Thứ sáu, 7/3/2014, 18:07 (GMT+7)

Thái Quang bí mật về thăm mẹ dịp 8/3

Top 8 The Voice 2013 muốn tạo bất ngờ cho mẹ trong ngày Quốc tế Phụ nữ nên không báo trước mà bí mật tự đi xe máy về Thái Nguyên thăm gia đình.

Lọt vào top 8 The Voice 2013, Thái Quang là cái tên từng làm dậy sóng các mặt báo khi khiến Mỹ Linh thẳng tay loại Dương Hoàng Yến để chọn anh. Sau cuộc thi, anh chàng cũng là một trong những cái tên đầu tiên tổ chức minishow riêng và đang ấp ủ những dự định âm nhạc đầy tham vọng. Ngoài đời, Quang hiền lành, nhỏ nhẹ và là cậu con út hiếu thuận trong gia đình có truyền thống nghệ thuật ở Thái Nguyên.

1_.jpg

“Mẹ của tôi là một nghệ sĩ hát dân ca quan họ ở Thái Nguyên, bà cũng tham gia nhiều chương trình của thành phố với vai trò người dẫn chương trình”, nam ca sĩ chia sẻ. Nhưng quan trọng nhất, với Thái Quang, mẹ là người đã truyền cảm hứng cho anh hát từ lúc mới chập chững, chắp cánh giấc mơ ngệ thuật.

Mẹ cũng là người luôn lo lắng từng miếng ăn giấc ngủ của Thái Quang dù ở bất cứ nơi đâu. Khi nghe Thái Quang hát bài Con cò trong The Voice, mẹ anh ở nhà xem TV đã không kiềm được nước mắt vì trông con mình gầy rộc. “Lúc mẹ gọi kể việc cả nhà chuẩn bị đi ăn cỗ, nhắc nhở tôi nhớ ăn uống đầy đủ, đừng tham diễn mà bỏ bữa, khiến tôi tự nhiên nhớ nhà, nhớ bữa cơm đầm ấm của gia đình”, Thái Quang cho biết. Quá nhớ mẹ nên nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, anh quyết định dành cho người sinh thành một bất ngờ nhỏ. Nam ca sĩ bí mật mua vé xe lửa từ Hà Nội về Thái Nguyên ngay trong ngày, nhưng vé đã bán hết. Tuy nhiên, Thái Quang vẫn không nản lòng, anh lập tức liên hệ mượn xe máy chạy về nhà cho kịp bữa cơm chiều với gia đình.

2_.jpg

Thái Quang tâm sự những ngày đi thi The Voice, những đêm diễn về khuya không thèm gì hơn là cơm nhà, thèm một bát cơm nghi ngút khói với thịt lợn, thịt gà mẹ nuôi, rau mẹ tự trồng. Đi xa mới thấy, không gì quý hơn là bữa ăn có bố, có mẹ và anh em trong gia đình. “Dịp 8/3 này nếu không về kịp, tôi cảm thấy rất có lỗi với mẹ”, Thái Quang tâm sự. Do đó bằng mọi cách, anh cố gắng về nhà ngay trong ngày để có thể ở bên mẹ lâu hơn vì cuối tuần lại có lịch diễn ở Hà Nội.

3_.jpg

Thái Quang chụp hình cùng gia đình.

Về đến cửa nhà, Quang giả vờ gọi điện thoại cho mẹ giả vờ bảo tuần này bận diễn nên không về nhà được, nghẹ giọng mẹ chùng hẳn. Thái Quang kể: “Mẹ  sống tình cảm, đơn giản, hết lòng vì gia đình. Các dịp lễ hay chính sinh nhật mẹ còn không nhớ, nên lúc biết tôi về để cùng đón 8/3 sớm, mẹ bất ngờ lắm”.

Dịp này, cả nhà anh lại có cơ hội đoàn tụ trong bữa cơm chiều ấm cúng. Bố mẹ Thái Quang năm nay đã gần 60 tuổi, hơn 20 năm vất vả nuôi 2 anh em khôn lớn. Điều mà mẹ Thái Quang vẫn luôn mong muốn là cậu có thể sống trọn vẹn với đam mê của mình. Anh trai của Quang cũng thừa hưởng gene ca hát của mẹ, nên cả hai anh em giờ đây lại chính là nguồn cảm hứng cho mẹ mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

Thái Quang tâm sự về mẹ
 
 

Phương Thảo

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?