Thu nhập của sao nhí xứ Hàn

Chỉ với 10 phút lên hình, những cô cậu diễn viên nhí đáng yêu bỏ túi từ 10 đến 42 USD. Tính trung bình mỗi tập phim, các bé có thể có cát xê khoảng 1.000 USD.

Thứ bảy, 26/4/2008, 11:18 (GMT+7)

Dù còn nhỏ nhưng các sao nhí đã có thu nhập đáng kể và được ngưỡng mộ, chào đón không thua kém bất cứ sao bự nào. Dàn bé "hạt tiêu" này bao gồm Sim Eun Kyeong, Lee Hyun Woo của The Legend, Yoo Seung Ho của The LegendThe King and I, Park Ji Bin của My man's woman....

Sao nhí Sim Eun Kyeong.

Sao nhí Yoo Seung Ho.

Mức cát-xê được tính toán theo 18 hạng khác nhau, trong đó, các bé cấp 2 trở xuống nằm ở hạng 1-5, cấp 3 nằm ở hạng 6-8. Tuy vậy, mức này cũng không rõ ràng một ca cách tuyệt đối. Mức thấp nhất được trả khoảng 10 USD cho 10 phút xuất hiện. Điều này còn tuỳ thuộc vào thể loại phim như hoạt hình, phim cuối tuần, phim sitcom... Ngoài ra tên tuổi và sự nổi tiếng của các bé cũng sẽ quyết định mức tiền được trả.  

Dù còn nhỏ tuổi, các diễn viên nhí xứ Hàn vẫn thể hiện năng lực diễn xuất tuỵệt vời.

Dù còn nhỏ tuổi, các diễn viên nhí xứ Hàn vẫn thể hiện năng lực diễn xuất tuỵệt vời.

Điển hình, một diễn viên nhí nằm ở hạng 5 và là học sinh tiểu học sẽ có cát-xê khoảng 121 USD cho 61 phút diễn xuất, không bao gồm chi phí đi lại, ăn uống, chăm sóc... Tính trọn gói, số tiền này có thể lên tới gần 400 USD cho mỗi tập.

Nhóc

Chúng cháu là "bé hạt tiêu" đấy.

Đơn cử, bé Yoo Seung Ho với vai diễn Seong Jong trong King and I, Sim Eun Kyeong với vai Ha Ji Won thời trẻ trong Hwangjin I đã trở nên rất nổi tiếng và giàu có. Với mức cát xê gần 2.000 USD cho mỗi tập phim, hai cô cậu này đã khiến cho các diễn viên "người lớn" cũng phải ngưỡng mộ.

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?