Thứ ba, 19/3/2013, 01:11 (GMT+7)

Thanh Thảo: 'Chưa đến lúc lấy chồng, sinh con'

Mặc dù đã gắn bó bên bạn trai được hơn 2 năm nhưng 'búp bê' chưa nghĩ tới chuyện kết hôn.

>> Bạn trai và gia đình mừng sinh nhật Thanh Thảo
>> Thanh Thảo nhí nhảnh bên Quang Dũng

- Mở màn cho năm 2013 chị đã phát hành ca khúc "Hãy là chính mình” với lời ca đầy tự sự về khoảng thời gian sóng gió chị từng đối mặt. Không ít người cho rằng, sau hàng loạt scandal, chị đang cố lấy lại hình ảnh và thiện cảm của công chúng bằng âm nhạc. Chị nói sao?

- Không phải tất cả khán giả đều tin theo những scandal trên truyền thông bởi mỗi người nhìn sự việc theo cách khác nhau. Có scandal đâu phải do tôi tạo ra nhưng vì không may rơi vào ồn ào đó, tôi buộc phải tìm cách vượt qua. Như bao năm nay, cách vượt qua tốt nhất là tôi chẳng cần giải thích, thanh minh chuyện đó đúng hay sai. Thông qua bài hát Hãy là chính mình, sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hà, tôi muốn khán giả hiểu hơn và nhìn thấy sự cố gắng trong công việc của tôi. Tất nhiên, những chuyện xảy ra đã làm mất đi lượng khán giả nhìn sự việc theo hướng một chiều. Bây giờ tôi đang cố giành lại từng giây, từng phút những gì tôi đã mất.

Sau chuyện kiện tụng với Thúy Vinh và "cạch mặt" Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo đang nỗ lực lấy lại tình cảm của khán giả.

Sau chuyện tranh chấp công ty với Thúy Vinh và "cạch mặt" Ngô Kiến Huy, Thanh Thảo đang nỗ lực lấy lại tình cảm của khán giả.

- Chị thấy mình mất những gì sau 3 năm “tam tai”?

- May mắn nhất là tôi vẫn có sức khỏe để đi "cày” được. Lịch diễn của tôi kín mít, hầu như không có ngày nào trống vì một tháng có 30 ngày thì 27, 28 ngày tôi bay show rồi. Chỉ là tôi bị thị thi, điều tiếng. Việc mất công ty, tôi bị thiệt hại tiền bạc nhiều. Ban đầu tôi cũng kiện tụng ầm ĩ, nhưng sau thì tôi mặc kệ. Thôi thì, tiền bạc là vật ngoài thân nên tôi không cần kiện làm gì. Mà nếu theo vụ kiện một đến hai năm, nó sẽ làm tôi sống trong chuyện đấu đá mãi. Đến lúc tôi nghĩ mình cần phải tha thứ thì tôi tha thứ thôi.

- Hành động kiện cáo cùng phát ngôn chanh chua trên mặt báo vô hình trung khiến chị trở thành một người phụ nữ ghê gớm trong mắt công chúng. Chị thấy điều này đúng hay sai?

- Cá tính của tôi đúng là như vậy. Cái gì không đúng sự thật thì tôi phải làm cho ra lẽ. Tôi muốn chuyện gì cũng phải trắng - đen rõ ràng. Tôi rất thẳng tính, ghét là nói ghét, thích là nói thích. Trên mặt báo, tôi không phải là kiểu người khéo léo, che đậy. Người ta nói sai, đâm thọt để hại mình thì mình cũng phải làm cho minh bạch. Trong công việc, tôi cũng là người cố chấp và không có khó khăn nào có thể làm tôi gục ngã. Có những người khéo hơn, người ta làm mọi việc nhẹ nhàng và có lợi cho bản thân. Tôi thì ngược lại, cái gì ra cái đó. Tất nhiên, tính cách này cũng có lợi và có hại. Nhưng biết sao được, cha mẹ sinh con nhưng trời sinh tính. Nhiều lúc cá tính này lại làm cho gia đình và bạn bè yêu thương tôi hơn bởi họ không thích có sự lập lờ. Tôi thẳng tính nhưng không thâm hiểm, hãm hại, ủ mưu mà cái gì cũng huỵch toẹt ra.

- Sống trong showbiz đã hơn 10 năm, bí quyết nào giúp chị giữ được những mối quan hệ tốt đẹp, bởi với tính "thẳng như ruột ngựa", sẽ có lúc chị khiến người khác bực mình?

- Vì tôi đâu có làm sai và trái với lương tâm. Bạn thân của tôi toàn những người tài giỏi, nổi tiếng, chơi với tôi nhiều năm trời. Họ quá hiểu tính tôi như thế nào. Còn với khán giả, có người yêu mến tôi từ hồi họ còn là học sinh, đến giờ 17 năm rồi, họ đã có gia đình và sinh con nhưng vẫn luôn đi theo, cổ vũ cho tôi. Cho dù báo chí có nói gì về tôi đi nữa, họ vẫn không tin. Nếu tôi là con người xấu xa thì đâu có thể trụ lại trong nghề đến bây giờ. Quy luật của cái nghề này là sự đào thải khắc nghiệt. Bạn cũng thấy đó, bây giờ có nhiều ca sĩ mới “ngoi” lên được vài năm, nhưng sau đó đã “lặn” dần và không còn giữ được vị trí do đạo đức, lối sống, cách cư xử.

Nhiều lúc tôi gặp “tai bay vạ gió”, chứ tôi đâu muốn đem “dâng” công ty cho người ta cướp hoặc rơi vào chuyện tình cảm không lối thoát và gia đình tôi gặp chuyện không vui. Với những sóng gió, tôi phải bảo vệ gia đình mình tới cùng. Kể cả anh em, bạn bè tôi gặp chuyện thì tôi cũng ra tay cứu bạn. Tôi cảm thấy mình không làm gì sai trái nên Tổ nghiệp vẫn còn thương mình.

Tuy nhiên,

Thời gian gần đây, "búp bê" hạnh phúc khi luôn có bạn trai đồng hành trong mọi hoạt động.

- Chị mạnh mẽ như đàn ông nhưng trong tình yêu thì thế nào?

- Lúc nào yêu tôi cũng “đằm” hết! Khi có bạn trai, tâm hồn tôi nhẹ nhàng hơn bởi tình yêu là một chất xúc tác khiến cuộc sống giảm bớt những căng thẳng. Có khoảng thời gian, tôi nồng cháy trong tình yêu, nhưng cũng có lúc tôi làm “ngôi sao cô đơn” mấy năm trời, không yêu đương ai, chỉ lao đầu vào công việc. Tôi có một thói quen, khi tập trung vào công việc thì chuyện tình cảm sẽ dẹp sang một bên. Bây giờ, tình yêu với tôi cũng chỉ là chất xúc tác thôi, nó không thực sự quan trọng đến mức tôi chỉ mải yêu mà không làm việc.

- Liệu bạn trai chị có buồn khi nghe chị nói vậy?

- Anh ấy không buồn đâu. Tôi nói thẳng với anh ấy những gì tôi nghĩ. Vẫn chưa đến lúc tôi phải hy sinh tất cả vì chuyện tình cảm. Chỉ đến khi nào tôi cảm thấy mình nên dừng lại để lấy chồng, sinh con thì tôi sẽ giảm bớt áp lực công việc. Người đàn ông đến với tôi vì họ yêu sự thẳng thắn và thật thà của tôi. Yêu thì tôi nói yêu, còn nếu không thì tôi sẽ nói, tạm thời tôi chưa yêu. Với anh Đại (tên bạn trai Thanh Thảo - PV), có lẽ anh ấy cần thêm thời gian để chiếm trọn trái tim tôi.

- Nếu chỉ coi tình yêu là chất xúc tác của cuộc sống, vậy chị làm gì để khiến người đàn ông hiện tại tin tưởng?

- Anh ấy đã hy sinh, chịu trận trước nhiều sóng gió để đến bên tôi thì đáp lại ở tôi là sự chân thật. Tôi luôn bên cạnh hỗ trợ tinh thần, giúp anh ấy vượt qua khó khăn hàng ngày. Đợt vừa rồi tôi đi show mười mấy tỉnh, anh đã giảm bớt công việc để đi lưu diễn, kè kè bên tôi. Có anh ở bên, tôi thấy yên tâm hơn.

- Đàn ông phía Bắc thường có tính gia trưởng. Bạn trai chị thì sao?

- Quá gia trưởng ấy chứ! Chẳng qua là thương và chiều mình nên theo vậy thôi. Lâu lâu anh ấy cũng lộ ra cái tính gia trưởng, sự khó chịu, khó tính và hay ghen. Tôi nghĩ, đàn ông gia trưởng một chút cũng tốt vì họ sẽ giữ được gia đình và lo được cho người khác. Tôi và anh cũng hay nảy sinh xung đột cứ như hai người đàn ông chơi với nhau vậy. Nhưng nói chung, anh ấy rất đàn ông, biết bảo vệ, che chở, không ai động được đến tôi.

thanh-thao1-489701-1368279662_600x0.jpg

Tuy nhiên, cô vẫn chưa có ý định sẽ lên xe hoa.

- Cuối năm ngoái chị mở phòng trà tại Hà Nội, gần đây lại tổ chức đêm nhạc mừng sinh nhật ở thủ đô. Liệu đây có phải là tín hiệu về việc chị sắp ra làm dâu thủ đô?

- Chuyện cưới xin chắc phải để đến khi tôi có ý định thì mới chia sẻ được. Bây giờ thì tôi chưa có đủ tự tin. Hơn nữa, hai bên gia đình cũng không hối thúc chuyện làm đám cưới. Ba mẹ anh là người rất dễ thương. Nhiều lúc chúng tôi cãi vã, chính hai bác là người đứng ra dàn xếp. Tôi và anh có thể ở bên nhau đến tận hôm nay, công nhiều nhờ vào bố mẹ anh.

- Nhưng chị cũng "có tuổi rồi", phải nghĩ đến chuyện ổn định cuộc sống gia đình và làm mẹ chứ!

- Tôi cũng nghĩ nhiều lắm nhưng chưa đến duyên thì đành phải chịu. Tính tôi vốn ham việc, mỗi năm lại có hàng loạt dự án nên không thể dừng lại để tính đến việc riêng. Có lúc tôi đã nghĩ đến việc sinh con vào năm Quý Tỵ, nhưng bây giờ tôi sắp làm MC cho The Voice Kid nên lại thôi. 

Quỳnh Như thực hiện

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?