Thứ ba, 7/11/2017, 14:17 (GMT+7)

Thuỳ Dung tiết lộ trang phục dân tộc dự thi tại Hoa hậu Quốc tế 2017

Á hậu mặc bộ trang phục mang tên 'Tiên Dung' lấy cảm hứng từ con cò.

Trang phục truyền thống là một trong những phần thi quan trọng tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế khi tất cả các thí sinh sẽ trình diễn trong đêm chung kết. Để chuẩn bị bộ trang phục này, Á hậu Thùy Dung đã làm việc với nhà thiết kế Tín Thái để lên ý tưởng và thực hiện từ tháng 6/2017. Sau quá trình nghiên cứu và hoàn tất, Thùy Dung và NTK Tín Thái chính thức ra mắt trang phục dân tộc mang tên Tiên Dung. - nàng công chúa ngọc ngà của vị Hùng Vương thứ 18 - đã từ bỏ lầu son điện ngọc để tung bay với đôi cánh của tự do và ước vọng.

Trang phục truyền thống là một trong những phần thi quan trọng tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế khi tất cả các thí sinh sẽ trình diễn trong đêm chung kết. 

Để chuẩn bị bộ trang phục này, Á hậu Thùy Dung đã làm việc với nhà thiết kế Tín Thái để lên ý tưởng và thực hiện từ tháng 6/2017. Sau quá trình nghiên cứu và hoàn tất, Thùy Dung và NTK Tín Thái chính thức ra mắt trang phục dân tộc mang tên Tiên Dung. - nàng công chúa ngọc ngà của vị Hùng Vương thứ 18 - đã từ bỏ lầu son điện ngọc để tung bay với đôi cánh của tự do và ước vọng.

Để chuẩn bị bộ trang phục này, Á hậu Thùy Dung đã làm việc với nhà thiết kế Tín Thái để lên ý tưởng và thực hiện từ tháng 6/2017. Sau quá trình nghiên cứu và hoàn tất, Thùy Dung và NTK Tín Thái chính thức ra mắt trang phục dân tộc mang tên Tiên Dung - nàng công chúa ngọc ngà của vị Hùng Vương thứ 18.

Lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của dân tộc, bộ trang phục mang đến hình ảnh quen thuộc trong tâm thức người Việt là con cò. Bộ trang phục mang màu trắng chủ đạo, với 6 tà tượng trưng cho tư tưởng lục long, lục thân. Chất liệu tơ sống dệt thủ công của miền Bắc mang lại cảm giác nhẹ nhàng như cánh cò.

Lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống của dân tộc, bộ trang phục mang đến hình ảnh quen thuộc trong tâm thức người Việt là con cò. Bộ trang phục mang màu trắng chủ đạo, với 6 tà. Chất liệu tơ sống dệt thủ công của miền Bắc mang lại cảm giác nhẹ nhàng như cánh cò.

Bên cạnh đó, hình ảnh lá tre và đôi cò được thêu kết thủ công với hàng nghìn hạt pha lê và cườm thuỷ tinh. Sự sinh sôi, nảy nở và trường tồn thể hiện qua đôi cò trên ngực áo. Đôi cánh cò dang rộng bay ra thế giới mang thông điệp hoà nhập và phát triển vươn xa của đất nước.

Bên cạnh đó, hình ảnh lá tre và đôi cò được thêu kết thủ công với hàng nghìn hạt pha lê và cườm thuỷ tinh. 

Sự sinh sôi, nảy nở và trường tồn thể hiện qua đôi cò trên ngực áo.

Sự sinh sôi, nảy nở và trường tồn thể hiện qua đôi cò trên ngực áo.

Chiếc mấn là hình ảnh chim cò đang ấp trứng trên bụi tre cách điệu tạo thành 5 vòng, tượng trưng cho Ngũ Hành của Trời Đất (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ), Ngũ Đức của người quân tử (Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín) và Ngũ Phúc của cuộc sống (Phú, quý, thọ, khang, ninh), ngụ ý về truyền thống tôn thờ trời đất, về đạo thờ Mẫu của người Việt xưa, về sự tôn kính đức quân tử phu quân và về trách nhiệm chu toàn cuộc sống gia đình của người phụ nữ Việt Nam. Được chế tác bằng kim loại, tạo hình, gò hàn tỉ mỉ, từng chi tiết đều được khắc đục bằng tay, mô phỏng gần nhất với hình ảnh cây tre Việt Nam.

Chiếc mấn gồm 5 vòng, tượng trưng cho Ngũ Hành của Trời Đất (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ), Ngũ Đức của người quân tử (Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín) và Ngũ Phúc của cuộc sống (Phú, quý, thọ, khang, ninh), ngụ ý về truyền thống tôn thờ trời đất, về đạo thờ Mẫu của người Việt xưa, về sự tôn kính đức quân tử phu quân và về trách nhiệm chu toàn cuộc sống gia đình của người phụ nữ Việt Nam. Được chế tác bằng kim loại, tạo hình, gò hàn tỉ mỉ, từng chi tiết đều được khắc đục bằng tay, mô phỏng gần nhất với hình ảnh cây tre Việt Nam.


Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ trang phục, nhà thiết kế Tín Thái cho biết, anh tìm cảm hứng trong văn hoá, cổ tích và những tinh hoa đặc trưng của Việt Nam. Từ đó, anh phát triển ý tưởng thành một bộ trang phục, đủ sáng tạo mà vẫn đáp ứng tính truyền thống và nhận diện quốc gia.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ trang phục, nhà thiết kế Tín Thái cho biết, anh tìm cảm hứng trong văn hoá, cổ tích và những tinh hoa đặc trưng của Việt Nam. Từ đó, anh phát triển ý tưởng thành một bộ trang phục, đủ sáng tạo mà vẫn đáp ứng tính truyền thống và nhận diện quốc gia.

Bộ trang phục được thực hiện thủ công suốt 3 tháng qua và vận chuyển đặc biệt trong 3 kiện hàng để sang Nhật Bản cùng Á hậu Thuỳ Dung.

Bộ trang phục được thực hiện thủ công suốt 3 tháng qua và vận chuyển đặc biệt trong 3 kiện hàng để sang Nhật Bản cùng Á hậu Thuỳ Dung.

Trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 14/11, Thùy Dung sẽ chính thức trình diễn Tiên Dung trên sân khấu cuộc thi Miss International. Tiên Dung được Thuỳ Dung mang đến Miss International 2017 với mong muốn truyền tải thông điệp về nữ quyền, tình hữu nghị, khát khao vươn xa và phát triển của đất nước Việt Nam về đa khía cạnh: chính trị, văn hóa, kinh tế&

Trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 14/11, Thùy Dung sẽ chính thức trình diễn Tiên Dung trên sân khấu cuộc thi Miss International.

Ảnh: Mr. AT
Trang điểm: Hiwon

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?