Thúy Hạnh: 'Tôi không để bản thân bị stress'

Cựu người mẫu chia sẻ luôn nhắc nhở bản thân tránh xa áp lực, vì đây là một trong những 'thủ phạm' khiến phụ nữ già, xấu xí.

Thứ sáu, 14/10/2016, 15:00 (GMT+7)

Dù rất bận rộn với công việc và chăm sóc chồng con nhưng Thúy Hạnh luôn xuất hiện vẻ ngoài tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Để có được điều này, cô luôn giữ tinh thần lạc quan, cũng như duy trì lối sống lành mạnh cho bản thân các thành viên trong nhà. Giám khảo Vietnam's Got Talent chia sẻ một vài bí quyết nhằm giúp các chị em có được cuộc sống vui khỏe như mình:

polyad

Phụ nữ có quyền được trẻ đẹp và stress chính là “thủ phạm” làm phụ nữ già đi nhiều.

Mình phải khỏe trước thì mới có thể chăm sóc được người khác

Cô tâm sự trước khi lập gia đình, bản thân là một người hiếu thắng, luôn làm theo suy nghĩ của mình, thích làm việc cường độ cao vì ỷ lại mình là người có sức khỏe. Nhưng sau khi trải qua một lần chủ quan về sức khỏe mà phải nằm giữ thai 2 tháng cuối khi mang thai Suti, lúc đó luôn phải có người chăm sóc và tự mình cảm thấy bất lực, vô dụng, cô đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Cô nhận thấy mình không nên liều với sức khỏe bởi cô phải khỏe trước thì mới có thể chăm sóc được cho các con và người thân.

Thời gian là của mình, do mình quyết định, đừng viện cớ bận

Giám khảo Vietnam's Got Talent chia sẻ: “Có thời gian hay không là do mình quyết định, quan trọng là mình có ý thức muốn có nó. Giới nghệ sĩ ai cũng bận cả, lịch làm việc cũng không cố định như dân văn phòng nhưng thời gian dành cho bản thân hay gia đình hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp được”. Thúy Hạnh luôn tranh thủ dậy từ 6h sáng để đưa con đi học, rồi quay về nhà tranh thủ tập thể dục hay chỉ cần 10 phút trước khi đi ngủ, cùng luyện tập một vài động tác plank với các con để duy trì sức khỏe.

polyad

Thúy Hạnh không mang những căng thẳng trong công việc về nhà và trút giận lên chồng hay lũ trẻ.

Không được phép để bản thân bị stress

Cuộc sống của bà mẹ hai con cũng giống như những người phụ nữ khác. Cô có những căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên, Thúy Hạnh luôn cố gắng phân định rạch ròi giữa công việc và gia đình. Cô không mang những căng thẳng trong công việc về nhà để trút giận lên chồng hay lũ trẻ. Thúy Hạnh khuyên các chị em nên tập cho mình một tinh thần “đơn giản hóa” mọi chuyện và sống với suy nghĩ tích cực hơn.

Sống khỏe trong tâm hồn là chìa khóa của sức khỏe

"Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mình tràn đầy năng lượng, mình đẹp hay mình giỏi nhất nếu tinh thần bị tuột dốc” là châm ngôn sống của Thúy Hạnh mỗi khi gặp bế tắc trong công việc hay cuộc sống. Sống khỏe trong tâm hồn là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống của cô, từ công việc đến gia đình và bạn bè. Động lực trong cuộc sống của cô là gia đình, chồng, hai con Suli và Suti, bố mẹ Hạnh cùng gia đình chị Hằng.

Hãy tin mình là người chăm sóc gia đình mình tốt nhất

Trước khi lập gia đình, Thúy Hạnh cũng không nghĩ mình có thể đảm nhiệm tốt vai trò làm vợ, mẹ trong khi công việc luôn bận rộn. Nhưng cô tin bản thân có thể hoàn thành cả hai cũng như là dâu con trong gia đình. Hàng ngày, dù bận đến đâu, bữa cơm gia đình cũng phải do cô tự tay lên thực đơn và tranh thủ tự nấu nhiều nhất có thể. Thúy Hạnh là người hiểu sở thích ăn uống của con cái nên luôn biến tấu thực đơn cho đa dạng, đầy đủ dưỡng chất và hấp dẫn các con. 

polyad

Thúy Hạnh luôn cố gắng vào bếp nhiều nhất có thể để chế biến món ăn cho gia đình.

Ý thức luyện tập thể dục

Theo Thúy Hạnh, luyện tập cùng nhau cũng là cách để kết nối các thành viên trong gia đình và cũng giúp các con ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe. Buổi tối trước khi đi ngủ, ba mẹ con cô sẽ cùng nhau tập plank. Cô đưa mục tiêu là 30 giây cho các con. Với Thúy Hạnh, để có một lối sống khỏe không khó, quan trọng là bạn có ý thức thay đổi và điều chỉnh từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống, luôn cố gắng tạo ra những thay đổi tích cực hàng ngày.

polyad

Nhà là chốn bình yên, là nơi Thúy Hạnh luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất mỗi khi nghĩ về.

Nhà là nơi chốn bình yên

Bỏ lại những công việc bề bộn hàng ngày, nhà là nơi bình yên nhất với Thúy Hạnh. Cô tâm sự: “Về đến nhà, mọi công việc cần phải được gạt bỏ khỏi đầu và dành toàn bộ thời gian với chồng con. Tôi quan niệm mình phải biết hài lòng với cuộc sống mình đang có, từ đó mới có thể cân bằng cuộc sống của mình".

Thu Ngân

Vào ngày 17/10 sắp tới, Thúy Hạnh sẽ đảm nhiệm vai trò dẫn dắt buổi thảo luận “Chia sẻ bí quyết sống khoẻ" do Tập đoàn Bảo hiểm AIA Việt Nam tổ chức tại TP HCM. Chương trình có sự tham dự của chuyên gia huấn luyện dinh dưỡng và sức khỏe Trần Lan Hương, chuyên gia đầu bếp dinh dưỡng Long Châu, ca sĩ Hoàng Bách. Đây là một trong các hoạt động mở màn của chương trình AIA Vitality sắp được triển khai tại Việt Nam nhằm giúp nâng cao sức khoẻ cho người Việt, từ đó thay đổi dần các thói quen để sống khoẻ mỗi ngày.
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?