Thứ hai, 6/10/2014, 18:29 (GMT+7)

Thiện Nhân thích ăn gà chiên nước mắm

Chia sẻ trong buổi trò chuyện trực tuyến với độc giả báo VnExpress, Quán quân The Voice Kids trả lời rất hồn nhiên. 

- Chúc mừng em đã chiến thắng. Nếu cả hai bạn Thiên Nhâm và Hoàng Anh đều đồng hạng với em, thì em nghĩ gì?

- Em thấy ai cũng xứng đáng là quán quân hết. Ba đứa tụi em là ba màu sắc khác nhau. Nói chung, em thấy cả ba đều xứng đáng.

- Bài hát chầu văn của em làm nhiều khán giả bất ngờ. Em tập bài này trong bao lâu?

- Em chỉ mới tập một tuần. Bài hát này với em rất khó. Khi giao cho em bài hát này, cô Cẩm Ly có giải thích về nội dung cho em hiểu. Em cảm thấy nội dung bài rất trong sáng, nhưng có lẽ vì thể loại này khó hát và kén người nghe, ngay cả em cũng rất sợ, thậm chí còn khóc nữa. Nhưng em gắng hết sức để không phụ lòng chú Minh Vy và cô Cẩm Ly. Em cứ tập hoài đến khi nào hát được mới thôi.

thien-nhan-3-3902-1412589846.jpg

Thiện Nhân diện đầm hồng xinh xắn đến buổi phỏng vấn. Ảnh: Tùy Phong.

- Trước đêm chung kết, em bị viêm amidan nhưng trong buổi thi em tỏa sáng hơn các vòng trước?

- May mà em được cô Cẩm Ly đưa đi bác sĩ cách đó vài ngày trước đêm thi chung kết. Em cũng ngậm nhiều chanh đào mật ong để giữ giọng. Đến ngày thi em cũng chưa khỏi hẳn nhưng vẫn cố gắng hát hết mình. 

- Khi cuộc thi kết thúc rồi, em có cảm thấy buồn không và kỷ niệm nào làm em nhớ nhất? 

- Em thấy rất buồn khi phải xa chương trình Giọng hát Việt nhí và những người bạn thân thiết như: Mai Chí Công, Thiên Nhâm, Linh Nhi, Hoàng Anh, Minh Tài... Em sẽ nhớ cô Cẩm Ly rất nhiều. Em muốn vô Sài Gòn để gặp cô thường xuyên.

Kỷ niệm em nhớ nhất là lúc lên tàu để vào Sài Gòn, mẹ tiễn em, em đã khóc quá trời. Lúc đó, em còn có ý nghĩ là sẽ không đi nữa. Sau đó, mẹ khuyên em cứ đi đi, rồi mẹ vô thăm nên em không còn khóc nữa. Từ lúc ở Sài Gòn, em nhiều lần thấy nhớ ba mẹ. Những lúc đó, em chui vô xó nào đó và khóc một mình để không ai biết. 

Em nhớ ba nhất, vì ba không thể vào Sài Gòn xem em hát, chỉ có mẹ và anh Tư thôi. Em muốn nói với ba là: "Ba ơi con yêu ba nhiều lắm". 

- Trong thời gian sáu tháng tham gia The Voice Kids, em tăng cân bao nhiêu?

- Vào Sài Gòn, em thích ăn nhiều món lắm, ví dụ như cánh gà chiên nước mắm, trứng cút chiên bơ, bánh cuốn thịt, gà rán... Đồ ăn ở đây rất ngon và đa dạng hơn ở quê. Vì ăn nhiều nên con mới tăng tổng cộng 5 kg. Nhưng cô Ly thì giảm 2,5kg, chú Minh Vy cũng sụt tầm 4-5 kg. Em rất thương cô chú. Em mong cô chú ăn nhiều để mau tăng cân và phục hồi sức khỏe.

Em thấy cô chú hơi khó tính lúc bắt đầu tập, đến khi nào em hát được bài là cô chú lại dễ tính. Mà em thấy cô chú thương em như con ruột luôn. Em từng làm cô Ly buồn vì tính tình rất quậy. Cô dạy hoài mà em không nghe lời. Em cũng chơi thân với bé La và bé Thỏ, con của cô chú.

thien-nhan-12-1803-1412589847.jpg

Quán quân The Voice Kids cho biết, lúc mới được giao bài chầu văn em rất sợ vì lo mình hát không được. Ảnh: Tùy Phong.

- Sắp tới, em sẽ sắp xếp như thế nào để có được kết quả tốt trong cả việc học và ca hát?

- Việc này em chưa biết vì em trễ học rất lâu rồi. Em sẽ phải học rất nhiều để theo kịp các bạn. Còn với vấn đề ca hát, em cũng chưa biết. Nếu có cơ hội, em sẽ đi hát nhưng chắc không nhiều. Em vẫn thích làm cô giáo dạy nhạc hơn. Đó là ước mơ từ nhỏ của em.

- Tại sao em lại thích trở thành cô giáo dạy nhạc từ khi còn bé thế? 

- Dạ, tại vì em có niềm đam mê ca hát, và muốn dạy cho các em bé cũng có niềm đam mê ca hát có cơ hội phát triển tài năng nhiều hơn. Em thích trở thành cô giáo từ khi em học lớp ba. Em thấy cô giáo của em dạy rất hay và cũng rất hiền nên em mong được như cô. Em chưa biết sẽ theo học trường nào, nhưng chắc chắn em sẽ làm cô giáo.

- Nếu được cô Cẩm Lý giúp đỡ, em có ý định lên Sài Gòn học văn hóa và thanh nhạc không?

- Việc này em cũng không biết. Nếu gia đình cho em đi thì em sẽ đi, còn nếu không em sẽ ở nhà học. Em cũng rất thích ở Sài Gòn, nhất là các khu vui chơi như Thảo Cầm Viên, Suối Tiên, Đầm Sen... Khi lên đây thi, em bận quá nên vẫn chưa đi được. Nếu có dịp em rất muốn đi cho biết.

 - Em có nhiều biệt danh quá, tên nào cũng hay, dễ thương, cũng đáng yêu. Em thích mọi người gọi em bằng tên nào nhất?

- Em có rất nhiều nickname, như Đu Đủ, Nhím, Út nhỏ... Tên nào em cũng thích nên mọi người muốn gọi em bằng tên nào cũng được ạ.

thien-nhan-6-3114-1412589847.jpg

Ca sĩ Cẩm Ly (phải) luôn theo sát trò cưng. Ảnh: Tùy Phong.

- Em có thể cho mọi người biết chút về thành viên gia đình Nhím?

- Em ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Nhà em có ba mẹ, có chị Hai, anh Tư, chị Năm, em là Út và còn ông nội nữa. Cả nhà đều làm nông, và thương em nhất. Anh chị đi học đại học ở Sài Gòn nên em ở nhà với ba mẹ. Chỉ có dịp Tết và đám giỗ bà nội, cả nhà mới quây quần bên nhau.

- Ở nhà, ba mẹ em có ai hát hay?

- Dạ không, chỉ có một mình em hát hò nhiều trong nhà thôi. Ba mẹ rất thích nghe em hát, tối em nằm hát cho cả nhà ngủ. Ba em rất hiền. Em xin đi đâu là ba cho đi đó liền, nhưng đi xa thì ba ít khi cho đi, ngoại trừ có mẹ và anh Tư đi cùng. Còn anh Ba của em mất lúc nhỏ rồi.

- Anh trai em là người như thế nào?

- Anh Tư rất dữ, khó chịu, cũng tại vì em hơi lì và nghịch phá như con trai vậy. Nhưng anh là người rất thương yêu và luôn che chở, bảo bọc em. Anh theo sát em trong cuộc thi này. Em cũng rất thương anh Tư, nhưng thua chị Hai một chút xíu.

- Hôm nay là sinh nhật của em, bạn Chí Công tặng gì cho em? Sau này khi về quê rồi, em sẽ giữ liên lạc với bạn ấy bằng cách nào?

- Trước đêm chung kết, bạn Mai Chí Công đã tặng cho em một con búp bê và một cái nón rất đẹp. Em rất thích. Em với bạn Chí Công đã có số điện thoại của nhau rồi. Khi về quê, hai đứa em sẽ thường xuyên nhắn tin cho nhau. Nếu có dịp em sẽ ra Lai Châu chơi thăm nhà bạn ấy. 

- Khi em nổi tiếng rồi thì nếu mọi người vây quanh em và xin chữ ký, cảm giác em sẽ ra sao?

- Dạ thích (cười).

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao