Thứ năm, 21/9/2017, 00:08 (GMT+7)

Thành viên ban nhạc Ngọt: 'Tôi không bao giờ viết nhạc theo khán giả'

Vũ Đinh Trọng Thắng, nhạc sĩ kiêm ca sĩ chính của nhóm khẳng định không chạy theo số đông khán giả khi sáng tác.

Ngày 20/9, ban nhạc Ngọt tổ chức họp báo giới thiệu liveshow Ng' bthg (đọc là "Người bình thường") tại Hà Nội. Đây là chương trình mở màn cho mini-tour cùng tên sẽ diễn ra trong giai đoạn cuối 2017 - đầu 2018 của Ngọt. Cùng với liveshow, Ngọt sẽ phát hành album thứ hai trong sự nghiệp mang tên Ng' bthg vào ngày 23/9 tới với 2 hình thức đĩa CD và nhạc số.

Khi được hỏi về tham vọng chinh phục các sân khấu chuyên nghiệp và kế hoạch sáng tác những bài hát phục vụ thị hiếu của số đông khán giả, Vũ Đinh Trọng Thắng, nhạc sĩ kiêm ca sĩ chính của Ngọt, đại diện nhóm cho biết: "Tôi không bao giờ viết nhạc theo khán giả. Tôi chỉ viết nhạc theo cảm hứng cá nhân của bản thân. Chúng tôi không bao giờ lên maintream được (maintream trong âm nhạc nhằm chỉ những dòng nhạc quen thuộc với công chúng như Pop, Rock...) vì không chiều chuộng khán giả. Với thái độ ấy, tôi nghĩ số đông khán giả cũng không thích mình".

thanh-vien-ban-nhac-ngot-toi-khong-bao-gio-viet-nhac-theo-khan-gia

Vũ Đinh Trọng Thắng phát biểu tại họp báo. Ảnh: Mai Lân

Các thành viên của Ngọt cho biết nhóm sẽ hát khoảng 22 bài trong liveshow Ng' bthg. "Chương trình sẽ bắt đầu rất chuyên nghiệp nhưng càng đến cuối sẽ càng "tã" đến mức như những ngày đầu chúng tôi đi hát", nam ca sĩ kiêm sáng tác chính của Ngọt cho biết. Toàn bộ ca khúc được biểu diễn trong liveshow này đều là sáng tác của ban nhạc kể từ khi ra mắt cuối năm 2013. Một số sáng tác không xuất hiện trong các album và chưa từng được Ngọt biểu diễn trước đó cũng sẽ xuất hiện trong liveshow Ng' bthg.

Khách mời của chương trình bao gồm 2 nghệ sĩ độc lập Vũ và Đen - những cái tên quen thuộc trong giới underground tại Việt Nam. Ngoài ra, liveshow Ng' bthg còn có sự tham gia của Mimentals, ban nhạc đặt nền móng cho cộng đồng indie-rock Hà Nội. Sự xuất hiện của các khách mời với phong cách khác nhau hứa hẹn đem lại màu sắc đa dạng cho chương trình.

thanh-vien-ban-nhac-ngot-toi-khong-bao-gio-viet-nhac-theo-khan-gia-1

4 thành viên của ban nhạc Ngọt. Ảnh: Mai Lân

Ngọt là một ban nhạc độc lập ra đời cuối năm 2013 và được chú ý qua một số sáng tác được tải lên mạng xã hội như Quan điểm, Xanh, Cho tôi đi em, Em dạo này, Cá hồi... Ngọt có 4 thành viên bao gồm Nguyễn Hùng Nam Anh (1995), Phan Việt Hoàng (1991), Nguyễn Chí Hùng (1997) và Vũ Đình Trọng Thắng (1995). Những người yêu thích sáng tác của Ngọt nhanh chóng được thành lập và được nhóm gọi vui là Kẹo. 

Đại diện ban nhạc cho biết, toàn bộ 3.000 vé của chương trình đã được bán sạch trong 2 ngày rưỡi, vượt mong đợi của những người thực hiện. Liveshow Ng' bthg sẽ diễn ra vào ngày 23/9 tới tại Hà Nội.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao