Thứ sáu, 10/8/2018, 14:12 (GMT+7)

Thanh Hương ngượng khi được bạn diễn gọi bằng mẹ

Khi đóng 'Gia đình 4.0', cô ngại ngùng vì đóng vợ chồng với người hơn mình 20 tuổi là NSƯT Đức Khuê và làm mẹ của các diễn viên trẻ. 

Trong sitcom Gia đình 4.0, Thanh Hương vào vai Chiều, một doanh nhân thành đạt có chồng là nhà nghiên cứu ham mê cây cối và các con ở tuổi học đại học. Cô đóng cặp với NSƯT Đức Khuê. Trước khi nhận vai, nữ diễn viên rất e ngại vì khoảng cách 20 tuổi giữa cô và ông chồng trong phim. Bên cạnh đó, việc phải làm mẹ của các bạn diễn kém mình chưa đầy chục tuổi cũng khiến Thanh Hương cảm thấy ngượng ngùng trong thời gian đầu đóng phim.

Thanh Hương (sinh năm 1988) đóng cặp với NSƯT Đức Khuê (sinh năm 1968) trong sitcom Gia đình 4.0.

Thanh Hương (sinh năm 1988) đóng cặp với NSƯT Đức Khuê (sinh năm 1968) trong sitcom 'Gia đình 4.0'.

Thanh Hương chia sẻ: "Diễn viên nào chẳng muốn được đóng vai trẻ, đẹp nhưng khi vào phim này, tôi phải biến mình già hơn để phù hợp với nhân vật. Nhìn bề ngoài trẻ trung, nhắng nhít của tôi, không ai nghĩ tôi có thể vào một vai như vậy. Tuy nhiên, tôi lấy kinh nghiệm của một người mẹ có hai con nhỏ và trải nghiệm trong cuộc sống để đặt mình vào vai diễn. Bên cạnh cách tạo hình, tôi luôn chú trọng thể hiện sự chín chắn, đằm thắm trong tính cách của cô Chiều. Sau một thời gian ngắn nhập vai, tôi không còn cảm thấy khó khăn khi bắt cặp với anh Đức Khuê hay xưng mẹ với các em".

Mỗi khi đến đoàn phim, các diễn viên trẻ Triệu My (vai Xuân Hạ) và Quang Anh (vai Thu Đông) đều gọi Thanh Hương là "mẹ Hương". Ban đầu, nữ diễn viên sinh năm 1988 rất xấu hổ nhưng cô dần thấy thú vị và quen với kiểu xưng hô đó. 

NSƯT Đức Khuê, bạn diễn của Thanh Hương, cho biết anh không gặp bất kỳ khó khăn nào khi đóng vợ chồng với người kém mình nhiều tuổi. Anh tếu táo nói: "Hương tuy ít tuổi nhưng tài năng nên tôi thấy đóng cặp rất ăn ý. Thêm nữa, làm chồng người xinh thì dễ vào nhân vật lắm".

Kể lại kỷ niệm vui khi thực hiện phim này, nam diễn viên tiết lộ anh từng phải mặc áo sơ mi mỏng tang và bị Thanh Hương đẩy xuống hồ bơi, ướt như chuột lột giữa tiết trời mùa đông dịp gần Tết 2018. "Lúc đó tôi thấy ấm ức lắm, định kéo 'vợ' xuống cho ướt cùng nhưng vì kịch bản không cho phép nên phải thôi", NSƯT vừa cười vừa nói.  

Thanh Hương thấy ngượng khi được bạn diễn gọi bằng 'mẹ' 
 
 

Thanh Hương trong 'Gia đình 4.0'

Thanh Hương chia sẻ cô chưa thấy đoàn làm phim nào thân thiết và vui vẻ như phim này. Trong hơn 6 tháng làm việc chung, các thành viên trong đoàn xây dựng một quỹ chung chỉ để ăn vặt. "Tất cả diễn viên đều thân nhau như gia đình. Chúng tôi lúc nào cũng cười không ngớt và không nhớ hết những kỷ niệm vui vẻ, hài hước vì trêu chọc nhau nhiều quá, chỉ nhớ là ngày nào cũng được ăn thôi. Gia đình 4.0 được đặt biệt danh là đoàn ăn vặt mà".

Phim dự kiến có hơn 100 tập nên các thành viên trong êkíp còn đồng hành với nhau thêm một thời gian dài nữa.

Hai diễn viên trẻ Quang Anh và Triệu My đóng vai con của Thanh Phương trong phim.

Hai diễn viên trẻ Quang Anh (trái) và Triệu My đóng vai con của Thanh Phương trong phim.

Sau thành công của hàng loạt phim truyền hình như Người phán xử, Thương nhớ ở ai Quỳnh búp bê, Thanh Hương trở thành một trong những nữ diễn viên nổi bật của khu vực phía Bắc, rất bận rộn với lịch chạy show. Tuy nhiên, cô vẫn nhận lời tham gia series của đạo diễn Vĩnh An vì thấy thú vị với cách dẫn chuyện dí dỏm và thông điệp ý nghĩa mà mỗi tập phim đưa ra. Thông qua câu chuyện về một ngôi nhà 3 thế hệ đều có gái ế, phim tái hiện một cách hài hước những tình huống thường gặp trong cuộc sống hiện đại, từ đó đề cao giá trị của tình thân, gia đình. Ngoài Thanh Hương và NSƯT Đức Khuê, phim còn có sự tham gia của NSƯT Minh Vượng, Thanh Tú... Gia đình 4.0 được chiếu trên VTV2 từ ngày 6/8 tối thứ hai và thứ ba hàng tuần.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?