Thí sinh chuyển giới được phép thi HH Hoàn vũ

Sau khi đấu tranh quyết liệt, Jenna Talackova đã được phép tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Canada năm nay.

Thứ tư, 11/4/2012, 11:51 (GMT+7)

>> Người đẹp chuyển giới đấu tranh để được thi HH Hoàn vũ
>> Người đẹp chuyển giới gây xôn xao cuộc thi hoa hậu

5 ngày sau khi tổ chức Miss Universe cho phép người đẹp chuyển giới Jenna Talackova tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada năm nay, họ cũng thông báo hôm 10/4 về việc sửa thể lệ cuộc thi, bỏ tiêu chí "sinh ra tự nhiên là nữ". Ông Paula Shugart, chủ tịch của Miss Universe phát biểu: "Quyết định cho phép các cô gái chuyển giới tham gia cuộc thi sắc đẹp của chúng tôi là kết quả của quá trình thảo luận cởi mở với Liên minh chống phỉ báng người đồng tính. Chúng tôi đã có một lịch sử lâu dài ủng hộ quyền bình đẳng của tất cả phụ nữ và chúng tôi đã thực hiện điều này một cách rất nghiêm túc".

Người đẹp chuyển giới Jenna Talackova.

Người đẹp chuyển giới Jenna Talackova.

Sự thay đổi lớn này cũng đến từ sau cuộc đấu tranh quyết liệt giành quyền thi Hoa hậu Hoàn vũ của người đẹp Jenna Talackova. Thí sinh 23 tuổi từng bị xóa tên khỏi vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada năm nay vì "sinh ra là nam giới". Tuy nhiên, đến ngày 2/4, cô đã được phép tiếp tục dự thi. Tên và ảnh của thí sinh chuyển giới này đã được đăng lại trên trang web cuộc thi vào sáng 10/4. Jenna đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cư dân mạng và người chuyển giới trên khắp hành tinh.

Sau khi quyết định cho phép các thí sinh chuyển giới tham gia cuộc thi được công bố trên trang web Globalbeauties, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Nhiều người phản đối vì họ cho rằng làm như vậy là bất công với đông đảo thí sinh có giới tính tự nhiên là nữ.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?