Thứ hai, 14/9/2020, 10:14 (GMT+7)

Thành Long suýt chết đuối

Ngã xuống nước trong lúc quay một cảnh hành động, Thành Long chìm 45 giây và tưởng mình đã chết đuối.

Sau hơn tám tháng "lưu kho" vì Covid-19, phim Tết Quý ông vội vàng (Vanguard) sẽ ra rạp vào 30/9. Để quảng bá cho phim, ngôi sao võ thuật Thành Long gần đây chia sẻ những câu chuyện phía sau màn ảnh trong một cuộc phỏng vấn. Trong đó, ông nhắc lại sự cố phim trường nhớ đời khiến ông suýt chết đuối.

Cảnh phim Thành Long lái môtô nước khi lên màn ảnh.

Cảnh phim Thành Long lái môtô nước khi lên màn ảnh.

Ở cảnh quay rượt đuổi, Thành Long lái môtô nước, chở nữ chính Miya. Chiếc xe va vào tảng đá và mất thăng bằng, khiến cả hai diễn viên ngã xuống nước. Ngay sau cú ngã, Miya nổi lên và được các nhân viên cứu hộ đưa lên bờ. Còn Thành Long thì không thấy bóng dáng. Cả phim trường náo loạn vì lo cho sự an nguy của diễn viên.

Thành Long kể khi chiếc xe vừa đổ ụp xuống, ông bị dòng nước nhấn chìm và đã uống rất nhiều nước. Với kinh nghiệm trong nghề, ông tự nhắc mình đừng sợ, cố gắng đẩy chiếc xe. Nhưng cố sức cỡ nào, Thành Long cũng không thể đẩy được chiếc môtô, người cũng không thể nổi lên.

Sau khi được nhóm cứu hộ đưa lên bờ, Thành Long lấy lại bình tĩnh và kể lại trải nghiệm sinh tử cho đoàn phim. Ông bàng hoàng khi thấy đạo diễn Đường Quý Lễ và các nhân viên tổ hóa trang rơi nước mắt vì lo cho mình. Ông hồi tưởng khoảnh khắc đáng sợ: "Tôi không nghĩ mình đã chìm 45 giây. Đó chỉ là một cảnh phim bình thường, vậy mà tôi suýt bị dìm chết. Tôi không nhớ rõ lắm tình hình lúc đó, nhưng dường như có một Thần lực nào đó đã phù trợ cho tôi".

Thành Long suýt chết đuối
 
 

Hậu trường cảnh Thành Long gặp sự cố trường quay

Phong Kiều (Theo Apple Daily)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả