The Voice bị nghi lộ dàn xếp kết quả

Hình ảnh chụp lại email và đoạn ghi âm được cho là giữa giám đốc âm nhạc Phương Uyên với ban tổ chức lẫn thí sinh bị tung lên mạng tối 9/9.

Thứ hai, 10/9/2012, 10:38 (GMT+7)

>> Giám đốc âm nhạc The Voice bức xúc với Thanh Lam

Tối 9/9, ngay khi tập ba vòng Đối mặt chương trình Giọng hát Việt đang phát sóng, cộng đồng mạng bắt đầu xôn xao về một clip được cho là chụp lại từ hộp thư điện tử của giám đốc âm nhạc Phương Uyên.  

Nhạc sĩ Phương Uyên, giám đốc âm nhạc chương trình Giọng hát Việt.

Hộp thư điện tử của nhạc sĩ Phương Uyên - giám đốc âm nhạc chương trình Giọng hát Việt - bị cho là đã bị hack.

Clip được dựng khá công phu, dài 8 phút 25 giây với câu mở đầu: "Những thắc mắc mà báo chí chưa giải đáp về Giọng hát Việt sẽ được trả lời tại đây". Sau đó, người này đặt ra câu hỏi "Vì sao các thí sinh toàn hát tiếng Anh?" và trả lời bằng cách chia sẻ một email được cho là gửi từ team của Trần Lập đến Phương Uyên.

Team Trần Lập muốn đổi cho Bảo Anh - Thanh Thủy hát bài Giọt sương và chiếc lá của Hồ Hoài Anh, vì e ngại các thí sinh hát tiếng Anh quá nhiều, nhưng "còn xa lạ với số đông khán giả Việt Nam". Song, Phương Uyên không đồng ý. Cô trả lời email: "Thứ nhất, mình phải chọn bài hợp giọng. Thứ hai, bài đó chưa đủ đẳng cấp để hát trong chương trình này".

Bên cạnh đó, người này đưa ra những bằng chứng cho thấy Giọng hát Việt dàn dựng sẵn kịch bản để thí sinh nào bị loại và thí sinh nào đi vào vòng trong. Trong một số email trao đổi giữa người được cho là Phương Uyên với các thí sinh, một số email có tên người gửi là "Trang Ốc", "Nguyen Linh", "Đồng Lan"... đã "tâm sự" và "năn nỉ" giám đốc âm nhạc tư vấn và chọn bài giúp.

*Clip bị cho là Phương Uyên dàn xếp kết quả The Voice

Ngoài ra, còn có một cuộc đối thoại được cho là giữa Phương Uyên với một nhân vật là giám đốc sản xuất chương trình của công ty Cát Tiên Sa và một thí sinh tên Linh. Trong phần ghi âm có đoạn Phương Uyên tỏ ý muốn loại đối thủ của thí sinh này là giải nhất tiếng hát truyền hình H'Zina Bya, nên đã với nói người tên Linh "em chọn R&B là nó chết ngay", "em phải hát thể loại của em chứ, hát thể loại của nó là em chết trước", "chị là sếp mà em lo gì chuyện đó"...

Ở phần cuối, tác giả của đoạn clip tiết lộ danh sách các thí sinh được sắp xếp sẵn sẽ đi vào vòng liveshow ở 4 tập của vòng Đối đầu. Người này còn đăng rất nhiều hình ảnh của Thiều Bảo Trang và cho rằng cô đã được Phương Uyên chọn để "gửi gắm" và đội Hồ Ngọc Hà.

Bên phía đơn vị tổ chức và các nhân vật liên quan đến sự việc trên chưa có câu trả lời về vấn đề này.

H.Q.V.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?