Thu Minh, Thái Hà có thể bị cấm lên truyền hình

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch không cho phép 6 Đài truyền hình phát sóng chương trình có nghệ sĩ ăn mặc phản cảm.

Thứ năm, 14/6/2012, 11:55 (GMT+7)

>> Thu Minh bị phạt 3,5 triệu đồng vì 'lộ ngực'
>> Thanh Thúy bức xúc vì có ca sĩ không mặc nội y

Thời gian qua, vấn đề ăn mặc phản cảm của các người đẹp giới showbiz trở thành đề tài nóng hổi trong nhiều cuộc họp của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Không ít cuộc hội nghị trực tuyến giữa các cơ quan quản lý nhà nước, nghệ sĩ và báo giới được tổ chức liên tiếp. Hầu hết ý kiến tại các buổi họp này đều kiến nghị Bộ đưa ra những biện pháp xử phạt nặng hơn để chấm dứt tình trạng ca sĩ, diễn viên, người mẫu đua nhau hở hang trong mỗi lần xuất hiện.

Thu Minh từng bị phạt 3,5 triệu đồng vì thả rông vòng 1 trong một chương trình ca nhạc.

Thu Minh từng bị phạt 3,5 triệu đồng vì thả rông vòng 1 trong một chương trình ca nhạc.

Theo khung phạt mới, các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang sẽ bị phạt từ 15-25 triệu đồng. Trong Nghị định mới về quản lý nghệ thuật biểu diễn sắp trình Chính phủ, Bộ cũng đề xuất hình phạt bổ sung các cá nhân, đơn vị tổ chức nghệ thuật, trình diễn thời trang: tạm dừng cấp phép tổ chức biểu diễn có thời hạn trong 6 tháng đối với cá nhân, đơn vị vi phạm. Những lần vi phạm tiếp theo, mức phạt có thể lên đến 2 năm.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã ký 6 công văn gửi đến Đài phát thanh, truyền hình các tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Trong công văn có nêu rõ: không cho phép tổ chức hoặc phát sóng các chương trình, tiết mục biểu diễn có nghệ sĩ, người mẫu sử dụng trang phục, hóa trang không phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc.

Người mẫu Thái Hà cũng bị phạt 5 triệu đồng vì sự cố lộ ngực.

Người mẫu Thái Hà cũng bị phạt 5 triệu đồng vì sự cố lộ ngực.

Bộ cũng yêu cầu các Đài không mời nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên đang bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm hoặc đã xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa bởi có thể gây sự phản cảm về hình ảnh trong khán giả, tác động xấu đến giáo dục thẩm mỹ, nhân cách. Bộ khuyến cáo: không nên nhận hợp đồng quảng cáo có sử dụng hình ảnh của các nghệ sĩ, ca sĩ, người mẫu có sai phạm như trên; đồng thời hạn chế hợp tác tổ chức chương trình với các công ty biểu diễn, công ty quản lý người mẫu đang bị cơ quan nhà nước xử lý vi phạm hoặc đã xử lý vi phạm.

Trước công văn này, hàng loạt những cái tên từng nhận án phạt của cơ quan quản lý văn hóa như ca sĩ Thu Minh, người mẫu Bebe Phạm, siêu mẫu Hà Anh, siêu mẫu Thái Hà đều nằm trong diện khuyến cáo không cho xuất hiện trên truyền hình.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?