Thứ bảy, 28/7/2018, 00:02 (GMT+7)

Thanh Thuý, Mỹ Uyên xúc động nhắc kỷ niệm với cố diễn viên Thanh Hoàng

Mỹ Uyên khen Thanh Hoàng là người có tính nghệ sĩ, không sợ thiệt hơn còn Thanh Thuý vẫn nhớ về lần gặp anh cuối cùng cách đây 3 tháng .

Đám tang nghệ sĩ Thanh Hoàng được gia đình anh tổ chức tại nhà tang lễ trên đường Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM. Trong ngày 27/7, đông đảo người thân và đồng nghiệp đến thắp hương tiễn biệt tác giả vở kịch Dạ cổ hoài lang về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ca sĩ Thanh Thuý (trái) và diễn viên Mỹ Uyên. 

Ca sĩ Thanh Thuý (trái) và diễn viên Mỹ Uyên. 

NSƯT Mỹ Uyên là một trong những người có mặt sớm nhất cùng gia đình chuẩn bị tang lễ. Nhớ về người anh quá cố, Mỹ Uyên cho biết nghệ sĩ Thanh Hoàng là người hiền lành, nhiệt tình, hăng say công việc và có nhiều đóng góp cho nghệ thuật kịch ở phía Nam. Với bản tính nghệ sĩ, không màng thua thiệt, Thanh Hoàng luôn sống thoải mái, vui vẻ với mọi người, kể cả khi anh đảm nhận vai trò giám đốc sân khấu kịch 5B. "Anh Hoàng rất máu lửa tham gia vào công việc chung từ vai trò đạo diễn đến diễn viên. Mọi người ai cũng quý anh ấy lắm".

Mỹ Uyên kể thêm, nhiều lúc chị hay nói với nghệ sĩ Thanh Hoàng rằng anh nhiệt tình quá lỡ có người không thích thì không hay, chị khuyên anh cần cân bằng lại. Thế nhưng anh không quan tâm, cứ làm mọi thứ phụ thuộc vào cảm xúc, làm gì cũng phiêu đến cùng. Với các diễn viên mới ra trường, nghệ sĩ Thanh Hoàng luôn tôn trọng và cho họ cơ hội thử sức để khẳng định mình dù có liên tục gặp thất bại.

Lúc sinh thời, nghệ sĩ Thanh Hoàng từng hợp tác với Mỹ uyên trong nhiều dự án, trong đó phải kể đến hai bộ phim đầu tiên là Con nhà nghèo Nợ đời. Gắn bó với nhau suốt nhiều năm, Mỹ Uyên hiểu người anh của mình đến từng chút một, nhưng cô chỉ muốn nhớ về anh ở những điều tốt đẹp và vui vẻ. "Chúng tôi làm nghề, gặp nhau cần sáng tạo chứ không cần những chuyện không vui".

Còn ca sĩ - NSƯT Thanh Thuý ngay sau khi nghe tin dữ liền trao đổi với các đồng nghiệp bên Hội sân khấu, thành lập ban tang lễ và phụ giúp gia đình tổ chức lễ thật trang trọng, chu đáo. "Tôi rất ngỡ ngàng khi biết anh Hoàng mất, bởi cách đây hơn 3 tháng tôi còn gặp anh ấy ở đài truyền hình. Anh ấy đã khoẻ, tươi tắn hơn. Anh lúc nào cũng lạc quan, vui vẻ, biết giấu mọi nỗi buồn vào bên trong để tránh mọi người lo lắng cho mình".

Ca sĩ Thanh Thúy cũng tiếc nuối bởi Thanh Hoàng là một nghệ sĩ tài hoa, anh ra đi ở độ tuổi vẫn còn sung sức và có thể đóng góp nhiều hơn cho nghệ thuật.

Ngọc Trinh bật khóc nức nở thương tiếc người anh.

Ngọc Trinh bật khóc nức nở thương tiếc người anh.

Một số nghệ sĩ khác cũng bày tỏ sự tiếc thương nam diễn viên Blouse trắng. Với nghệ sĩ Ngọc Trinh, Thanh Hoàng là một người anh mà cô hâm mộ, yêu mến trong nghệ thuật. Cô thừa nhận bản thân thành công nhờ một phần sự giúp đỡ của anh. "Sau thời chị Hồng Vân, tôi được đóng vai trong Dạ cổ hoài lang của anh ấy. Tôi cũng tham gia trong kịch bản Đoá hồng gai và hợp tác với anh Thanh Hoàng trong một số vai diễn khác", Ngọc Trinh chia sẻ. Nữ nghệ sĩ nhớ mãi phong thái đĩnh đạc, tận tụy trong công việc của đàn anh. Nhiều lúc, cô từng nghĩ anh hoàn toàn phù hợp làm công việc văn phòng hay trở thành một thương gia giỏi.

Cuộc sống bận rộn nhưng Ngọc Trinh may mắn có nhiều cơ hội để tập luyện, trò chuyện cùng nghệ sĩ Thanh Hoàng. Cách đây không lâu, nhìn thấy bậc đàn anh gầy hơn xưa, Ngọc Trinh hỏi thăm sức khỏe nhưng nghệ sĩ Thanh Hoàng bảo anh bệnh nhẹ, uống thuốc đã ổn. Ngại hỏi thêm, phần lại tin lời người anh, Ngọc Trinh nghĩ Thanh Hoàng vẫn khỏe mạnh. Đến chiều hôm qua, cô bàng hoàng nghe tin anh qua đời vì căn bệnh ung thư vòm họng.

Tại tang lễ, Ngọc Trinh nén nỗi đau thắp hương tiễn biệt, mong nghệ sĩ Thanh Hoàng an nghỉ. Nữ diễn viên còn động viên chị Phương Đào - vợ Thanh Hoàng. Cả hai ôm chặt nhau khóc nức nở bên lĩnh cữu người nghệ sĩ quá cố. Ngọc Trinh chia sẻ cô thân thiết, xem Phương Đào như chị em nên không kìm nén được sự xúc động, dù không muốn tang gia thêm bối rối. 

Nghệ sĩ Tuyết Thu lại xem Thanh Hoàng như người thân. Cô từng hợp tác với nghệ sĩ Thanh Hoàng trong bộ phim Blouse trắng. Những năm tháng làm việc bên nhau, Tuyết Thu thừa nhận Thanh Hoàng rất khó tính trong công việc nhưng ai cũng hiểu vì điều đó giúp mọi người tiến bộ, dốc toàn sức lực cho công việc. "Hợp tác với bất kỳ ai nhưng nếu không tìm được hướng đi chung, anh ấy đều chịu ngồi xuống để lắng nghe và tìm cách giải quyết tốt nhất, làm đến cùng cho được việc thì thôi. Đó là điều tôi luôn trân trọng và quý mến anh".

Trong khi đó, nghệ sĩ Đàm Loan cho biết cả hai có cơ hội làm việc cùng nhau từ khi Thanh Hoàng mới ra trường. Chị ấn tượng nhất vai diễn Hai Mắt Mèo trong vở Điểm hẹn Hùng Ren vì thấy được tư chất và đạo đức của người bạn quá cố. "Trong nghề, ai cũng quý Thanh Hoàng bởi tài năng, sự tận tâm với nghề, giúp đỡ đàn em. Nỗi mất mát này rất lớn cho sân khấu kịch".

Đám tang nghệ sĩ Thanh Hoàng
 
 

Đám tang nghệ sĩ Thanh Hoàng

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả