Chủ nhật, 24/8/2014, 21:13 (GMT+7)

Thí sinh X-factor 'nổ tung' với loạt hits nhạc Việt

11 thí sinh có đêm thi cực kỳ sôi động với chủ đề 'DJ và các ca khúc hits', tối 24/8.

Sau liveshow 3 với thí sinh bị loại là Khương Hoàn Mỹ của đội Hồ Ngọc Hà, tối 24/8, cuộc thi Nhân tố bí ẩn trở lại với liveshow 4 của vòng Tourmalet - Chặng đua khắc nghiệt. Trong đêm này, 11 thí sinh của 4 đội so tài với chủ đề DJ và hits

DJ và hits là chủ đề khá hấp dẫn. Khán giả được thưởng thức lại những ca khúc từng rất đình đám của cả nhạc Việt và nhạc quốc tế. Tuy nhiên, chúng mang hơi hướng mới với sự hỗ trợ của DJ, trở thành những bản nhạc sôi động và bùng nổ. Trong hai tiếng đồng hồ, các thí sinh trình bày hàng loạt hits một thời như Một thời đã xa, Xe đạp ơi, Chuyện như chưa bắt đầu... khiến các giám khảo và khán giả vô cùng phấn khích.

Sau 11 tiết mục dự thi, hai MC Nguyên Khang và Thu Thủy đọc tên các thí sinh được an toàn để đi tiếp vào liveshow 5. Danh sách lần lượt là nhóm O-Plus, Quang Đại, Loki Bảo Long, F-Band, Giang Hồng Ngọc, Hà Vân, Tích Kỳ, Thái Ngân và Sevinch Hạnh Phúc. Hai cái tên rơi vào nguy hiểm là nhóm FB Boiz (đội Dương Khắc Linh) và thí sinh Uyên Nguyên (đội Đàm Vĩnh Hưng).

Trước hai cái tên này, Đàm Vĩnh Hưng chọn Uyên Nguyên - học trò của anh. Hồ Quỳnh Hương cũng bỏ phiếu cho Uyên Nguyên. Trong khi đó, Dương Khắc Linh bảo vệ thí sinh trong đội anh là nhóm FB Boiz. Giám khảo Hồ Ngọc Hà là người cuối cùng đưa ra lựa chọn. Cô dành suất đi vào vòng trong cho Uyên Nguyên.

Chỉ dành được một phiếu, nhóm FB Boiz bị loại và phải rời cuộc chơi. Trước đó, FB Boiz trình bày liên khúc Xe đạp ơi - Tóc em đuôi gà - Mắt nai cha cha cha rất sôi động. Tuy nhiên, họ bị giám khảo Hồ Quỳnh Hương nhận xét là phần hát chìm hơn so với phần âm nhạc. 

1-JPG_1408890772.jpg

Ca sĩ Thu Thủy gợi cảm bên MC Nguyên Khang khi ra chào khán giả ở đầu chương trình. 

2-JPG_1408890772.jpg
3-JPG_1408890772.jpg

Uyên Nguyên đội Đàm Vĩnh Hưng mở màn đêm thi với mash-up 'I'm the best - On the floor - Gangnam Style', gồm toàn những ca khúc 'oanh tạc' nhiều bảng xếp hạng trên toàn thế giới. Uyên Nguyên khiến cả sân khấu cuồng nhiệt với màn trình diễn này. Cô vừa hát vừa nhảy rất 'bốc lửa', chạy xuống cả phía dưới giao lưu với hai nam giám khảo. Đây thực sự là một cuộc lột xác của Uyên Nguyên so với trước đây (xem video).

Mr. Đàm thích sự hy sinh của Uyên Nguyên khi cắt mái tóc để trông trẻ trung khi hát những ca khúc trẻ trung, phù hợp với giới trẻ. 

4-JPG_1408891047.jpg
Sevinch Hạnh Phúc mang đến liên khúc 'Xích lô  Taxi'. Cô hóa thân thành nữ cảnh sát điều khiển giao thông. Sevinch nỗ lực làm mới bản thân, nhưng nhạc dance không phải sở trường của cô gái lai. Cô hát đôi khi không rõ lời vì bị hụt hơi.

Sevinch Hạnh Phúc mang đến liên khúc 'Xích lô – Taxi'. Cô hóa thân thành nữ cảnh sát điều khiển giao thông. Sevinch nỗ lực làm mới bản thân, nhưng nhạc dance không phải sở trường của cô gái lai. Cô hát đôi khi không rõ lời vì bị hụt hơi (xem video).

Mr. Đàm nhận xét, màn trình diễn của Sevinch duyên dáng và dễ thương. Anh thấy cô là màu sắc lạ của chương trình. Song, Hồ Ngọc Hà nhắc học trò nên bình tĩnh hơn trên sân khấu. 

6-JPG_1408891500.jpg
Hà Vân chọn hit 'Chuyện như chưa bắt đầu' của Mỹ Tâm để chinh phục khán giả. Đây là điều bất ngờ vì hình ảnh Hà Vân gắn liền với thể loại nhạc trữ tình. Tuy cố gắng, học trò Mr. Đàm vẫn chưa thực sự làm tốt trong đêm thi này. Cô hát run rẩy và thiếu sự mềm mại.

Hà Vân chọn hit 'Chuyện như chưa bắt đầu' của Mỹ Tâm để chinh phục khán giả. Đây là điều bất ngờ vì hình ảnh Hà Vân gắn liền với thể loại nhạc trữ tình. Tuy cố gắng, học trò Mr. Đàm vẫn chưa thực sự làm tốt trong đêm thi này. Cô hát run rẩy và thiếu sự mềm mại (xem video).

Đàm Vĩnh Hưng thấy hãnh diện khi học trò có thể hát được nhạc trẻ và đây đúng là cuộc 'lột xác' của cô. Trong khi đó, Hà Hồ rất bất ngờ vì không nghĩ Hà Vân lại trông sexy và hát được một bài lãng mạn như vậy. 

8-JPG_1408892027.jpg
Thí sinh đầu tiên của đội Hồ Quỳnh Hương thể hiện tài năng trong liveshow 4 là Thái Ngân. Anh hát hit 'Nơi tình yêu bắt đầu' của ca sĩ Bằng Kiều. Cũng như Hà Vân, Thái Ngân hát khá 'cứng' và bài hát dường như quá sức so với anh.  Mr. Đàm khen ngợi Thái Ngân đã làm khác ca khúc này so với những ca sĩ hát trước đó.

Thí sinh đầu tiên của đội Hồ Quỳnh Hương thể hiện tài năng trong liveshow 4 là Thái Ngân. Anh hát hit 'Nơi tình yêu bắt đầu' của ca sĩ Bằng Kiều. Cũng như Hà Vân, Thái Ngân hát khá 'cứng' và bài hát dường như quá sức so với anh (xem video).

Tuy nhiên, Mr. Đàm khen ngợi Thái Ngân đã biết làm khác ca khúc này so với những ca sĩ hát trước đó.

10-JPG_1408892877.jpg
Học trò khác của Hồ Quỳnh Hương là Loki Bảo Long trình bày 'Nỗi đau ngự trị'  ca khúc gắn liền với ca sĩ Lệ Quyên. Loki hát khá truyền cảm, xử lý tốt ở những quãng cao của bản R&B này.

Học trò khác của Hồ Quỳnh Hương là Loki Bảo Long trình bày 'Nỗi đau ngự trị' – ca khúc gắn liền với ca sĩ Lệ Quyên. Loki hát khá truyền cảm, xử lý tốt ở những quãng cao của bản R&B này (xem video).

Dương Khắc Linh nhận xét, Loki hát nốt đầu tiên bị phô nhưng sau đó đã lấy lại bình tĩnh để hát tốt cả bài. Mr. Đàm đánh giá, Loki chọn trang phục, hình ảnh, bài hát... chưa bao giờ sai. Anh tin Loki sẽ sớm thành ngôi sao. 

12-JPG_1408893264.jpg
Tích Kỳ trình bày hit của nhóm Linkin Park là 'New divide'. Thí sinh đội Hồ Quỳnh Hương hóa thân thành một con robot, phô diễn sức mạnh trong giọng hát.

Tích Kỳ trình bày hit của nhóm Linkin Park là 'New divide'. Thí sinh đội Hồ Quỳnh Hương hóa thân thành một con robot, phô diễn sức mạnh trong giọng hát (xem video).

Dương Khắc Linh khen Tích Kỳ hát tiếng Anh tốt, nhưng bài này chàng thí sinh hát hơi 'hiền'. Ngược lại, Mr. Đàm thích phần đầu Tích Kỳ hát, nghe rất thư thả, thoải mái. Anh thấy đây là tiết mục Tích Kỳ hát 'tình' nhất từ trước đến nay.

14-JPG-2854-1408893973.jpg
Nhóm O-Plus mang đến liên khúc gồm 3 hits của Adele là 'Rolling in the deep - Set fire to the rain - Someone like you'. Nhóm tiếp tục khiến người xem 'ngả mũ' với phần hòa bè ấn tượng.  Dương Khắc Linh hãnh diện vì được sở hữu nhóm O-Plus trong đội của mình. Mr. Đàm thấy O-Plus rất thông minh và đẳng cấp.

Nhóm O-Plus mang đến liên khúc gồm 3 hits của Adele là 'Rolling in the deep - Set fire to the rain - Someone like you'. Nhóm tiếp tục khiến người xem 'ngả mũ' với phần hòa bè ấn tượng (xem video).

Dương Khắc Linh hãnh diện vì được sở hữu nhóm O-Plus trong đội của mình. Mr. Đàm thấy O-Plus rất thông minh và đẳng cấp.

16-JPG_1408894878.jpg
F-Band trình bày mash-up gồm hàng loạt ca khúc như 'Chim trắng mồ côi - Anh không đòi quà - Lỡ hẹn - Đau xót lý con cua'. Họ khiến giám khảo và khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi kết hợp các ca khúc thành một bản mash-up xuyên suốt thành một câu chuyện vui nhộn và có ý nghĩa.

F-Band trình bày mash-up gồm hàng loạt ca khúc như 'Chim trắng mồ côi - Anh không đòi quà - Lỡ hẹn - Đau xót lý con cua'. Họ khiến giám khảo và khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi kết hợp các ca khúc thành một bản mash-up xuyên suốt với một câu chuyện vui nhộn và có ý nghĩa (xem video).

Hồ Quỳnh Hương không ngờ F-Band hát dân ca hay như vậy. Họ vẫn giữ phong cách riêng nhưng mang được hơi thở mới vào dân ca. Hồ Ngọc Hà thì nhận xét, F-Band thể hiện không bằng những đêm thi trước. Phần sau nhóm 'sung' quá khiến cô nghe không rõ. 

18-JPG_1408895072.jpg
Giang Hồng Ngọc trình bày liên khúc 3 bài hits của ca sĩ Phương Thanh gồm 'Một thời đã xa  Lang thang  Hãy về với em'. Thí sinh đội Hồ Ngọc Hà phô được giọng hát nội lực, đậm chất rock.

Giang Hồng Ngọc trình bày liên khúc 3 bài hits của ca sĩ Phương Thanh gồm 'Một thời đã xa – Lang thang – Hãy về với em'. Thí sinh đội Hồ Ngọc Hà phô được giọng hát nội lực, đậm chất rock (xem video).

Hồ Quỳnh Hương cho rằng, Giang Hồng Ngọc đã làm sống lại những bài hát từng được yêu thích của nhạc Việt. Hồ Ngọc Hà đánh giá, học trò của cô đã tỏa sáng và tìm lại được chính mình trong đêm này. 

20-JPG_1408895677.jpg
Quang Đại cũng lần đầu thể hiện nhạc trẻ như Hà Vân. Anh hát ca khúc 'Tìm lại bầu trời'  hit của Tuấn Hưng. Tuy được cổ vũ nồng nhiệt, Quang Đại vẫn chưa thực sự thoát được chất bolero trong giọng hát.

Quang Đại cũng lần đầu thể hiện nhạc trẻ như Hà Vân. Anh hát ca khúc 'Tìm lại bầu trời' – hit của Tuấn Hưng. Tuy được cổ vũ nồng nhiệt, Quang Đại vẫn chưa thực sự thoát được chất bolero trong giọng hát (xem video).

Hồ Quỳnh Hương khen Quang Đại có sự thay đổi rất dễ thương. Cô không nghĩ anh hát được hit của Tuấn Hưng, nghe mới mẻ và thú vị. Hà Hồ đánh giá cao sự can đảm của Quang Đại khi có sự lột xác trong tuần này. Cô bị 'choáng váng' khi nghe Quang Đại hát nhạc trẻ. Hà Hồ khuyên Quang Đại nên trung thành với dòng bolero. 

22-JPG_1408896292.jpg
Nhóm FB Boiz trình diễn cuối cùng trong liveshow 4. Nhóm mang đến liên khúc 'Xe đạp ơi - Tóc em đuôi gà - Mắt nai cha cha cha'. Hai chàng trai làm cả sân khấu 'bùng nổ' với 3 hit được remix cực kỳ sôi động.  Hồ Quỳnh Hương cho rằng phần trình diễn của nhóm rất tuyệt vời, nhưng phần hát hơi bị chìm hơn so với nhạc. Hà Hồ thú nhận, cô nhảy điên cuồng khi nhóm hát trên sân khấu. Cô đánh giá nhóm rất tài năng khi có thể vừa hát vừa đọc rap, lại chơi được nhiều nhạc cụ.

Nhóm FB Boiz trình diễn cuối cùng trong liveshow 4. Nhóm mang đến liên khúc 'Xe đạp ơi - Tóc em đuôi gà - Mắt nai cha cha cha'. Hai chàng trai làm cả sân khấu 'bùng nổ' với 3 hit được remix cực kỳ sôi động (xem video).

Hồ Quỳnh Hương cho rằng phần trình diễn của nhóm rất tuyệt vời, nhưng phần hát hơi bị chìm hơn so với nhạc. Hà Hồ thú nhận, cô nhảy điên cuồng khi nhóm hát trên sân khấu. Cô đánh giá nhóm rất tài năng khi có thể vừa hát vừa đọc rap, lại chơi được nhiều nhạc cụ.

Bạn có thể xem chương trình trên FPT Play, cài đặt ứng dụng tại:

IOS: https://itunes.apple.com/us/app/fpt-play/id646297996
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fptplay.activity
http://www.facebook.com/fptplay

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Maison de Bil

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao