Thư tuyệt mệnh thành viên SHINee gửi lại trước khi tự tử

Jonghyun thể hiện tâm trạng cô đơn, chán chường trong những dòng cuối cùng anh để lại. 

Thứ ba, 19/12/2017, 10:42 (GMT+7)
thu-tuyet-menh-thanh-vien-shinee-gui-lai-truoc-khi-tu-tu

Jonghyun trả lời trong một bài phỏng vấn hồi tháng 5: "Tôi luôn làm khổ bản thân. Tôi là người không dễ dàng tìm thấy hạnh phúc". 

Thành viên nhóm SHINee, Jonghyun, hôm 18/12 đã tìm đến cái chết tại một căn hộ anh thuê tại Seoul, khi mới ở tuổi 27. Thi thể anh hiện được đưa về Trung tâm Y tế Đại học Konkuk để bảo quản, trước ngày tang lễ diễn ra tại tầng 3, trung tâm Y tế Asan vào 21/12. Những anh em thân thiết nhất với Jonghyun là Taemin, Key, Onew và Minho sẽ chịu tang anh như người trong gia đình.

Một ngày sau khi Jonghyun qua đời, cái chết của anh đã được xác nhận thông qua các phương tiện truyền thông Hàn Quốc cũng như công ty quản lý SM Entertainment trong sự bàng hoàng và tâm trạng "không tin nổi" của nhiều người hâm mộ.

Fan xếp hàng dài khóc, cầu nguyện cho thành viên SHINee
 
 

Cảnh sát điều tra sau cái chết của Jonghyun

thu-tuyet-menh-thanh-vien-shinee-gui-lai-truoc-khi-tu-tu-1

Fan đứng hàng dài tại tòa nhà mà Jonghyun tìm đến cái chết. Ảnh: Osen

Nine9 nhóm Dear Cloud, một người chị thân thiết với Jonghyun sáng nay đã đăng tải một lá thư lên mạng xã hội, cô nói đây là tâm thư mà chính Jonghyun viết và nhờ cô chia sẻ nó tới mọi người. Nine9 tiết lộ, trước đây Jonghyun đã nhiều lần nói với cô về những suy nghĩ bi quan, tiêu cực của anh, bản thân cô từng nhắn nhủ gia đình Jonghyun nên quan tâm, để mắt tới anh nhiều hơn. Nine9 cũng nói cô không chắc rằng việc đăng lá thư có phải là cách đúng đắn hay không, nhưng ít nhất Jonghyun đã nhờ vả cô làm điều đó khi anh từ giã cuộc đời: "Tôi biết mình có thể bị chỉ trích, nhưng tôi đã quyết định công khai lá thư để hoàn thành tâm nguyện cuối của Jonghyun". Lá thư Jonghyun để lại thể hiện tâm trạng u ám tột cùng:

Tôi cảm thấy mình đang mục ruỗng từ bên trong. Sự trầm cảm chầm chậm ăn mòn tôi, nuốt chửng tôi, và tôi không thể nào vượt qua được nó. 

Tôi căm ghét bản thân mình. Tôi đang cố gắng bám víu những ký ức đã tan vỡ và gào thét, muốn túm vào một thứ gì đó, nhưng không thể nào có được câu trả lời. 

Tôi không thể nào thở nổi. Tốt nhất là nên dừng lại. 

Tôi tự hỏi mình: ai có thể quan tâm tới tôi đây?

Chỉ có tôi mà thôi. Tôi cô đơn quá. Thật dễ dàng để nói rằng tôi sẽ chấm dứt mọi thứ. Nhưng cũng thật khó để nói rằng mọi thứ sẽ chấm dứt. Tôi chỉ có thể sống tới lúc này thôi, bởi vì tất cả thật khó khăn. 

Ai đó nói rằng tôi muốn bỏ chạy. Đúng rồi. Tôi chỉ muốn bỏ chạy. Chạy trốn khỏi chính mình. Chạy trốn khỏi mọi người. Đó là ai? Là chính tôi. Chỉ là tôi thôi. 

Tôi tự hỏi tại sao tôi lại cứ quên đi những ký ức? Họ nói là do tính cách của tôi. Tôi biết. Đó là sai lầm của tôi, cho tới tận lúc này. 

Tôi muốn ai đó chú ý đến mình, nhưng chẳng ai quan tâm. Không ai gặp tôi, đương nhiên họ không biết tôi tồn tại. 

Nếu tôi hỏi tại sao con người ta lại sống. Đơn giản là ai cũng phải sống thôi. 

Nếu tôi hỏi tại sao con người ta lại chết. Tôi đoán là họ sẽ nói là họ mệt mỏi rồi. 

Tôi cũng mệt mỏi. Tôi lo lắng. Tôi không học được cách biến nỗi đau thành hạnh phúc. 

Nỗi đau là nỗi đau. 

Họ nói tôi đừng như vậy. Tại sao, tại sao tôi không thể kết thúc mọi thứ theo cách mà tôi muốn? 

Họ nói tôi hãy tìm lý do vì sao tôi tổn thương. Tôi biết rất rõ tại sao. Bởi vì chính tôi. Đó là lỗi của tôi, tôi tệ hại. Bác sĩ, đó có phải điều mà ông muốn nghe không? Không, tôi chẳng làm gì sai cả. Làm bác sĩ dễ quá chăng? 

Có những người tổn thương hơn tôi nhưng vẫn sống tốt. Những người yếu đuối hơn tôi nhưng vẫn sống tốt. Nhưng không phải vậy. Chẳng ai tổn thương hơn tôi, chẳng ai yếu đuối hơn tôi. 

Tôi còn có thể nói gì hơn đây. Hãy nói rằng tôi đã làm việc chăm chỉ. Và ngay cả khi bạn không thể mỉm cười tiễn đưa tôi, xin đừng đổ lỗi cho tôi nữa. Vì tôi đã làm việc rất chăm chỉ. 

Tạm biệt.

Lá thư của Jonghyun được đăng tải trên trang cá nhân của Nine9 sáng nay và khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" vì đau xót. Trong khi đó, trong một đoạn live video giao lưu với khán giả trên SNS hồi tháng 10 vừa qua, ca sĩ này vẫn thể hiện tâm trạng vui vẻ, hài hước, không hề có dấu hiệu của sự trầm cảm. 

thu-tuyet-menh-thanh-vien-shinee-gui-lai-truoc-khi-tu-tu-2

Jonghyun trong những hình ảnh hồi tháng 10. Ảnh: Nate.  


thu-tuyet-menh-thanh-vien-shinee-gui-lai-truoc-khi-tu-tu-3

Hiện trường nơi Jonghyun tìm đến cái chết được phong tỏa, các mẫu vật được lấy để điều tra tối 18/12. 

thu-tuyet-menh-thanh-vien-shinee-gui-lai-truoc-khi-tu-tu-4

Ảnh: Osen

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?