-JPG_1400425892.jpg

Phần thi tiếp theo là của cặp Hải Triều và Hoàng Triều. Hải Triều hát ca khúc 'Set fire to the rain'.

10-JPG_1400425892.jpg

Hoàng Triều thì cover 'Lời yêu nào' của Đinh Mạnh Ninh. 

Hồ Quỳnh Hương nhận xét, hai chàng trai có hai phong cách đối lập, Hoàng Triều tự tin còn Hải Triều có chút rụt rè. Mr. Đàm thấy Hải Triều hiền lành, ngây thơ như học sinh, còn Hoàng Triều biết rõ anh muốn gì.

Các giám khảo nhanh chóng đưa ra quyết định để Hoàng Triều đi tiếp.

fbboiz-JPG.jpg

Nhóm FBBoiz đối đầu với nhóm O-plus. Hai chàng trai FBBoiz hát 'Wanna be a star'. Nhóm đã khuấy động cả trường quay với phong cách cực kỳ trẻ trung, thoải mái.

oplus-JPG.jpg

Nhóm O-plus thể hiện ca khúc 'Chờ người nơi ấy', làm dậy sóng khán giả với cách hòa bè cực 'chất'.

Mr. Đàm nhận xét, cả hai nhóm tính toán bài vở rất tuyệt vời. Anh khen FBBoiz đọc rap hay, còn O-plus làm anh 'nổi da gà'. Mr. Đàm cho rằng hai nhóm đều là những nhân tố bí ẩn. Hồ Quỳnh Hương thì phấn khích: 'Hai nhóm có cả 1.000 sự đồng ý' chứ không riêng gì 4 giám khảo cho họ vào vòng trong (xem video). 

giang-hong-ngoc-JPG.jpg

Giang Hồng Ngọc - Thùy Dương là cặp đối đầu cuối cùng trong vòng Tranh đấu 1. Giang Hồng Ngọc trình bày ca khúc 'Ngại ngùng' - hit của Hương Tràm.

thuy-duong-JPG.jpg

Thùy Dương chọn ca khúc 'Cô đơn mình em' của Phương Uyên để khoe giọng.

Mr. Đàm thấy hai cô gái hát rất hay, không có gì để phân tích nữa. Hồ Ngọc Hà thấy Giang Hồng Ngọc hát sắc bén, nghe rất 'đã'. Hồ Quỳnh Hương thì thấy giọng hát của Thùy Dương có 'chất thép' rất bản năng, sẽ 'làm nên chuyện'.

Bốn giám khảo lần lượt đồng ý cho cả hai vào vòng trong để được xem thêm những tiết mục hay của họ (xem video).

Bạn có thể xem chương trình trên FPT Play, cài đặt ứng dụng tại:

IOS: https://itunes.apple.com/us/app/fpt-play/id646297996
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fptplay.activity
http://www.facebook.com/fptplay

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao