Thí sinh VMU 2014 trình diễn đàn Klông-pút

Trong phần thi tài năng vòng bán kết 'Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014', thí sinh Hoàng Thị Phương Thảo gây ấn tượng khi chọn đàn Klông-pút cho tiết mục của mình.

Thứ ba, 14/10/2014, 11:00 (GMT+7)
Gõ caption vào đây

Không phải là một người con của núi rừng Tây Nguyên, nhưng thí sinh Hoàng Thị Phương Thảo lại rất đam mê đàn Klông-pút. Đây là một trong số không nhiều nhạc khí dành cho nữ giới của dân tộc Xơ-đăng và được xem là khá khó chơi. Cô sinh viên ĐH Sư phạm TP HCM đã thích mê loại nhạc cụ này ngay lần đầu được nghe trong một chuyến đi Tây Nguyên. “Từ chỗ yêu thích, em đã tìm cách học thử. Việc học và tập luyện Klông-pút không hề dễ dàng, bởi Klông-pút không phổ biến như các loại nhạc cụ khác”, Hoàng Thị Phương Thảo chia sẻ.

Gõ caption vào đây

Bên cạnh niềm yêu thích thật sự, Klông-pút còn đòi hỏi người chơi phải biết cách thổi hồn vào từng tiếng vỗ tay khéo léo của mình sao cho những âm thanh đó hòa quyện với các nhạc cụ khác trở thành một giai điệu hoàn chỉnh.

Gõ caption vào đây

Phần thi được dàn dựng công phu với sự hỗ trợ của 5 nhạc công.

4-goc-a.jpg

Sự đa dạng, phong phú của các tiết mục là điểm chú ý trong phần thi tài năng tại vòng bán kết khu vực miền Nam. Hầu hết các thí sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo cho tiết mục của mình, dù là tiết mục múa, hát, nhảy hiện đại, vẽ, hùng biện hay ảo thuật.

Gõ caption vào đây

Thí sinh Hoàng Thị Thúy (SBD 623) với phần thi kết hợp kịch - ảo thuật.

Gõ caption vào đây

Thí sinh Nguyễn Thị Trúc SINL (SBD 669) múa chim công.

Gõ caption vào đây

Thí sinh Kbrối (SBD 632) hòa giọng hát “Langbiang S’ling”.

Gõ caption vào đây

Thí sinh Trịnh Thùy Dương (SBD 1279) được đánh giá cao khi trình diễn ca khúc "Chị tôi”.

5-8.jpg

Thí sinh Lê Minh Thịnh (SBD 1499) gây ấn tượng bởi năng khiếu vẽ tranh.

5-9.jpg

Sau phần thi tài năng, các thí sinh bắt đầu luyện tập và thử áo dài để chuẩn bị trình diễn trong đêm thi “Duyên dáng áo dài” được tổ chức vào 20h ngày 12/10. Kết thúc vòng bán kết tại TP HCM, cụm thi cuối cùng trong 3 cụm thi bán kết, ban giám khảo sẽ tổng hợp điểm của từng thí sinh để lựa chọn 50 thí sinh có số điểm cao nhất vào vòng chung kết. Danh sách các thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi sẽ được công bố trên website Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014.

Phương Thảo

Là cuộc thi sắc đẹp thường niên dành cho nữ sinh viên Việt Nam với quy mô toàn quốc, “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” do TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn IMC tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. Toàn bộ vòng bán kết cuộc thi sẽ được phát sóng độc quyền trên hai kênh truyền hình TodayTV và SNTV. Hai nhãn hàng Solite và Cosy của tập đoàn Kinh Đô tài trợ cuộc thi này.
Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?