Thứ sáu, 7/4/2017, 15:55 (GMT+7)

Thu Thủy: 'Nếu có cơ hội nói chuyện với Yến Trang, tôi sẵn sàng'

Giọng ca 'Microphone' lần đầu chia sẻ về mối quan hệ với 'Én chị' và giải thích lý do họ lạnh nhạt cả chục năm qua.

Mới đây, trong một talkshow cùng các cựu thành viên Mây Trắng, ca sĩ Yến Trang lần đầu đối diện với chuyện cô và Thu Thủy có xích mích. Yến Trang tiết lộ, cô và Thu Thủy đã bất hòa với nhau từ khi còn ở trong nhóm Mây Trắng, lúc họ chỉ 16-17 tuổi. Theo Yến Trang, lý do bất hòa là cô với Thu Thủy thường cạnh tranh ngầm, mà cô lại hay có những công việc riêng khi còn là thành viên của nhóm. Hiện tại, cả Yến Trang lẫn Thu Thủy đều là ca sĩ solo. Yến Trang cho rằng, sẽ không tránh khỏi chuyện tiếp tục cạnh tranh. "Bản tính tôi kiệm lời, không biết xởi lởi trước với người khác. Tôi không sống trái được với suy nghĩ và tính cách của mình, nên vẫn còn mối bất hòa chưa gỡ được với Thu Thủy".

Trước chia sẻ của Yến Trang, Thu Thủy đã dành cho Ngoisao.net bài phỏng vấn độc quyền.

thu-thuy-neu-co-co-hoi-noi-chuyen-voi-yen-trang-toi-san-sang

Ca sĩ Thu Thủy.

- Câu chuyện Yến Trang nói thực hư thế nào?

- Những gì Trang nói thật ra chỉ là những chuyện vụn vặt của con gái mới lớn. Bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng xảy ra những chuyện như vậy. Ví dụ như tôi với Thu Ngọc từng lớn tiếng gây gổ với nhau, hay Ngọc Châu cũng từng có chuyện với Yến Trang, hoặc tôi cãi nhau với Anh Thúy... 

Trong những lần gặp nhau sau này, tôi, Thu Ngọc, Ngọc Châu cũng nhắc lại những chuyện này và thấy rất buồn cười. Tôi thừa nhận lúc trước tôi vô tư, gì cũng nói thẳng. Tôi thấy ai làm tóc không đẹp là tôi nói: "Mày làm tóc thấy ghê". Chỉ vậy thôi cũng đủ để họ không thích tôi. 

Khi đó Thu Ngọc là thủ lĩnh của nhóm, nói gì ai cũng phải nghe, trừ tôi. Như vậy làm sao cô ấy thích tôi được. Trong nhóm còn có Anh Thúy cũng thẳng tính, có gì cũng nói lớn tiếng vào mặt tôi.

- Vậy giữa chị và Yến Trang đã xảy ra chuyện gì đến nỗi cả hai không nói chuyện chừng ấy năm?

- Sau khi xem video, tôi cũng suy nghĩ nhưng nghĩ mãi không biết giữa chúng tôi đã xảy ra chuyện gì. Yến Trang là một người ít nói, đúng như cô ấy tự nhận. Lúc đó, tôi cảm nhận Trang không thích mình nên tôi cũng không nói chuyện. Dần dần, giữa chúng tôi tự nhiên có khoảng cách. Thực sự là không xảy ra chuyện gì.

- Chị tách nhóm Mây Trắng từ 2003, còn Yến Trang đi hát solo từ 2006. Vậy trong hơn 10 năm qua, những lần gặp nhau, chị và Yến Trang xử sự như thế nào?

- Thường khi đi show, gặp ai tôi cũng cười hỏi. Nhưng nếu gặp Yến Trang mà cô ấy không cười thì tôi cũng không cười lại. Tôi khẳng định, không phải chúng tôi ghét nhau, mà vì không biết nói gì, không ai mở miệng trước. Giữa hai người, không ai tiến tới, cũng không ai lùi mà chúng tôi tự hiểu vậy thôi.

- Thỉnh thoảng, chị chia sẻ ảnh đi chơi cùng Thu Ngọc, Ngọc Châu nhưng thiếu Yến Trang, và hai nữ ca sĩ kia cũng đăng ảnh đi cùng Yến Trang nhưng lại không có chị. Tại sao vậy?

- Cũng có lần mọi người rủ cả tôi và Trang nhưng Trang bận. Mỗi lần gặp, mọi người đều khuyên tôi là nên làm lành với Trang đi, tôi cũng trả lời rằng có chuyện gì đâu mà làm lành. Phụ nữ có hai chuyện dẫn đến rạn nứt là tình yêu và tiền bạc, nhưng chúng tôi không có. Tôi và Trang không... giựt bồ của nhau, không ai nợ tiền ai. Còn chuyện cạnh tranh nhau trong công việc là bình thường.

- Bây giờ, nếu phải đối diện với Yến Trang, chị sẽ làm gì?

- Tôi và Trang đều đã lớn cả rồi, ghét nhau gì nữa. Chưa kể, trong trường hợp này, dùng chữ "ghét" là không phù hợp với chúng tôi. Chúng tôi đều là phụ nữ, cùng trưởng thành với nhau. Giờ tôi đã có gia đình, còn Trang cũng trải qua nhiều thử thách trong cuộc sống. Thông qua bài phỏng vấn này, tôi mong Trang hiểu lòng tôi và hy vọng chúng tôi sẽ có một buổi đề ngồi lại cùng các thành viên khác, thoải mái nói chuyện với nhau.

Thú thực, khi Trang nói về chuyện này trong talkshow, tôi thấy đó là điều tốt. Có lẽ Trang cũng muốn tôi hiểu cô ấy hơn. Nếu có cơ hội để nói chuyện với Trang, tôi sẵn sàng. Tôi nghĩ, cũng không cần phải giải thích gì nhiều, mà cứ hành động. 

Nếu Mây Trắng mời tất cả thành viên tham gia một đêm nhạc, tôi cũng sẽ có mặt. Chúng tôi đã có tuổi thơ thật đẹp cùng nhau, rồi phải đối diện với nhiều vấp ngã trong cuộc sống. Dù có chuyện gì đi nữa, tôi cũng mong muốn tất cả các bạn được hạnh phúc, vui vẻ. 

thu-thuy-neu-co-co-hoi-noi-chuyen-voi-yen-trang-toi-san-sang-1

Ca sĩ Yến Trang.

- Vậy còn chuyện Thu Ngọc nhắc đến việc chị không chịu ký hợp đồng với Mây Trắng và sau đó không lâu thì tách nhóm, chị muốn giải thích gì?

- Khi rời Nhà thiếu nhi thành phố, việc hát nhóm là khởi đầu tốt để tôi đi hát chuyên nghiệp. Nhưng, thực sự từ đầu mẹ hướng cho tôi con đường hát solo. Khi đang trong nhóm Mây Trắng, tôi được một công ty mời về, mẹ đã quyết định thử thách tôi, cho tôi ra khỏi nhóm. Do đó, khi nhóm muốn làm hợp đồng, tôi đã không ký. Khi hát trong nhóm H.A.T, tôi cũng không ký hợp đồng tiếp vì như tôi đã nói, solo vẫn là cái đích cuối cùng của tôi. 

Trong talkshow, mọi người chỉ nhắc lại kỷ niệm đó chứ không trách gì nữa. Thấy tôi thành công với con đường riêng, họ cũng vui. Anh Thúy từng nói, cô ấy nể vì thấy tôi đam mê, luôn yêu nghề và đi đến cùng với sự lựa chọn của mình. 

Nhóm Mây Trắng kể chuyện xưa
 
 
Mây Trắng kể chuyện xưa trong talkshow. Trong đó, Yến Trang lần đầu chia sẻ chuyện cô và Thu Thủy đã lâu không nói chuyện.

Hàn Quốc Việt thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:
Thu Thủy

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?