Thứ năm, 28/2/2019, 20:19 (GMT+7)

'Thần đồng đánh trống' Trọng Nhân nhận học bổng Trịnh Công Sơn

Quán quân 'Vietnam's Got Talent 2016' được gia đình cố nhạc sĩ hỗ trợ phát triển toàn diện sau khi vượt qua ba vòng tuyển chọn.

Sáng 28/2, bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ và chồng - ông Trung Trực công bố tài năng đánh trống nhí Trọng Nhân trở thành gương mặt đầu tiên nhân học bổng Trịnh công Sơn. Trọng Nhân năm nay 12 tuổi, từng đạt quán quân chương trình Vietnam's Got Talent 2016 và nổi tiếng với khả năng chơi trống điêu luyện ngay từ nhỏ.

Sau khi vượt qua 3 vòng tuyển chọn, Trọng Nhân được chọn nhận học bổng với mong muốn phát triển thế hệ tài năng trẻ một cách toàn diện từ kiến thức chuyên môn đến đạo đức. Đây cũng là một trong những hoạt động của gia đình thực hiện nhân dịp tưởng nhớ 80 năm ngày sinh nhật của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2).

Thiên tài đánh trống Trọng Nhân nhận học bổng Trịnh Công Sơn

Bé Trọng Nhân bên cạnh bà Trịnh Vĩnh Trinh và chồng, sáng 28/2.

Tại sự kiện, bà Trịnh Vĩnh Trinh cho biết gia đình tiếp tục tổ chức đêm nhạc kỷ niệm như một truyền thống tốt đẹp vào ngày 30/3 tại sân vận động Hoa Lư, TP HCM. Chương trình mang tên "Gọi tên bốn mùa" được mở cửa miễn phí dành cho tất cả khán giả yêu mến nhạc sĩ tài hoa và thưởng thức trọn vẹn các ca khúc nổi tiếng do ông sáng tác. Nhiều tên tuổi nghệ sĩ từng gắn bó với nhạc Trịnh như: Bằng Kiều, Lệ Quyên, Đức Tuấn... sẽ góp mặt trình diễn.

Ngay sau đêm nhạc là chuỗi sự kiện trong tuần lễ Trịnh Công Sơn (30/3 – 7/4/2019): đêm nhạc tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1) và nhà hát lớn TP HCM, tuần lễ thi vẽ tranh... Gia đình cũng ra mắt loạt MV những ca khúc nổi tiếng: Dã tràng ca, Diễm xưa, Dấu chân địa đàng... với sự thể hiện của Đức Tuấn, Tấn Sơn, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh nhằm tưởng nhớ cố nhạc sĩ. Tuy nhiên, nhiều ca khúc của Trịnh Công Sơn đến nay vẫn chưa được cấp phép thu âm, biểu diễn. Dù đã gửi văn bản xin Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép, gia đình vẫn cân nhắc thay thế các sáng tác khác phù hợp quy định pháp luật.

Trong tuần lễ Trịnh Công Sơn, gia đình còn tổ chức casting hai diễn viên cho vai diễn Trịnh Công Sơn thuở niên thiếu và khi trưởng thành trong bộ phim về cuộc đời ông. Tác phẩm điện ảnh có nội dung xoay quanh mối tình dang dở của cố nhạc sĩ với cô gái Nhật - Michiko Yoshii.

Google Doodles vinh danh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Google Doodles vinh danh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh năm 1939 tại Đăk Lăk, mất ngày 1/4/2001, là nhạc sĩ Việt Nam có ảnh hưởng rộng rãi. Ông được báo chí và cộng đồng quốc tế nhắc đến như "Bob Dylan của Việt Nam" (theo BBC), "Nhạc sĩ được yêu mến nhất tại Việt Nam" (theo The Washington Post). Trịnh Công Sơn cũng là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên có sản phẩm âm nhạc phát hành tại thị trường Nhật Bản với hơn 2 triệu album bán ra, trong đó có Diễm xưaCa dao mẹ.

Nhân ngày sinh của ông, Google Doodles vinh danh cố nhạc sĩ tài hoa trên trang chủ Google tiếng Việt. Logo quen thuộc được cách điệu thể hiện hình ảnh Trịnh Công Sơn đàn guitar.

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao