Thứ tư, 9/7/2014, 13:46 (GMT+7)

Thanh Thảo Hugo tiết lộ bí quyết nuôi con

Cô MC xinh đẹp quan niệm không cần con phải phát triển quá vượt trội, chỉ cần phát triển lành mạnh và đúng chuẩn là đủ.

- Là nghệ sĩ hoạt động trong showbiz, chị có định hướng nào cho bé Dâu mai này nối nghiệp của mình?

- Dâu còn nhỏ, nhưng đã bộc lộ sự dạn dĩ, tự tin và thích múa hát. Tuy nhiên, Thảo luôn xác định nghệ nghiệp tương lai của Dâu sẽ do bé chọn lựa và tùy thuộc vào khả năng của bé sau này. Đối với tôi, việc tập trung cho con phát triển thể chất và tinh thần mới là quan trọng nhất, vì tôi quan niệm rằng có sức khỏe thì việc gì cũng làm được.

h1.jpg

- Trộm vía, mẹ Thanh Thảo chăm con khéo quá nên trông "sao nhí" của chị thật cứng cáp và năng động, chị có bí quyết gì vậy?

- Thảo không có bí quyết gì đặc biệt. Từ trước đến nay, Thảo vẫn để con mình phát triển theo cách tự nhiên nhất. Cho con ăn uống theo chế độ và phù hợp với thể trạng của bé thôi, không ép bé ăn theo ý của người lớn. Sự phát triển bình thường, cân đối của bé Dâu là điều duy nhất Thảo mong mỏi.

- Hiện nay có rất nhiều bà mẹ quan niệm cân nặng là thước đo sức khỏe của trẻ. Vì thế, các bé được cho ăn những thực phẩm bổ dưỡng, giàu béo, và đắt tiền để đạt được mục tiêu cân nặng cho bằng bạn bè. Quan niệm của chị thế nào?

- Đương nhiên bà mẹ nào có con nhỏ cũng quan tâm đến cân nặng của con mình. Nhưng với Thảo, việc để mắt đến cân nặng của Dâu chỉ nhằm mục đích theo dõi quá trình phát triển của con có đúng với biểu đồ tăng trưởng hay không. Từ đó, có sự điều chỉnh phù hơp trong thực đơn hằng ngày của con. Tôi thấy một số chị em hầu như phải chạy đua theo mục tiêu tăng cân, mà quên tìm hiểu những dưỡng chất thực sự cần thiết cho con. Điều này vô hình chung khiến trẻ béo phì nhưng vẫn bị thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng không tốt đến tương lai của các bé.

h2.jpg

- Theo chị, chế độ ăn thế nào cho trẻ là cân đối?

- Bí quyết của Thảo gói gọn trong bốn chữ “phát triển cân đối”. Tôi quan luôn niệm rằng không cần con phải phát triển quá vượt trội, chỉ cần phát triển lành mạnh và đúng chuẩn là đủ. Tôi thấy sự phát triển quá đà đôi khi cũng không phải là điều tốt. Nó góp phần tạo nên những khủng hoảng sau này ở trẻ. Do đó, tôi không ép con ăn khi con không thích, vì chỉ có trẻ mới biết được khi nào cơ thể mình không tiếp tục dung nạp thức ăn được. Ngoài ra, Thảo không chiều theo sở thích của con như cho ăn fastfood, bánh kẹo ngọt, đặc biệt là thức ăn quá nhiều chất béo... Vì đây là một trong những nguyên nhân gây béo phì ở trẻ nhỏ. Đặc biệt, Thảo cố gắng đa dạng hóa bữa ăn cho con, từ rau củ, trái cây và nhất là bổ sung các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai tươi... Tôi thường cho bé Dâu ăn sữa chua, còn phô mai tươi là một phát hiện gần đây. Theo Thảo tìm hiểu, phô mai tươi là nguồn cung vitamin K2 dồi dào, giúp hấp thụ canxi vào xương một cách hiệu quả. Điều này quan trọng cho sự phát triển chiều cao của bé Dâu. Ngoài ra, hương vị chua chua, béo béo của phô mai tươi rất phù hợp với sở thích của bé. Hơn nữa, thành phần chất béo cân bằng không gây đầy bụng khó tiêu, nên Thảo thường cho bé ăn từ 1 đến 2 hộp một ngày.

h3.jpg

- Chị thấy thể trạng của bé Dâu so với các bạn cùng tuổi như thế nào?

- Tại trường, bé Dâu có phần nhỉnh hơn so một số bạn cùng trang lứa khoảng 2-3cm. Trong khi đó, về cân nặng, Dâu luôn đạt mức trên trung bình một chút. Tính đến nay, Thảo tin rằng phương châm chăm sóc bé Dâu của mình bắt đầu có hiệu quả rõ rệt. Là người mẹ, được nhìn con phát triển khỏe mạnh mỗi ngày là ước mơ duy nhất.

- Khi chăm bé chị gặp những khó khăn nào, ai là người hỗ trợ chia sẻ công việc chăm con cùng chị?

-  Cũng giống như những chị em khác, cực nhất là ở giai đoạn đầu đời của con, chuyện gì cũng lo và cẩn thận từng chút một. Lúc bé còn nhỏ thì lo chuyện sữa, chuyện đi lại, bồng bế. Đến tuổi đi học lại lo chuyện ăn mặc, học hành, bạn bè của con. Bé Dâu được như vậy vợ chồng tôi phải cảm ơn ông bà ngoại của bé đã luôn gần bên cạnh để hỗ trợ, đặc biệt là bà ngoại đã chỉ dạy Thảo chăm Dâu như thế nào. Giờ Dâu lớn cũng biết quan tâm đến mẹ. Lâu lâu thấy mẹ đi làm về, Dâu chạy ra hỏi: “Mẹ uống nước không mẹ, Dâu lấy cho mẹ nha” nghe thấy mát lòng lắm.

Phương Thảo

Là một trong những món ăn được khuyến nghị bởi UNICEF, phô mai tươi đáp ứng nhu cầu dưỡng chất thiết yếu, đồng thời vẫn đảm bảo được khẩu vị cho trẻ. Vinamilk là một trong những đơn vị đầu tiên phát triển thành công dòng sản phẩm này với tên gọi phô mai tươi SuSu.
 
Quảng cáo phô mai tươi
 
 
Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?