'Thị đế' TVB Lê Diệu Tường sang Đại lục đóng vai phụ

Là sao gạo cội của Hong Kong nhưng Diệu Tường chấp nhận đóng vai nam thứ trong phim 'Truyền thuyết phượng hoàng'. 

Thứ năm, 25/7/2019, 14:51 (GMT+7)

Tờ HKNews đưa tin tài tử Hong Kong Lê Diệu Tường gần đây sang Đại lục phát triển sự nghiệp. Vai diễn đầu tiên anh đảm nhận là nam thứ trong Truyền thuyết phượng hoàng. Việc Lê Diệu Tường chỉ nhận một vai khiêm tốn, so với sự nghiệp lừng lẫy của anh tại TVB, khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Lê Diệu Tường lần đầu tấn công thị trường Đại lục. 

Lê Diệu Tường lần đầu "tấn công" thị trường Đại lục. 

Lê Diệu Tường tham gia vào ngành giải trí Hong Kong từ thuở đôi mươi. Sau hơn 30 năm hoạt động bền bỉ trong ngành, anh đóng hơn 140 tác phẩm lớn nhỏ, 3 lần giành giải Thị đế, được tôn vinh là "nhất ca" của TVB. Từ trước tới nay, những người Lê Diệu Tường hợp tác đều là những nghệ sĩ nổi tiếng như Châu Tinh Trì, Lê Minh, Lương Triều Vỹ, Chu Nhân... Diễn xuất của anh được đánh giá là tinh thâm. Không chỉ thu phục khán giả, anh còn được đồng nghiệp, truyền thông công nhận.

Tài tử Lê Diệu Tường - gương mặt quen của TVB. 

Tài tử Lê Diệu Tường - gương mặt quen của TVB. 

Mặc dù sự nghiệp ở TVB rất bề thế, Lê Diệu Tường chưa từng đặt chân đến Đại lục. Vì thế, sự thử sức của anh trong Truyền thuyết phượng hoàng nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Trong phim, anh đóng vai Lang Khôn - một tên tiểu nhân lấy lợi ích làm đầu, nhưng sau lưng lại âm thầm giúp đỡ người khác. Vai diễn "hai mặt" này hứa hẹn có nhiều điểm thú vị. 

Trong Truyền thuyết phượng hoàng, đảm nhận vai nữ chính là diễn viên Hà Hoằng San. Khác với hình ảnh nàng "Mai Tần" Bạch Nhị Cơ ngốc nghếch và có kết cục bi thảm trong Như Ý Truyện, với tác phẩm Truyền thuyết phượng hoàng lần nàykhán giả bắt gặp một nàng Diệp Ngưng Chi xinh đẹp, mưu trí.

Vai nam chính được dành cho Từ Chính Khê, một tiểu sinh vốn quen mặt của làng giải trí Hoa Ngữ. Anh đóng nhiều phim như Vệ Tử Phu (2014), Tình Yêu Thức Giấc (2011), Thợ Săn Tiền Thưởng (2015), Vọng Phu Thành Long (2015), Độc Cô Thiên Hạ (2018)... Dù vai Ngụy Quảng trong bộ phim Truyền thuyết phượng hoàng là vai đầu tiên anh đóng chính, khả năng diễn xuất của anh cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả.

Dàn sao của Truyền thuyết phượng hoàng.

Dàn sao của "Truyền thuyết phượng hoàng".

Tại Việt Nam, Truyền thuyết phượng hoàng sẽ phát sóng lúc 13h thứ hai tới thứ bảy trên kênh HTV7 từ ngày 31/7. 

Trailer "Truyền thuyết phượng hoàng"
 
 

Trailer "Truyền thuyết phượng hoàng"

Nguyễn Hương (Theo News)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?