Chủ nhật, 17/8/2014, 21:18 (GMT+7)

Thái Ngân, Hoàn Mỹ bị nguy hiểm làm giám khảo căng thẳng

Hương Hồ, Hà Hồ ra sức bảo vệ để 'cứu' học trò.

Tối 17/8, liveshow 3 vòng Tourmalet - Chặng đua khắc nghiệt với chủ đề Bốn mùa Việt Nam trong tôi diễn ra với sự góp mặt của 12 thí sinh đến từ 4 đội. Trong đêm này, lần đầu tiên cơ chế loại chung được áp dụng, chỉ có một thí sinh trong số 12 người bị loại. Tuy nhiên, áp lực của thí sinh càng tăng cao khi những giọng ca xuất sắc nhất tụ hội trong một đêm, buộc họ phải nỗ lực hết sức để thu hút bình chọn từ khán giả. 

Sau 12 tiết mục dự thi, hai MC lần lượt công bố những người an toàn bước vào liveshow tiếp theo. Hai thí sinh rơi vào nhóm nguy hiểm là Thái Ngân (đội Hồ Quỳnh Hương) và Khương Hoàn Mỹ (đội Hồ Ngọc Hà). Trước đó, Thái Ngân thể hiện ca khúc When I need you đầy cảm xúc, còn Khương Hoàn Mỹ "lột xác" với Phố cổ.

25-JPG-9256-1408294043.jpg

Thái Ngân và Khương Hoàn Mỹ trong giây phút công bố người bị loại.

Bốn giám khảo lần lượt đưa ra lựa chọn để góp phần quyết định ai sẽ vào vòng trong. Đàm Vĩnh Hưng lập tức chọn thí sinh Thái Ngân, còn Hồ Ngọc Hà ủng hộ Khương Hoàn Mỹ dù cô thích tiết mục của Thái Ngân hơn. Trong khi đó, Hồ Quỳnh Hương dễ dàng đưa ra lựa chọn của mình là Thái Ngân - học trò cô. Giám khảo Dương Khắc Linh là người cuối cùng nói ra tên thí sinh anh chọn và đó là Khương Hoàn Mỹ. Hai giám khảo Hồ Ngọc Hà và Hồ Quỳnh Hương chia sẻ, ở trong hoàn cảnh của họ, chắc chắn họ phải đứng ra bảo vệ và ủng hộ học trò của mình chứ không có lựa chọn nào khác. 

MC Nguyên Khang buộc phải công bố người được đi tiếp theo bình chọn của khán giả khi được bình chọn với tỷ lệ 2,91% là Thái Ngân, còn Khương Hoàn Mỹ bị loại khi chỉ được bình chọn với tỷ lệ 2,01% 

Liveshow 4 diễn ra vào chủ nhật tuần tới với chủ đề Bài hit và DJ.

1a-JPG.jpg
1-JPG_1408286494.jpg

Hai MC Thu Thủy và Nguyên Khang. 

2-JPG_1408286494.jpg
3-JPG_1408286494.jpg

Nhóm FB Boiz mở màn chương trình bằng liên khúc 'Dòng máu Lạc Hồng - Tên tôi Việt Nam'.

Hồ Ngọc Hà thấy, vòng này FB Boiz hát tiến bộ và hay hơn nhiều, nhờ các đồng đội hỗ trợ phía sau. Mr. Đàm khen, những bài hát nhóm chọn rất thời thượng nhưng đầy tinh thần dân tộc và đây là tiết mục đáng được khen ngợi (xem video).

4-JPG_1408286673.jpg
5-JPG_1408286673.jpg

Khương Hoàn Mỹ mang đến ca khúc 'Phố cổ'. Giọng ca 18 tuổi 'lột xác' với hình ảnh một cô gái Hà Nội xưa. Đây là lần hiếm hoi Khương Hoàn Mỹ trình bày một ca khúc nhạc Việt.

Hà Hồ cho rằng, lúc tập Hoàn Mỹ tự tin hơn. Theo cô, cô gái này quá hoang mang, trông bị run rẩy trên sân khấu. Ngược lại, Mr. Đàm lại thấy Khương Hoàn Mỹ rất mạnh dạn khi hát một ca khúc không phải sở trường và đây còn là bài hát khó để thi nhưng cô đã làm tốt (xem video).

6-JPG_1408287106.jpg
Uyên Nguyên thể hiện ca khúc nổi tiếng 'Love the way you lie'. Hồ Ngọc Hà nhận xét, Uyên Nguyên hát tuyệt vời, chắc trong từng hơi thở, làm người nghe thăng hoa theo từng câu 'phiêu'. Mr. Đàm khen Uyên Nguyên xử lý tốt về tất cả mọi mặt với ca khúc này.

Uyên Nguyên thể hiện ca khúc nổi tiếng 'Love the way you lie'. Nữ thí sinh đội Đàm Vĩnh Hưng làm cả sân khấu vỡ òa với lối xử lý tinh tế, điêu luyện và đầy cảm xúc.

Hồ Ngọc Hà nhận xét, Uyên Nguyên hát tuyệt vời, chắc trong từng hơi thở, làm người nghe thăng hoa theo từng câu 'phiêu'. Mr. Đàm thì khen Uyên Nguyên xử lý tốt về tất cả mọi mặt với ca khúc này (xem video).

7a-JPG-2234-1408288116.jpg
8-JPG_1408287838.jpg

Hà Vân thể hiện ca khúc quen thuộc 'Mưa rừng'. Cô vẫn hát ngọt ngào, tình cảm như những vòng trước đó.

Dương Khắc Linh thấy Hà Vân hát hay hơn lúc tập gấp 10 lần. Hồ Quỳnh Hương cho rằng, bài hát quen thuộc giúp Hà Vân nhận được nhiều tình cảm của khán giả, chưa kể cô hát rất hay (xem video).

9-JPG_1408288992.jpg
Sevinch Hạnh Phúc thể hiện 'Somewhere over the rainbow'. Cô gái lai hát đầy tâm trạng. Cô khoe được giọng hát cao vút.  Dương Khắc Linh khen Sevinch hát tiếng Anh hay hơn tiếng Việt nhiều. Anh khuyên cô nên tiếp tục hát tiếng Anh, nghe sẽ 'phê' hơn. Hồ Quỳnh Hương chỉ lo lắng khi Sevinch hát tiếng Việt, còn khi hát tiếng Anh sở trường, màn trình diễn tròn trịa, sạch sẽ. Cô thấy Sevinch chững chạc hơn, đã có được một tác phẩm nghệ thuật với ca khúc này.

Sevinch Hạnh Phúc thể hiện 'Somewhere over the rainbow'. Cô gái lai hát đầy tâm trạng. Cô khoe được giọng hát cao vút.

Dương Khắc Linh khen Sevinch hát tiếng Anh hay hơn tiếng Việt nhiều. Anh khuyên cô nên tiếp tục hát tiếng Anh, nghe sẽ 'phê' hơn. Hồ Quỳnh Hương chỉ lo lắng khi Sevinch hát tiếng Việt, còn khi hát tiếng Anh sở trường, màn trình diễn tròn trịa, sạch sẽ. Cô thấy Sevinch chững chạc hơn, đã có được một tác phẩm nghệ thuật với ca khúc này.

11-JPG_1408288992.jpg
Loki Bảo Long cover một ca khúc của Thanh Bùi là 'My kool Vietnam'. Thí sinh đội Hồ Quỳnh Hương vừa hát vừa trượt patin.  Dương Khắc Linh cho là đoạn đầu hơi thấp. Anh thích nghe Loki hát ballad hơn. Hồ Quỳnh Hương biết Loki bị ngã trước khi ra sân khấu nên rất hồi hộp, ngồi nghe mà tim muốn rớt ra ngoài. Cô khen Loki có tố chất nghệ sĩ, chịu thay đổi để cống hiến cho khán giả.

Loki Bảo Long cover một ca khúc của Thanh Bùi là 'My kool Vietnam'. Thí sinh đội Hồ Quỳnh Hương vừa hát vừa trượt patin.

Dương Khắc Linh cho là đoạn đầu hơi thấp. Anh thích nghe Loki hát ballad hơn. Hồ Quỳnh Hương biết Loki bị ngã trước khi ra sân khấu nên rất hồi hộp, ngồi nghe mà tim muốn rớt ra ngoài. Cô khen Loki có tố chất nghệ sĩ, chịu thay đổi để cống hiến cho khán giả (xem video).

13-JPG_1408289804.jpg
14-JPG_1408289805.jpg

F Band khuấy động không khí với bản mash-up 'Lala Sài Gòn'. Đàm Vĩnh Hưng nhận xét, nhóm đáp ứng được các yêu cầu ngày càng 'nặng đô', khiến anh và nhiều người phải chờ đợi họ. Hồ Quỳnh Hương khen, nhóm quá tuyệt vời khiến chị không biết nói gì (xem video).

15-JPG_1408290080.jpg
16-JPG_1408290080.jpg

Thái Ngân mang đến ca khúc 'When I need you'. 'Chàng trai hát tình ca' của đội Hồ Quỳnh Hương trình bày ngọt ngào, truyền cảm. Anh hát song ngữ cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Mr. Đàm cho rằng, Thái Ngân là số ít nam thí sinh có giọng hát nội lực. Ở Thái Ngân có một chút trẻ con với ánh mắt rụt rè, nhưng khi hát lại như 'ông già'. Hồ Quỳnh Hương thì ngỡ ngàng về sự trưởng thành của học trò.

17-JPG_1408290619.jpg
Giang Hồng Ngọc 'nổi loạn' với bản rock 'Oh la la'. Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, nếu được quyết định, anh sẽ trao ngay cho cô giải 'Nhân tố bí ẩn'. Cô đáp ứng được giọng hát, ngoại hình và sự đa dạng. Lần nào cũng khiến giám khảo 'bùng nổ' và bái phục. Hồ Quỳnh Hương cũng dành lời khen Giang Hồng Ngọc hát khỏe và đầy 'lửa'.

Giang Hồng Ngọc 'nổi loạn' với bản rock 'Oh la la'. Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, nếu được quyết định, anh sẽ trao ngay cho cô giải 'Nhân tố bí ẩn'. Cô đáp ứng được giọng hát, ngoại hình và sự đa dạng, lần nào cũng khiến giám khảo 'bùng nổ' và bái phục. Hồ Quỳnh Hương cũng dành lời khen Giang Hồng Ngọc hát khỏe và đầy 'lửa' (xem video).

Tích Kỳ làm cả sân khấu 'bùng nổ' với ca khúc 'Nhân tố bí ẩn' được phối rock sôi động. Anh được sự hỗ trợ của rocker Sử Duy Vương.
 
Tích Kỳ làm cả sân khấu 'bùng nổ' với ca khúc 'Nối vòng tay lớn' được phối rock sôi động. Anh được sự hỗ trợ của rocker Sử Duy Vương.

Tích Kỳ làm cả sân khấu 'bùng nổ' với ca khúc 'Nối vòng tay lớn' được phối rock sôi động. Anh được sự hỗ trợ của rocker Sử Duy Vương. Hồ Ngọc Hà nói, Tích Kỳ làm gì cũng đáng yêu và nam tính. Cô thích tinh thần rock anh mang đến chương trình. Dương Khắc Linh cho rằng, Tích Kỳ ngày càng trưởng thành, đúng như một rocker thực thụ (xem video).

21a-JPG.jpg
22-JPG.jpg

Quang Đại lại thể hiện 'Về quê ngoại' mang đến không khí yên bình. Hồ Ngọc Hà nhận xét, Quang Đại có giọng hát tình cảm, dễ làm khán giả rung động. Cô tin anh sẽ thành gương mặt nằm sâu trong tim người hâm mộ. Ngược lại, Dương Khắc Linh tiếc vì những nốt cao Quang Đại hát bị chênh, nghe như với không tới (xem video).

23-JPG.jpg
Nhóm O-Plus khép lại đêm thi bằng mash-up về 4 mùa trong năm. Hồ Ngọc Hà cho rằng, mỗi người trong nhóm đều sở hữu chất giọng tuyệt vời, nên khi hòa giọng khó nhóm nhạc nào sánh bằng họ. Họ bè phối ăn ý, tạo hiệu ứng rất tốt. Bài hát này làm nữ giám khảo tìm lại được cảm xúc như lần đầu cô gặp họ khiến cô phải nhắn tin bình chọn. Dương Khắc Linh cũng không thất vọng về O-Plus. Anh ví các thành viên của nhóm như nguyên liệu của một tô phở, kết hợp với nhau thành một tô phở Việt Nam rất ngon.

Nhóm O-Plus khép lại đêm thi bằng mash-up về 4 mùa trong năm. Hồ Ngọc Hà cho rằng, mỗi người trong nhóm đều sở hữu chất giọng tuyệt vời, nên khi hòa giọng khó nhóm nhạc nào sánh bằng họ. Họ bè phối ăn ý, tạo hiệu ứng rất tốt. Bài hát này làm nữ giám khảo tìm lại được cảm xúc như lần đầu cô gặp họ khiến cô phải nhắn tin bình chọn. Dương Khắc Linh cũng không thất vọng về O-Plus. Anh ví các thành viên của nhóm như nguyên liệu của một tô phở, kết hợp với nhau thành một tô phở Việt Nam rất ngon (xem video).

Bạn có thể xem chương trình trên FPT Play, cài đặt ứng dụng tại:

IOS: https://itunes.apple.com/us/app/fpt-play/id646297996
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fptplay.activity
http://www.facebook.com/fptplay

Hàn Quốc Việt
Ảnh: Maison de Bil

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao