Thứ năm, 26/10/2017, 10:38 (GMT+7)

Thanh Hương chủ động chỉ dẫn cho bạn diễn ở cảnh hiếp dâm

Nữ diễn viên chia sẻ Jimmii Khánh không có kinh nghiệm nên cô phải chỉ dẫn cho anh khi thực hiện cảnh nhạy cảm trong 'Thương nhớ ở ai'. 

thanh-huong-chu-dong-chi-dan-cho-ban-dien-o-canh-hiep-dam

Chiều ngày 25/10, Thanh Hương có mặt tại buổi họp báo ra mắt phim truyền hình 'Thương nhớ ở ai' tại Hà Nội. Trong phim này, cô vào vai một ca nương tên Nương bị ruồng rẫy nên phải sống ở xóm không chồng. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh chia sẻ, trước khi gặp Thanh Hương, ông không hề biết cô là ai và cô cũng chính là người chủ động xin ông cho đóng vai diễn này. Tại buổi casting, nữ diễn viên thể hiện sự quyết tâm có thể đáp ứng mọi yêu cầu mà đạo diễn đưa ra.

thanh-huong-chu-dong-chi-dan-cho-ban-dien-o-canh-hiep-dam-1

Để vào vai này, Thanh Hương đã tìm đến nhà ca nương Bạch Vân để học hát ca trù trong nhiều tháng. Khi vào phim, cô cũng chấp nhận không trang điểm để bản thân xấu đi và đóng một số cảnh nóng. "Là một diễn viên, tôi không nề hà chuyện đóng cảnh nóng. Tôi quan niệm đã không làm thì thôi nhưng đã làm thì phải làm cho tới", Thanh Hương cho biết.

thanh-huong-chu-dong-chi-dan-cho-ban-dien-o-canh-hiep-dam-2

Trong 'Thương nhớ ở ai', Thanh Hương có một số cảnh nóng với bạn diễn Jimmii Khánh - người đóng vai 'Đột' - một anh chủ tịch xã mù chữ, thiếu hiểu biết, thường hành xử theo cảm tính nên tạo ra nhiều bi kịch cho xóm làng. Thanh Hương chia sẻ, cô phải chủ động hướng dẫn Jimmii Khánh khi vào cảnh nhạy cảm: "Bạn diễn của tôi chưa bao giờ đóng cảnh nóng nên khi quay, tôi phải chỉ cho anh ấy chứ làm thế nào chứ không phải anh ấy chỉ cho tôi. Sau mấy lần không đạt, tôi phải kéo anh ấy ra một chỗ và bảo 'bây giờ anh không làm được là chết đấy, cứ làm đi làm lại mấy lần nữa còn khổ hơn'. Không hiểu sao sau đó anh ấy nghĩ thế nào mà vào làm một lần là được luôn'. 

thanh-huong-chu-dong-chi-dan-cho-ban-dien-o-canh-hiep-dam-3

Đáp lời bạn diễn, Jimmii Khánh tếu táo cho biết: "Tôi phải đóng cảnh hiếp dâm ca nương. Trong khi đó, từ trước đến giờ, tôi chưa hiếp dâm ai cả. Đó là một cảnh rất khó mà nó lại thực hiện vào những ngày đầu mới khai máy nên tôi không biết làm thế nào. May mắn có Thanh Hương chỉ dẫn nên tôi mới làm được".

thanh-huong-chu-dong-chi-dan-cho-ban-dien-o-canh-hiep-dam-4

Diễn viên Việt kiều Lâm Vissay cũng có mặt tại họp báo. Anh đảm nhận vai nam chính tên Vạn - một anh bộ đội phục viên làm xã đội trưởng ở làng Đông. Vạn luôn đứng ra bảo vệ những người phụ nữ bất hạnh trong làng trước những định kiến và hủ tục khắc nghiệt của xã hội nhưng không dám tiến đến với người mình yêu.

thanh-huong-chu-dong-chi-dan-cho-ban-dien-o-canh-hiep-dam-5

Ngọc Anh (trái) vào vai Nhân - một trong hai nữ chính của 'Thương nhớ ở ai'. Trước khi tham gia phim này, Ngọc Anh chưa từng hoạt động gì trong showbiz. Sau hơn 1 năm tìm kiếm diễn viên cho vai Nhân không thành, trợ lý của đạo diễn Lưu Trọng Ninh bị ấn tượng khi thấy ảnh của Ngọc Anh trên Facebook và đã mời cô đến diễn thử. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh sau đó hài lòng với khả năng diễn xuất của Ngọc Anh và để cô đảm nhận vai chính trong phim của mình. "Tôi không hề biết gì về phim ảnh nên gặp áp lực rất lớn khi đóng vai này. Trước khi quay, tôi cứ nghĩ đạo diễn sẽ dạy cho mình nhưng khi đến hiện trường, anh Lưu Trọng Ninh không hề chỉ bảo gì. Đạo diễn để tôi tự cảm nhận và bộc lộ về nhân vật rồi sau đó mới góp ý cho tôi rút kinh nghiệm", Ngọc Anh chia sẻ. 

thanh-huong-chu-dong-chi-dan-cho-ban-dien-o-canh-hiep-dam-6

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh (giữa) và Bùi Thọ Thịnh (ngoài cùng bên trái) là đồng tác giả của bộ phim. 'Thương nhớ ở ai' được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết 'Bến không chồng' của nhà văn Dương Hướng. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh từng thành công với phiên bản điện ảnh của tác phẩm văn học này. Khi thực hiện phiên bản truyền hình, đạo diễn xây dựng lại kịch bản và hệ thống diễn viên để phim có được sự mới mẻ và thoát khỏi cái bóng của tác phẩm cũ. Lấy bối cảnh một làng quê Bắc bộ những năm 1954 - 1975, nội dung phim khắc họa số phận bi kịch của những phụ nữ nông thôn thời hậu chiến. 34 tập phim 'Thương nhớ ở ai' sẽ lên sóng vào lúc 14h30 thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 4/11.

Trích đoạn 'Thương nhớ ở ai'
 
 
Trích đoạn 'Thương nhớ ở ai'

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả