Thứ năm, 9/11/2017, 16:00 (GMT+7)

Thuỷ Tiên khóc khi lần đầu đóng vai đào hát

Nữ huấn luyện viên diễn hỗ trợ học trò Khánh Hà trong chung kết 'Ai sẽ thành sao nhí'.

Trong đêm chung kết Ai sẽ thành sao nhí, Thuỷ Tiên hoá thân thành đào chính của đoàn hát Sóng Vang. Bé Khánh Hà đóng vai khán giả trung thành, còn MC Thanh Duy là người chuyên rao mời người đến xem. 

thuy-tien-khoc-khi-lan-dau-dong-vai-dao-hat

Thanh Duy, Thuỷ Tiên, bé Khánh Hà trong tiết mục.

Thuỷ Tiên chia sẻ, ý tưởng này xuất phát từ sự trùng hợp hai cô trò cùng là người miền Tây. Hình ảnh những đoàn hát trên ghe xuồng, đi từ nơi này sang nơi khác biểu diễn đã nằm sâu trong ký ức của Thuỷ Tiên và nhiều thế hệ. Nữ huấn luyện viên vừa muốn tạo ra câu chuyện hấp dẫn cho phần thi của học trò vừa để nhắc nhớ khán giả về một thời xa xưa của miền Tây sông nước. 

Thuỷ Tiên cho biết: “Ngày xưa ở miền Tây có nhiều gánh hát sống trên sông nước như vậy. Họ cũng sẵn sàng dùng 1-2 chỉ vàng để mua một đứa nhỏ về, nuôi lớn trở thành đào kép hát. Cuộc đời của những đứa bé ấy cả đời cũng sẽ trôi nổi như chính cái gánh hát trên ghe xuồng. Chính ông ngoại của tôi ngày xưa cũng đã được một gánh hát ngã giá như vậy nhưng ông bà cố nhất định không bán. Tiết mục này là một phần của câu chuyện có thật và bài Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang cũng là bài hát gắn liền với tuổi thơ của tôi".

thuy-tien-khoc-khi-lan-dau-dong-vai-dao-hat-1

Thuỷ Tiên khóc nức nở khi đóng vai này.

Trong phần thi của học trò, Thuỷ Tiên nhập vai cô đào hát tài sắc vẹn toàn, lọt vào mắt xanh của một gã cường quyền. Bị từ chối tình cảm, hắn đưa người đến phá nát đoàn hát. Khánh Hà vào vai một khán giả đi xem hát, vô tình bị đẩy lên sân khấu, bén duyên với nghiệp diễn. Phần thi được sự hỗ trợ đắc lực của hai nghệ sĩ hát bội chuyên nghiệp khiến Khánh Hà không thể kìm được cảm xúc trên sân khấu.

Thuỷ Tiên làm đào hát
 
 

Phần kết hợp của Thuỷ Tiên và thí sinh Khánh Hà là một trong 8 màn biểu diễn của đêm chung kết Ai sẽ thành sao nhí. Trong đêm diễn, top 4 thí sinh Nghiên Lan, Khánh Hà, Gia Kiệt và đôi song ca Mai Anh - Thuỳ Dung sẽ thể hiện một tiết mục đơn và một tiết mục cùng huấn luyện viên của mình. Đêm diễn là một bữa tiệc âm nhạc đa dạng sắc màu, từ pop, rock, dance đến âm hưởng dân ca Nam bộ và cải lương.

Huấn luyện viên - nhóm MTV vất vả nhất trong đêm diễn khi phải xuất hiện trong phần trình diễn của hai học trò Nghiên Lan và Gia Kiệt. Nhóm rất cố gắng để tạo ra hai mảng màu sắc riêng biệt với rap dance cùng Nghiên Lan trong Hai cô tiên và semi classic cùng Gia Kiệt với Ngày nào còn bé. Trong khi đó Thanh Thảo dàn dựng sân khấu trở thành sân trường để cùng hai cô trò nhỏ nhắc nhớ về một thời học sinh đầy kỷ niệm. Đây cũng là dịp để khán giả được nghe lại một trong những hit của cô là Búp bê con trai.

thuy-tien-khoc-khi-lan-dau-dong-vai-dao-hat-2

Thanh Hà, Đức Huy và Phương Thanh làm giám khảo đêm chung kết.

Nhạc sĩ Đức Huy, danh ca Thanh Hà và ca sĩ Phương Thanh sẽ là ban giám khảo đặc biệt quyết định danh hiệu quán quân đầu tiên của chương trình

Đêm chung kết lên sóng THVL1 lúc 21h chủ nhật 12/11.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả